Đồ án NFTs Marketplace chính là đồ án xuất sắc nhất trong lớp T2009E, đồ án được đánh giá cao bởi Hội đồng phản biện là thầy Nguyễn Tuân bởi tính hoàn thiện và ý nghĩa của sản phẩm với người sử dụng. Đây là đồ án cuối cùng của các bạn và đã thu được trái ngọt cho chặng được học tập tại ngôi nhà FPT Aptech.

Leader Hoàng Hiệp đại diện nhóm lên thuyết trình trong Lễ bảo vệ đồ án

Nhóm đồ án NFTs Marketplace đều là những bạn trẻ tuổi nhưng đã có những công việc riêng cho bản thân, có lẽ đây cũng là một trong những điểm thuận lợi cho quá trình làm đồ án của nhóm. 5 thành viên của nhóm đó là: Leader Hoàng Hiệp (2k2), Nguyễn Linh (2k2), Công Luật (2k1), Vũ Diệu (2k1) và lớn tuổi nhất là Quang Vinh (1997). Chia sẻ về đồ án này các bạn cho biết “Đối với kỳ 4, chúng em sẽ tự lựa chọn đề tài cho nhóm mình. Sau thời gian tìm hiểu, mong muốn sản phẩm kỳ cuối không chỉ là một bài tập, một đồ án để tốt nghiệp mà nó như đứa con tinh thần, để mỗi khi nhớ lại nó, nhìn thấy nó chúng em có cảm giác tự hào khi đã làm ra được sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Cả nhóm đã quyết định chọn một đề tài khá hóc búa”

Các thành viên của team NFTs Marketplace trong lễ bảo vệ đồ án

Với sự quyết tâm và đoàn kết của cả team và sự support nhiệt tình của Giảng viên hướng dẫn là thầy Nguyễn Duy Hoàng, cả nhóm đã quyết định bắt tay và chinh phục đồ án này. Chia sẻ về bí quyết triển khai “Để có thể hoàn thành sản phẩm hiệu quả và đúng thời hạn, chúng em đã cùng nhau lên kế hoạch, từng bước một để có thể mang đến một sản phẩm chỉnh chu và hiệu quả nhất. Áp dụng mô hình Agile Scrum, chúng em đã nghiêm túc thực hiện từ việc lên plan, daily meeting để update tiến độ công việc, các buổi restrospective, review để có thể ngồi lại với nhau đưa ra các công việc cần thực hiện, deadline cần hoàn thành và đưa ra các ưu nhược điểm của các thành viên trong team trong quá trình làm việc để có thể hoàn thành sản phẩm một cách tốt nhất.”

Thầy Nguyễn Tuân (bên trái) và thầy Nguyễn Duy Hoàng đưa ra những lời nhận xét cho các nhóm của lớp T2009E

Đồ án nhận được lời khen từ Hội đồng phản biện là thầy Nguyễn Tuân “Qua thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, nhóm đã hoàn thiện sản phẩm với sự chỉnh chu cả về mặt hiển thị và về mặt business. Đánh giá cao khả năng research, nghiên cứu và sự hoàn thiện của sản phẩm”. Để nhận được những kết quả đó là sự cố gắng, tinh thần đoàn kết, cùng nhau làm việc của cả team cũng như sự support nhiệt tình từ giảng viên Nguyễn Duy Hoàng – Người đã hướng dẫn chúng em, chia sẻ các nguồn thông tin để nghiên cứu, tìm hiểu về đồ án, động viên team trong suốt quá trình làm đồ án.

Tập thể lớp T2009E trong lễ bảo vệ đồ án kỳ 4

Các bạn ấy cũng chia sẻ thêm “Việc thiết kế chương trình học với hơn 80% là thực hành giúp chúng em có nhiều cơ hội để trau dồi khả năng tư duy logic của bản thân hơn cũng như tạo ra được nhiều sản phẩm làm xịn sò chiếc CV của các bạn trong tương lai.”

Dù có chút tiếc nuối với sản phẩm “do thời gian làm đồ án có hạn nên sản phẩm còn một số lỗi nhỏ và chưa deploy được lên internet giống kế hoạch ban đầu mà nhóm đã đề ra, chúng em sẽ ngồi lại và hoàn thiện thêm”. Đây là đồ án kết thúc chặng đường 2 năm rèn luyện tại ngôi nhà FPT Aptech nói riêng, nhà FAI nói chung. Chúc các bạn sẽ thành công trên chặng đường sắp tới với hành trang vững chắc mà nhà FPT Aptech đã trao tặng trong suốt 4 kỳ học vừa qua!

Cùng nhìn lại đồ án NFTs Marketplace của các bạn ấy nhé!

Hình ảnh đồ án NFTs Marketplace

NFTs Marketplace là nơi diễn ra các giao dịch, mua bán trao đổi NFT với những chức năng: tạo ra các collection (bộ sưu tập) chứa các item (NFTs), tạo ra các item (NFT), đăng bán item trên các sàn, mua item và đăng bán lại, đồng bộ lịch sử giao dịch của NFT thông qua PolygonScan. Sản phẩm sử dụng các công nghệ: BE (Java + Springboot), Smart contract (solidity), FE (Nextjs, HTML + CSS + JS), SQL (MySQL).

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96