Techwiz 2022 là Cuộc thi Công nghệ Toàn cầu do Aptech Global tổ chức đã chính thức khép lại chặng hành trình đầy cảm xúc. FPT Aptech Hà Nội tự hào khi là đơn vị đào tạo về chương trình Lập trình viên Quốc tế xuất sắc mang về 1 Quán quân và 1 Á Quân, vượt qua gần 300 nhóm tham gia cuộc thi trên Toàn cầu. Nhóm phóng viên ECD đã có cuộc phỏng vấn với nhóm giành giải Á Quân – Hạng mục Mobile App Development.

Techwiz 1

Đầu tiên, xin chúc mừng thành tích xuất sắc của team Gao Rangers. Các bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi biết team đoạt giải Á Quân – Hạng mục Mobile App Development của Cuộc thi Công nghệ Toàn cầu Techwiz 2022?

Thật sự, Gao Rangers rất bất ngờ khi team đoạt giải thưởng này. Đây là một niềm vui lớn cũng như một thành công ngoài mong đợi của cả team chúng em. Ngày công bố là lúc 16h chiều mọi người bận đi làm nên không thể tụ họp lại cùng nhau xem kết quả mà chúng em xem qua zoom và trò chuyện rất xôm với nhau qua group chat.

Hiền Anh trưởng nhóm nhấn mạnh “Qua đợt trao giải đầu (Special Jury Awards) em thấy không được nhắc tên nên nghĩ team em xịt rồi, bị ỉu xìu. Bạn Dương ban đầu còn nhắn mấy câu bi quan xong phải xoá ngay vì sợ dớp. Vậy mà cuối cùng màn hình hiện lên Gao Rangers – The 2nd Prize, em rất bất ngờ mà em thấy nó cứ siêu thực thế nào và không tin nổi vào mắt mình” (cười to)

Tiến Dương chia sẻ thêm: “Em thì vô cùng vui sướng và hạnh phúc, gào ầm ĩ trên công ty. Mọi người còn giật mình tưởng em làm sao và khi biết thì đều ra chúc mừng em. Ngay sau đó, em đã gọi điện về khoe mẹ. Mẹ em rất vui và tự hào vì thành tích này của em.”

Techwiz 2
Công bố giải thưởng qua Zoom từ BTC Cuộc thi Techwiz 2022

Vượt qua 475 teams, đến từ 65 trung tâm từ 15 quốc gia trên toàn cầu để có được giải thưởng lớn này, Gao Rangers có bí quyết gì riêng cho mình?

Yếu tố quyết định cho chiến thắng này chính là sự đoàn kết và nỗ lực hết mình của tất cả các thành viên trong team. Tuy nhiên, chúng em thấy một yếu tố nữa cũng quan trọng không kém giúp chúng em có được thành công này đó chính là sự hỗ trợ đắc lực từ các Mentors chính là thầy cô trực tiếp giảng dạy chúng em tại FPT Aptech. Đó là phao cứu trợ hiệu quả giúp chúng em tìm ra được đường đi mỗi khi có tín hiệu SOS, thay mặt cả team, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và yêu thương nhất tới các thầy cô, đặc biệt là thầy Duy Hoàng, cô Dung và thầy Nguyễn Tuân) và cả các anh chị staff của ngôi nhà FAI ạ. Cám ơn mọi người đã luôn nhiệt tình support thậm chí còn mua từ cơm ăn, cà phê uống đến bánh quy ăn vặt cho bọn em để bọn em dốc lực vào ngồi code ạ!

Techwiz 3
Gao Rangers nhận được giải thưởng từ FPT Aptech

Tên team Gao Rangers phải chăng là những chú siêu nhân Gao? Cái tên này có ý nghĩa như thế nào đối với các thành viên trong team?

4 thành viên của team chúng em đều học chung lớp T2007E tại FPT Aptech Hà Nội. Đợt đầu đi học thì em (Hiền Anh), anh Hiện với anh Hoàng ngồi gần nhau nên cùng chung trong một nhóm đồ án. Ở đợt bảo vệ đồ án cuối kì 1, nhóm của Dương các bạn chuyển lớp nên còn mỗi Dương nhưng Dương rất giỏi vẫn chiến hết đồ án 1 mình. 3 đứa chúng em thấy siêu quá nên đã chiêu mộ Dương về ngay để tham gia cuộc thi Techwiz 3. Về tên nhóm thì Gao Rangers đích thị là Siêu nhân Gao. Chúng em có sở thích chung ngày bé là siêu nhân Gao nên cả team đã tán thành lấy làm tên nhóm. Hơn nữa, Siêu nhân Gao rất giỏi chinh chiến vì thế chúng em cũng mong muốn xây dựng tinh thần của team giống như những chú siêu nhân Gao – đánh đâu thắng đấy.

