Từng tham gia nghĩa vụ quân sự sau khi kết thúc thời gian học THPT, Nguyễn Doãn Đại – Thủ khoa đầu ra của FPT Aptech năm 2022 đã lựa chọn theo học chuyên ngành Lập trình tại FPT Aptech để chinh phục đam mê của mình. Và thời gian đã chứng minh quyết định này của Đại là hoàn toàn đúng đắn, khi cậu vừa chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc, vừa là thủ khoa đầu ra của FPT Aptech 2022. 

Từ danh hiệu Sinh viên xuất sắc đến Thủ khoa đầu ra FPT Aptech 2022

Nguyễn Doãn Đại được biết đến là một chàng trai hoà đồng hiền lành và luôn phấn đấu trong học tập. Chính sự quyết tâm và đam mê cháy bỏng với ngành lập trình đã giúp cậu sinh viên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

Nguyễn Doãn Đại – Thủ khoa 2022 FPT Aptech

Khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời, ai trong chúng ta cũng sẽ có rất nhiều băn khoăn. Và Doãn Đại cũng không ngoại lệ. Thủ khoa FPT Aptech chia sẻ: “Từ thời còn là học sinh trung học mình đã yêu thích công nghệ nên khi vừa xuất ngũ mình tìm hiểu ngay nơi để học. Qua các trang thông tin truyền thông, có rất nhiều nơi giảng dạy ngành lập trình, nhưng mình quyết định lựa chọn FPT Aptech vì đây là nơi được đánh giá chất lượng giảng dạy tốt nhất và môi trường học tập chuyên nghiệp.”

Trải qua 2 năm tại FPT Aptech, chàng trai trẻ Doãn Đại đã gặt hái cho mình nhiều thành tựu rực rỡ khi vừa đạt Sinh viên xuất sắc Học kỳ Fall 2021, vừa là Thủ khoa đầu ra FPT Aptech 2022: “Em thực sự rất bất ngờ vì không nghĩ mình có thể đạt được danh hiệu này”.

Điểm tựa chinh phục thành công 

Đến với ngành lập trình tại FPT Aptech, Đại chưa có bất kỳ nền tảng nào nên 6 tháng đầu tiên cậu đã phải dành rất nhiều thời gian và công sức để theo kịp tiến độ. Doãn Đại tâm sự: “Nhà mình không khá giả nhưng ba mẹ luôn cố gắng cho mình ăn học tới nơi tới chốn để có tương lai tốt đẹp. Mình luôn luôn trân trọng và biết ơn những gì gia đình đã dành cho mình.”

Đặc biệt khi được hỏi về động lực nào khiến Doãn Đại nỗ lực học tập, cậu sinh viên chia sẻ ngoài gia đình, bạn bè, môi trường tại FPT Aptech đã giúp Đại luôn vui vẻ, thoải mái học tập. 

FPT Aptech – Ngôi nhà thứ hai của các Coder 

Nhìn lại hành trình 2 năm đồng hành cùng FPT Aptech của Đại chúng ta sẽ luôn thấy ở cậu một sự nỗ lực phi thường, niềm đam mê cháy bỏng và khát vọng trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai. Nói về định hướng sau khi tốt nghiệp, Đại chia sẻ: “Cảm ơn FPT Aptech đã cho mình tìm thấy được tương lai tươi sáng. Sau khi tốt nghiệp mình chỉ mong muốn kiếm được một công việc thật tốt để có thể tự lo được cho bản thân và gia đình, báo hiếu lại đấng sinh thành.”

Gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã luôn ủng hộ mình trên con đường trở thành lập trình viên quốc tế, giờ đây Doãn Đại sẽ viết ước mơ đi code bằng chính đôi chân của mình. Hy vọng rằng với sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng sẽ giúp Đại gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. 

Trang Linh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96