Devman là một trong những nhóm có đồ án kỳ II thành công nhất của lớp T2202E dưới sự dẫn dắt tận tình của cô giáo Phạm Thị Dung. Với những kinh nghiệm và sự cố gắng nỗ lực trong suốt 1 tháng trời ăn nằm với code, nhóm đã nhận được nhiều lời khen tích cực từ phía hội đồng chuyên môn.

DEVMAN 1
Các thành viên nhóm Devman (ngồi bàn thứ 2 từ trên xuống) đang lắng nghe những chia sẻ từ phía hội đồng chuyên môn là thầy Nguyễn Tuân.

Được mệnh danh là nhóm “ăn nhiều cái Tết nhất”!

Theo chân phóng viên nhà FPT Aptech, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với trưởng nhóm Devman đó là anh Lê Đức Huỳnh – một người anh cả của lớp T2202E. “Là 1 nhóm ăn nhiều cái tết nhất trong lớp mỗi thành viên đều có mục tiêu riêng khi tiếp cận lập trình như tăng thu nhập, nâng cao giá trị bản thân, tìm 1 nghề ổn định lâu dài” – anh Huỳnh có chia sẻ.

Ở học kỳ II này, Devman được thành lập với 5 thành viên cốt cán: Lê Đức Huỳnh sinh năm 1989 hiện tại anh đang làm IT mạng server, Dương Hoàng Linh sinh năm 1991 hiện nay đang công tác ở Bộ công An thuộc cục Hải Quan của sân bay Nội Bài, Trần Hữu Hoàng sinh năm 1997 đang tập chung vào việc học tại FPT Aptech, Nguyễn Thái Nguyên sinh năm 1999 là lính bộ đánh thủy mới xuất ngũ – giống với Hoàng, Nguyên hiện tại cũng đang tập chung vào học lập trình FPT Aptech và thành viên cuối cùng của nhóm là Nguyễn Xuân Sơn Sinh năm 1994 hiện tại đang làm Frontend cho Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm. Có thể nói đây là nhóm hội tụ được nhiều gương mặt giàu kinh nghiệm với đa dạng ngành nghề nhất trong lớp.

DEVMAN 2
Phần thuyết trình của Devman được đánh giá cao về khâu ý tưởng cũng như hình thành lên sản phẩm với sự trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Nhắc đến cơ duyên khi đến với FPT Aptech, trưởng nhóm Devman cũng có nói: “Việc tìm kiếm công việc hay nâng cao thu nhập của chúng tôi đều xuất phát từ niềm đam mê với ngành lập trình viên”. Vì vậy mà khi các thành viên lựa chọn FPT Aptech đều xuất phát từ sự yêu thích và niềm tin tưởng của các bạn với chương trình học tại đây.

Gừng càng già cang cay!

Quả đúng là vậy, khi bạn lớn lên thì đồng nghĩa với việc những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn tích lũy được sau bao lần vấp ngã đều là những bài học quý giá giúp các bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Devman cũng vậy, ngay khi nhận được đề tài các bạn đã ngồi lại cùng nhau phân tích đề tài và phân công từng mục theo thế mạnh của mỗi thành viên.

“Trong quá trình làm đồ án chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn do kiến thức thu nhập từ bài học để áp dụng vào đề tài rất rộng, buộc mỗi thành viên phải gộp rất nhiều kiến thức đã học và tham khảo thêm nhiều từ các website và các trang tài liệu lập trình khác. Những hiệu ứng trang web, cách trang trí làm sao để hiển thị chuyên nghiệp nhất quả thật rất khó” – Có lẽ đây là khó khăn lớn nhất đối với Devman theo lời anh Huỳnh có nói.

May mắn khi gặp đúng mentor!

Vì hành trình nào cũng đầy rẫy những chông gai, đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ. Và thành quả sẽ dắt ta đi đến nơi ngập tràn hào quang rực rỡ. Trong quá trình đến với hào quang ấy thì Devman rất may mắn khi gặp được mentor vô cùng tận tâm là cô Phạm Thị Dung. Cô đã luôn đồng hành và sát sao với từng nhóm trong lớp, trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà các bạn đang mắc phải. “Chính những động lực về mặt tinh thần đó nên dù có khó khăn đến mấy thì các Devman cũng vượt qua được. Cảm ơn cô rất nhiều!” – những lời chia sẻ thật lòng nhất của nhóm.

DEVMAN 3
Cô Phạm Thị Dung rất vui khi chứng kiến sự trưởng thành của T2203E.

Cùng nhìn lại thành phẩm của Devman qua project phía dưới đây nhé:

Alpine Ascents – Website về Trekking Tour

Alpine Ascents là một trang web giới thiệu về bộ môn leo núi cho những người quan tâm đến bộ môn trekking tour tại Việt Nam. Hiện tại Việt Nam là một đất nước có rất nhiều danh lam thắng cảnh với những đồi núi hoang sơ hùng vĩ vì vậy Alpine Ascents không chỉ là một trang web dành cho những người quan tâm đến bộ môn trekking mà còn quảng bá hình ảnh thiên nhiên của Việt Nam.

DEVMAN 4
Đây là website của nhóm Devman với kỹ năng design và trình bày chững chạc, các bạn đều có sự đầu tư về mặt sản phẩm, hình ảnh, chất lượng. Các thành viên đều có sự ăn ý trong kỹ năng teamwork và khâu chuẩn bị, biết trau chuốt cho “đứa con tinh thần” của mình.

Đoàn kết đoàn kết dù thua dù lết vẫn luôn đoàn kết!

Để đạt được kết quả như vậy các thành viên đã trở thành những vị khách hàng thân thiết của quán trà đá phía trước cổng trường. Nhóm đã có rất nhiều buổi họp và trao đổi offline, thảo luận rôm rả tới 12h đêm và chỉnh sửa bài đến 2h sáng. Nhưng mỗi thành viên trong nhóm đã rất cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình. Có lẽ vì có tính đoàn kết đã tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy hết khả năng tiềm tàng của mình, tạo nên một sức mạnh tổng hợp không ai địch nổi.

Khi được hỏi về kinh nghiệm của bản thân cũng như cả nhóm anh Huỳnh có chia sẻ: “Đây là đồ án đầu tiên của cả lớp nói chung và nhóm mình nói riêng, về kinh nghiệm thì thật sự là chưa có nhiều nhưng bản thân mình cũng muốn lan tỏa những kiến thức mà mình tích luỹ được cho các bạn khoá sau. Đầu tiên, khi nhận được đề tài mọi người hãy cùng nhau phân tích và bóc tách ra từng phần; mỗi cá nhân cần có sự nỗ lực tìm tòi và ham học hỏi và cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất chính là sự đoàn kết của cả nhóm”. Hy vọng rằng những kinh nghiệm ít ỏi này sẽ giúp ích cho sinh viên nhà FAT trong những buổi bảo vệ đồ án sắp tới.

DEVMAN 5
Devman và các thành viên trong lớp chụp một tấm hình kỷ niệm kết thúc học kỳ II thành công cùng mentor Nguyễn Thị Dung.

Đoàn kết bản chất luôn là sự tác động qua lại giữa các mối quan hệ. Sự đoàn kết không thể đến từ một cá nhân riêng biệt, tất cả phải cùng nhau tạo thành một tập thể, cùng nhau chia sẻ, phát triển. Nhờ có sự đoàn kết mà Devman đã gặt hái được thành công một cách thuận lợi nhất. Chúc cho Devman luôn kiên trì và thành công hơn nữa trên chặng đường chinh phục FPT Aptech nhé!

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96