Kỉ niệm nào đáng nhớ nhất trong quá trình thi Techwiz mà team muốn chia sẻ với mọi người?

Techwiz 3 với chúng em cũng nhiều sóng gió lắm ạ! Ngày đầu tiên của cuộc thi, Dương (em út của nhóm) đã đến thi với tình trạng sốt 38,6 độ, cả team rất lo lắng không biết phải làm thế nào nếu Dương không thể tham gia nhưng rất may mắn là hôm sau thì Dương khỏi ốm, nhưng lại vướng lịch team building của công ty nên hôm cuối của cuộc thi thì Dương phải xin BTC cho ôm máy ngồi code tại Quảng Bình. Anh Hoàng thì bị dính 2 hôm trưa có việc gấp ở nhà, nhà anh thì lại rất xa khu vực Techzone tuy nhiên anh Hoàng vẫn cố gắng sắp xếp để chiều lên trường thi cùng cả team. Chưa kể sóng gió về cả nghĩa đen, 5 ngày thi ngày nào trời Hà Nội cũng mưa tầm tã, ngập lụt khắp nơi khiến quãng đường tới trường thi của bọn em cũng trở lên khó khăn vất vả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có lẽ vì những thử thách đó mà mọi người trong team khi hội tụ cùng nhau làm bài thi thì tất cả đều tập trung cao độ và làm tốt phần việc của mình ạ!

Techwiz 4
Gao Rangers làm bài thi tại khu vực Techzone

Giải nhì của cuộc thi Công nghệ Toàn cầu như Techwiz là một thành tích đáng nể của Gao Rangers, tuy nhiên Team còn có điều gì tiếc nuối đối với Techwiz?

Chắc chắn đó là chúng em cũng khá là tiếc nuối vì không được giải nhất rồi ạ. Nghiêm túc hơn thì với vai trò là teamlead, em thấy em còn bị cuốn vào tiến độ app mà ít để tâm đến các phần việc ngoài code dẫn tới các phần khác như làm video demo & test app chưa được tốt nhất. Chúng em làm khá sơ sài sau này cả team mới biết video lại là tiêu chí khá là quan trọng để đc vào top 10. May mắn bọn em vẫn đủ điều kiện vào vòng trong và đã thể hiện được nhiều hơn cho BGK trong buổi demo vòng cuối ạ. Đây cũng là một kinh nghiệm em muốn chia sẻ để các team tham dự năm sau hoàn thiện tốt hơn. Với Gao Rangers thì Techwiz là một cuộc thi bổ ích mà mỗi Coder tương lai nên một lần thử dấn thân trải nghiệm.

Techwiz 5
Gao Rangers cùng Mentor và team support trong buổi trao giải Cuộc thi Techwiz 2022

Giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào đối với các thành viên trong team? Chúng mình có thể bật mí về kế hoạch của team đối với phần thưởng lớn từ cuộc thi?

Hiền Anh (trưởng nhóm) chia sẻ: “cũng lâu rồi (từ ngày còn đi học phổ thông) em không tham gia bất cứ cuộc thi nào nên giải thưởng này rất ý nghĩa với em. Em cảm thấy khá tự hào và đây cũng là 1 dấu mốc quan trọng để bản thân em ước lượng được mình đang làm tốt cái gì và chưa tốt cái gì trong ngành này, giúp cải thiện bản thân và có những sự phát triển tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp.”

Thành viên (TV) Giáp Hiện “em rất vui và phấn khởi vì đây sẽ là một thành tích ấn tượng để em có thể thể hiện mình trước nhà tuyển dụng trong CV công việc của mình.”

TV Huy Hoàng: “em thấy mình được có thêm trải nghiệm đối với nghề, có thêm nhiều những kỉ niệm trước lúc ra trường đặc biệt giúp em có kinh nghiệm cho công việc của mình sau này.”

TV Tiến Dương: “ngoài bản thân được rèn luyện thì em cũng học thêm được nhiều kiến thức kĩ năng của các thành viên trong team nói riêng và các thí sinh tham dự Techwiz nói chung. Techwiz giúp em tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc thật sự trong tương lai.”

Về giải thưởng thì chúng em xin giữ kín bí mật ạ!

Một lần nữa, xin chúc mừng chiến thắng lớn này của Gao Rangers, chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ ngôi nhà chung FPT Aptech.

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96