Do có nhiều đội tuyển liên lạc với BTC cuộc thi đề xuất gia hạn thêm thời gian để các đội có thể lập đội, hoàn thiện ý tưởng và gửi đăng ký, BTC FPT Edu Hackathon 2018 quyết định gia hạn đăng ký tới 12h trưa ngày 11/5/2018. Đồng thời BTC cũng công bố thời gian các đội chính thức thi codefights.

Theo đó, thời hạn cuối cùng cho các đăng ký được ấn định vào ngày 11/5/2018.

Vào 12h00 trưa ngày 11/5/2018, BTC sẽ đóng form đăng ký đồng thời đánh giá tính hợp lệ của các đội đăng ký.

Vào chiều ngày 11/5/2018 BTC sẽ tiến hành gửi email thông báo link thi codefights cho các đội. Email này sẽ được gửi tới địa chỉ mail của đội trưởng đội thi đăng ký trong form của BTC. Link codefights sẽ được mở trong vòng 4h tiếng từ 14h-18h ngày 13/5/2018. Trong khoảng thời gian này, các đội có thể thực hiện bài thi của mình.

Để thực hiện phần thi codefights, các đội cần đăng ký với BTC ngôn ngữ lập trình duy nhất mình dùng để làm bài thi và tài khoản email duy nhất để thực hiện bài thi. Đăng ký này được thực hiện bằng việc trả lời email gửi thông báo về link thi codefights BTC gửi qua email cho các đội trưởng.

Thầy Phan Trường Lâm, Trưởng ban Công nghệ cuộc thi cho biết: “Codefights gồm 30 bài, nội dung bao gồm các bài toán về giải thuật và lập trình. Để có thể hoàn thành phần codefights tốt nhất, các đội thi có thể sử dụng các chiến thuật phân bổ nguồn lực khác nhau, như chia từng câu hỏi cho 1 người duy nhất giỏi về phần đó, hoặc cả đội cùng tập hợp giải chung 1 câu rồi mới sang câu khác. Tuy nhiên, nhất định mỗi đội cần có 1 đội trưởng bao quát tình hình để điều chỉnh thời gian giải bài của đội mình, tránh hao phí quá nhiều thời gian cho một bài quá khó mà bỏ quên các bài có thể ăn điểm khác. Một bài có thể được giải nhiều lần.”

Thầy Lâm cũng chia sẻ thêm, vòng codefights sẽ xếp thành tích các đội từ trên xuống, dựa trên 2 yếu tố: Số bài giải được và số thời gian của đội dành để giải bài.

Thầy cũng bật mí: codefights chỉ là một vòng phụ trợ để đánh giá năng lực giải thuật và lập trình của các đội, cũng như giúp các đội biết được điểm mạnh yếu của từng thành viên trong đội mình để có chiến thuật làm việc và phối hợp hiệu quả hơn. Kết quả của bài thi codefights chiếm trọng số 20% điểm của vòng 1. Điểm vòng 1 được tính gồm 80% điểm đến từ ý tưởng và 20% điểm codefights. BTC sẽ chọn những đội có kết quả thi đấu tốt nhất tính theo xếp hạng từ trên xuống lọt vào vòng trong.

Như vậy, các đội thi đã đăng ký thành công thì hãy chờ mail của BTC xác nhận đăng ký của mình nhé. Có thêm vài ngày để văn ôn võ luyện, các đội cứ tiến hành triển khai ý tưởng của mình dần đi là vừa, đừng đủng đỉnh nha. Đây chính là lợi thế thời gian của mỗi đội đăng ký sớm đấy.

Còn các đội thi chưa kịp đăng ký, hãy gấp rút lên trước khi deadline 11/5/2018 điểm tới giây cuối cùng nhé.

Hẹn gặp các đội ở vòng tiếp sau – Codefights nảy lửa.

Dưới đây là lịch trình của cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018, các đội thi hãy update nhé:

STTVòng thiThời gian
1Vòng đăng ký, lọc ý tưởng10/04-11/05/2018
2Thi codefights13/5/2018
3Công bố kết quả vòng lọc ý tưởng15/05/2018
4Chấm vòng sơ loại19-20/05/2018
5Công bố kết quả vòng sơ loại22/05/2018
6Giai đoạn mentoring22/5-8/6/2018
7Vòng chung kết9-10/06/2018

FPT Edu Hackathon 2018 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.

Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết.

Cuộc thi dành cho các sinh viên, học sinh, học viên của toàn Tổ chức Giáo dục FPT trên 3 miền đất nước.

Hạn cuối nhận đăng ký: ngày 11/05/2018

Đăng ký tham gia tại: http://fpt.edu.vn/hackathon2018/