Cùng lắng nghe câu chuyện của Hoàng Thị Thảo – cô gái chinh phục học bổng toàn phần Tài Năng Trẻ IT bằng một ý chí, nghị lực cùng niềm đam mê lập trình đầy mãnh liệt.

Hoàng Thị Thảo chủ nhân tiếp theo của xuất học bổng 100% Tài năng trẻ IT

Khi nghịch cảnh tôi luyện nên bản lĩnh

Nói về Hoàng Thảo, cô gái sinh năm 1994 với dáng vẻ có phần nhẹ nhàng mảnh mai nhưng lại mang trong mình nghị lực đầy phi thường.

Bố ốm yếu, mẹ phải một mình lo cho 3 người con, không khó để thấy được những khó khăn mà Hoàng Thảo phải đối mặt từ thời thơ ấu. Ngay khi còn nhỏ, Thảo đã phải bươn chải, mò cua bắt ốc kiếm tiền phụ mẹ. Đến khi vào cấp 3, 9 tháng Thảo đi học 3 tháng lại một mình ra Hà Nội làm giúp việc, với Thảo lúc bấy giờ những ngày nghỉ dường như là một điều khá xa vời.

Nhưng khó khăn lại chồng chất khó khăn lên vai cô gái trẻ, năm học lớp 11 mẹ không may bị mất thị lực một bên mắt, bố lại qua đời khi Thảo đang theo học năm 2 ngành tiếng Hàn Quốc. Thảo buộc phải bỏ lại giảng đường đại học, dốc toàn bộ thời gian và sức lực, làm đủ mọi công việc từ phục vụ, giúp việc, nhặt ve chai, văn phòng …

Có lẽ rằng, không phải ai trong số chúng ta cũng có đủ sức mạnh và nghị lực để vượt qua chặng đường đầy khó khăn của Hoàng Thảo. Nhưng có vẻ những chính nghịch cảnh đã tạo nên một cô gái đầy mạnh mẽ, nghị lực và tài năng: “Đó là những trải nghiệm mà đối với cá nhân mình nó góp phần tạo nên một cô bé mạnh mẽ như hôm nay.” – Thảo chia sẻ.

Gia đình luôn đồng hành cùng Hoàng Thảo trên hành trình chinh phục đam mê

Mối duyên lập trình đầy bất ngờ đến với Hoàng Thảo

Nghề lập trình đã đến với Thảo một cách đầy tình cờ nhưng rồi lại trở thành niềm đam mê lớn lao của cô gái trẻ: “Năm 2016 khi đang làm phục vụ tại thành phố Hồ Chí Minh, mình từng gặp gỡ 2 khách hàng đang chia sẻ với nhau về cơ hội kiếm tiền trên Internet. Nhờ 2 vị khách đó mà mình bị tò mò về Internet và CNTT, tại sao lại có thể kiếm tiền bằng máy tính? Tại sao nó có chứa những bí mật gì?”

“Mình chắt chiu, dành dụm mua được một chiếc điện thoại thông minh và laptop. Mình bị tò mò bởi tất cả mọi thứ ở trên đấy, từ cách hình thành website, phần mềm tiện ích,… gần như mình “say đắm” ở trong đó. Từ lúc mình có máy tính, có điện thoại, mình sáng tạo được rất nhiều thứ, học được rất nhiều và mình bắt đầu cảm thấy yêu công nghệ, yêu những sự sáng tạo. Mình rất muốn tự mình có thể thiết kế ra những sản phẩm đó, phục vụ cho đời sống bản thân và cộng đồng. Và đó là lý do thôi thúc mình rằng mình “phải” đi học IT, mặc dù mình cũng khá lớn tuổi rồi. Tuy nhiên, theo mình nghĩ thì tuổi tác hay bất cứ một vấn đề nào đó bên ngoài không phải là tác nhân cho mình dừng lại sở thích, ước mơ của mình.”

Và một lần nước ước mơ lập trình của Thảo được thắp sáng với học bổng đến từ FPT Aptech.

Tuổi 27 – chạm tới đam mê cùng Tài Năng Trẻ IT

Đến với Tài Năng trẻ IT, Hoàng Thảo gây ấn tượng với hội đồng giám khảo bởi ý chí, niềm đam mê cùng sự quyết tâm đáng nể. Ở độ tuổi 27, lựa chọn bắt đầu lại với một ngành nghề hoàn toàn mới là điều không dễ dàng. Nhưng có lẽ với một cô gái đầy mạnh mẽ như Thảo, không khó khăn, trở ngại gì có thể cản bước cô nàng lập trình viên tương lai trên con đường chinh phục niềm đam mê ấy.

Ở tuổi 27, điều mà Hoàng Thảo cần nhất đó chính là một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, uy tín cùng đồng hành trên chặng đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp: “Mình muốn được học từ những đơn vị hàng đầu ở Việt Nam có uy tín và chất lượng. Nhờ những sự tham vấn từ các anh chị đi trước và bản thân tự tìm hiểu, mình quyết định đăng ký tại FPT Aptech. Lúc mình lên đọc thông tin, mình được biết bên phía nhà trường đang có học bổng “Tài Năng Trẻ IT”. Mình đã nghĩ là: “Tại sao không phải là mình?” Mình cũng có thể là một tài năng lập trình và mình đã đăng ký chương trình học bổng.”

Và những nỗ lực đã được đền đáp, tinh thần quật cường của cô gái trẻ đã chiến thắng nghịch cảnh để rồi chạm tới đam mê cùng FPT Aptech. Học bổng 100% Tài Năng Trẻ IT là món quà hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của Thảo trong suốt thời gian qua: “Khi đạt được học bổng mình vui lắm, nó như khẳng định mình đã chiến thắng bản thân, chiến thắng nỗi sợ hãi rằng: “Không biết mình có xứng đáng với học bổng hay không?”. Nó giúp mình thêm tự tin, thúc đẩy bản thân cần phải nỗ lực nhiều hơn. Và biết đâu câu chuyện của mình có thể ảnh hưởng đến một ai đó, giúp họ có thêm sự tin tưởng bản thân, ý chí ham học hỏi và tinh thần tiến lên trước những thử thách trong cuộc sống.” – Thảo chia sẻ.

Ở tuổi 27, trải qua không ít khó khăn, Hoàng Thảo vẫn luôn giữ vững trong mình ngọn lửa nhiệt huyết để chinh phục trọn vẹn ước mơ lập trình cùng Tài Năng Trẻ IT. Cùng chờ đón tự bứt phá của nữ lập trình viên tương lai – Hoàng Thảo trên con đường phía trước nhé! Và đừng quên, cơ hội vẫn đang chờ đón bạn, nhanh tay đăng ký học bổng Tài Năng Trẻ IT tại: https://bit.ly/hocbongTainangtreIT

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96