Kỹ năng thuyết trình luôn được xem là kỹ năng mềm vô cùng quan trọng khi bước vào môi trường thực tế doanh nghiệp. Thấu hiểu điều đó nhà trường đã đem đến những giờ học kỹ năng cực bổ ích xen lẫn chương trình chuyên môn. Vừa qua, GHDN: Kỹ năng mềm thuyết trình dành cho các bạn sinh viên lớp T2209A1 theo học FPT Aptech dưới sự hướng dẫn của cô Hoàng Yến – Giảng viên Kỹ năng mềm Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức thành công tại cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết.

T2209A1 tại giờ học kỹ năng thuyết trình chụp ảnh lưu niệm cùng cô giảng viên đứng lớp – cô Hoàng Yến
Cô Hoàng Yến là giảng viên mới và T2209A1 cũng chính là lớp đầu tiên cô giảng dạy nhưng hiệu quả sau “lần gặp nhau đầu tiên” vừa rồi cực kỳ hiệu quả

Mở đầu giờ học, cô Yến cho biết ngay khi bạn có bí quyết kỹ thuật, bạn đã phát triển kỹ năng công nghệ của mình và bạn có một số kinh nghiệm tuyệt vời. Nhưng đối với mọi chuyên gia công nghệ thông tin, có một điểm khi nhận thức được: kỹ năng kỹ thuật sẽ chỉ giúp bạn đạt được những gì ở hiện tại. Để thăng tiến trong sự nghiệp của bạn và tạo sự khác biệt cho bản thân, bạn cần củng cố một kỹ năng mềm quan trọng: học các kỹ năng giao tiếp hiệu quả dành cho môi trường doanh nghiệp.

Lớp được chia làm 4 nhóm nhỏ và ngồi thành vòng tròn để tiện tương tác và giao tiếp trong các hoạt động thực hành

Tiếp theo đó là phần hướng dẫn sức mạnh của phi ngôn từ trong thuyết trình và phần thực hành. Từng bạn được lần lượt thực hành và cô Yến đã thị phạm sửa sai ngay tại chỗ giúp các bạn có kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Việc song hành giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên nắm vững kiến thức và dễ dàng tiếp thu bài giảng, điều này luôn được đề cao ở chương trình giảng dạy của FPT Aptech.

Trò chơi “đuổi hình bắt chữ” với luật chơi dùng hành động để miêu tả thuật ngữ sao cho các thành viên còn lại trong lớp có thể đoán ra được nhằm giúp nâng cao khả năng “body language”
Trò chơi được cả lớp hưởng ứng nhiệt tình, bầu không khí hết sức vui vẻ

Theo công thức ngôn từ + giọng nói + hình ảnh = điểm 10. Các bạn đã được lắng nghe rất nhiều Tips hay ho để có cho mình những phần thể hiện hoàn chỉnh. Hãy nhớ việc luôn giữ nụ cười trong giao tiếp thường nhật và phong thái tự nhiên sẽ ghi điểm cực lớn đó nhé! Ngoài ra ở phần thực hành theo nhóm các bạn còn được tăng thêm kỹ năng làm việc tập thể cũng như lắng nghe ý kiến của nhau tạo nên kết quả cuối cùng tốt nhất. Những kỹ năng lớp được học sau buổi vừa rồi sẽ vô cùng quan trọng trong đồ án cuối kỳ sắp tới.

Làm việc nhóm là kỹ năng vô cùng hữu ích phục vụ cho cả việc học lẫn công việc của các bạn sau này
Sau khi thảo luận nhóm các bạn sẽ có 15 phút lần lượt từng thành viên trình bày chủ đề mà cô Hoàng Yến giao

Cuối chương trình là phần Q&A được mong chờ cùng rất nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho các câu hỏi hay, các bạn sinh viên tương tác tích cực cùng cô Yến. Cô Hoàng Yến sẽ đồng hành cùng sinh viên nhà FAI trong thời gian tới. Cùng chào đón một luồng gió mới cực nhiều năng lượng đến từ những giờ học cực chất lượng tới đây nhé!

Những chàng trai cô gái năng động T2209A1 đã có một giờ học kỹ năng bổ ích

Chúc T2209A1 gặt hái được nhiều thành quả bổ ích sau giờ học doanh nghiệp kỹ năng thuyết trình vừa qua và ứng dụng thật tốt vào đồ án cuối kỳ cũng như công việc trong tương lai của mình. Chúc các bạn học tập tốt!

Linh Đan

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96