Cùng lắng nghe câu chuyện của bạn Sar LaVi chàng trai đa tài đã đạt được nhiều giải thưởng khi còn học Trung học phổ thông (THPT) đã trở thành chủ nhân suất học bổng 100% cuộc thi Tài Năng Trẻ IT do FPT Aptech tổ chức.

Sar LaVi chàng trai trẻ đa tài đã xuất sắc giành học bổng 100% Tài năng Trẻ IT do FPT Aptech tổ chức.

Nảy mầm tình yêu công nghệ trong một lần “tình cờ”

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, Sar LaVi có nhiều cơ hội tiếp xúc với Công nghệ thông tin (CNTT) và thử sức tham gia rất nhiều cuộc thi cấp trường, cấp huyện và cả cấp Thành phố. Không giống như các bạn khác, đến năm lớp 10 thì thí sinh học bổng Tài Năng Trẻ IT và giờ là chàng tân sinh viên FPT Aptech đã bắt đầu tìm hiểu về CNTT, đó cũng chính là định hướng đồng hành cho niềm đam mê đầy mãnh liệt với công nghệ.

“Khi em chưa xác định được mình thích gì thì em tình cờ gặp được người thầy trong giờ học tin học, thầy đã dạy cho em rất nhiều về CNTT và hướng phát triển của ngành, giúp em có định hướng theo đuổi ngành này.” – Sar LaVi chia sẻ

Hành trình Sar LaVi đến với ngành Lập trình viên

Cậu bạn 18 tuổi Sar LaVi ngay từ cấp 3 đã rất năng động, sáng tạo và đầy bản lĩnh. Tham gia nhiều cuộc thi đấy, nhưng ở mỗi cuộc thi Sar LaVi đều gặt hái được nhiều thành công, không chỉ là giải thưởng mà là những bài học vô cùng quý giá, từ thiết kế và làm Tên Lửa nước, nghiên cứu về sản xuất tinh dầu, thủy canh, nghiên cứu nuôi tinh thể, làm xà phòng thiên nhiên….Sar LaVi nói: “tham gia rất nhiều cuộc thi, em không quan trọng nhiều về giải thưởng, em thấy mỗi cuộc thi mình tham gia sẽ mang lại cho mình những trải nghiệm và bài học bổ ích”.

Sar LaVi năng động, sáng tạo tự tin tham gia các cuộc thi

Cũng chính vì nhờ những lần tham gia các cuộc thi, mà đã đưa Sar LaVi đến gần hơn với giấc mơ Lập trình viên khi được mời tham gia vào Câu lạc bộ Robot của trường. Ở đó, Sar LaVi được làm quen với nhiều ngôn ngữ lập trình như C++, Python, Pascal…Trải qua chặng đường đầy nhiệt huyết với nhiều thử thách trong các cuộc thi Robot giúp Sar LaVi càng yêu và tin tưởng vào định hướng theo đuổi CNTT của mình, đặc biệt là lĩnh vực Lập trình viên.

Con đường mới cùng học bổng Tài Năng Trẻ IT

“FPT Aptech đến với em rất tình cờ”, Sar LaVi chia sẻ khi bạn đang phân vân lựa chọn trường học sắp tới sau khi tốt nghiệp THPT. Đúng khoảng thời gian đó, tình cờ FPT Aptech đã đến trường để tư vấn hướng nghiệp, Sar LaVi cảm thấy hào hứng khi được giới thiệu về chương trình học bổng Tài Năng Trẻ IT do FPT Aptech tổ chức. Sar LaVi đặt mục tiêu chinh phục học bổng này vì đó chính là cách giúp bạn có thể thực hiện hóa giấc mơ theo đuổi ngành Lập trình viên của mình.

Nhớ lại câu chuyện hành trình tham gia Vòng 1 cuộc thi, Sar LaVi ví vui như chiến binh ra chiến trường quên mang vũ khí Sar LaVi vui vẻ kể lại: “Ở vòng 1 là phần thi toán logic nhưng lúc đến điểm thi em mới phát hiện mình không mang theo máy tính và bút viết, rất may được các anh chị hỗ trợ nên mình đã hoàn thành tốt phần thi”. Vượt qua được vòng 1, Sar LaVi được tiến thêm một bước trên hành trình chinh phục học bổng khi bạn đã thể hiện xuất sắc ở vòng 2 – phỏng vấn cùng Ban giám hiệu, nhờ những thành tích đã gặt hái được từ những năm cấp 3, kết hợp với tinh thần ham học hỏi, nỗ lực không ngừng để phát triển bản thân, đặc biệt là niềm đam mê công nghệ. Tất cả những yếu tố kể trên đã giúp Sar LaVi trở thành chàng trai vinh dự nhận học bổng Toàn phần Tài Năng Trẻ IT cho 2 năm học tại FPT Aptech.

Ngoài ra, Sar LaVi còn thổ lộ: “Vì hoàn cảnh kinh tế của gia đình nên học bổng đã một phần giúp em thực hiện được đam mê của mình. Hơn nữa, FPT Aptech là nơi đào tạo lập trình rất tuyệt vời và cũng là nơi để các tài năng trẻ phát triển tốt bản thân trong tương lai”. Nỗ lực, luôn học hỏi để nâng cấp bản thân không ngừng và tinh thần cầu tiến vươn lên trong cuộc sống của cậu bạn mới chỉ bước sang tuổi 18 chính là một tấm gương tích cực, tiếp thêm năng lượng cho rất nhiều bạn trẻ đang phân vân mông lung về con đường tương lai phía trước.

Chặng đường vươn tới giấc mơ Lập trình của chàng thí sinh ngày nào và giờ là tân sinh viên đã hái được quả ngọt do những nỗ lực và niềm say mê công nghệ. Sar LaVi đã có được một hành trình mới đầy hy vọng nhờ dấu mốc bắt đầu từ học bổng Tài Năng Trẻ IT. Cùng theo dõi và chờ đợi những bước đi tiếp theo của chàng lập trình viên tương lai trên hành trình phía trước nhé!

Và đừng quên những suất học bổng từ FPT Aptech vẫn đang chờ đợi chủ nhân xứng đáng, đăng ký tham gia học bổng tại: https://bit.ly/hocbongTainangtreIT

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96