• Tên: Đào Minh Khánh
  • Tuổi: 26
  • Status: Single (and available, of course)
  • Sở thích: Trà mạn, xe máy, nhạc tiền chiến…
  • Ước mơ: Được nắm tay nàng đi khắp nhân gian, mỗi tội chẳng có nàng nào để nắm tay cả…
  • Thành tích công tác:
    • Danh hiệu cá nhân tiêu biểu có thành tích công tác xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2005
    • Thành tích loại A cho các cá nhân tham gia review dự án trong 6 tháng đầu năm 2005

Chững chạc, chín chắn là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với Đào Minh Khánh, sub-leader của dự án Enterprise Publish thuộc nhóm khách hàng Nhật, công ty phần mềm FPT. Thủa cấp 3, tầm sư học đạo ở Kim Liên, một trường nổi tiếng là trường đào tạo thầy tu khi học trò chỉ biết học và học, những trò nhất quỉ nhì ma không có đất dụng võ bởi luật lệ khắt khe của các vị giám thị khó tính, Khánh nổi lên như một học sinh có nhiều “thành tích” đáng nể. Giờ thể dục thay vì chạy bộ, Khánh sử dụng xe máy cho tiết kiệm sức theo tinh thần thể thao Nguyễn Công Hoan. Tranh luận tay đôi với thầy hiệu trưởng đáng kính mà không bị đuổi học cũng là một thành tích của Khánh được rất nhiều bạn đồng học ngày ấy ngưỡng mộ.

Cũng chính vì bản tính khác người như vậy, nên trong khi hội bạn thi nhau đăng kí học nghề năm cuối cấp là môn tin học thời thượng, Khánh lại một mình một ngựa lóc cóc theo học sửa chữa xe máy. Khánh tự thú nhận hồi đó, nhìn thấy màn hình máy tính đen xì xì, nhìn vào tối thui chả thấy có gì hấp dẫn, theo học sửa chữa xe máy biết đâu lại là khởi đầu cho một cái nghiệp sau này. Cuối năm thi đại học, đến bây giờ cũng chả còn nhớ rõ tại sao lại chọn khoa Công nghệ thông tin vì lúc đó máy tính vẫn là một vật thể nằm ngoài sự chú ý của cậu, chắc tại duyên phận sao đó.

Khánh học đại học 4 năm thì cũng từng ấy năm trời lăn lộn với nghề lắp ráp và buôn bán máy tính. Không ai ngờ là cái công ty con con của Khánh nghịch nổi tiếng lại phủ sóng khách hàng khắp miền bắc. Những ngày rong ruổi khắp nơi phục vụ khách hàng từ Hải Dương, Hải phòng đến Bắc Kạn, Thái Nguyên không biết từ bao giờ trong Khánh đã hình thành một giấc mơ thiết kế phần mềm hết sức lung linh. Khánh đã chọn Aptech để hiện thực hóa ước mơ ấy.

Tốt nghiệp đại học 2 năm, ban ngày vẫn miệt mài cùng các thiết bị phần cứng máy tính kiếm tiền đóng học phí, Khánh nuôi dưỡng niềm đam mê khám phá công nghệ lập trình qua từng bài học mỗi tối tại FPT Aptech. Cần cù học và làm việc như thế, Khánh trở thành thành viên công ty phần mềm FPT (Fsoft) ngay sau khi tốt nghiệp Aptech. Và chỉ sau đó nửa năm, Khánh đã là một trong những project leader được “chỉ mặt biết tên”. Khánh đã từng một mình onsite sang Nhật Bản làm việc với nhóm khách hàng được đánh giá là khó tính nhất thế giới. Không người phiên dịch tiếng Nhật, chưa từng ra nước ngoài mà nhất là lại ở nơi hiếm người biết tiếng anh nhưng Khánh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khách hàng đánh giá cao với customer survey 100 điểm cho dự án. Cậu tâm sự rằng những ngày tháng học tập tại Aptech là quãng thời gian mà cậu đã gặt hái được rất nhiều điều bổ ích cho công việc hiện giờ. Sự chủ động và sáng tạo, khả năng tư duy, khả năng tiếp cận với công nghệ mới đã giúp Khánh vượt qua những khó khăn, thử thách của công việc. Trong tương lai, ước mơ của cậu chỉ giản dị là tìm được một nửa của riêng mình để cùng nàng đi khắp thế gian, cùng nhau “chia” các động từ tình cảm và xây dựng ngôi nhà hạnh phúc của riêng mình. Khánh tin rằng ước mơ nào cũng sẽ thực hiện khi mình luôn sống bằng ngọn lửa của sự đam mê.

Minh Quân

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96