Các ngôn ngữ lập trình này giúp các doanh nghiệp, cụ thể là người học code thực hiện các thuật toán thống kê để có được một lượng lớn dữ liệu sẵn có ở nhiều dạng khác nhau với phương pháp tiếp cận mới mẻ, khoa học.

Khi nắm vững các ngôn ngữ lập trình quan trọng hiện nay, việc học code sẽ thực sự có ích đối với những ai đang và có mong muốn theo đuổi ngành IT trong giai đoạn CNTT phát triển bùng nổ đương thời. Có 5 ngôn ngữ lập trình được liệt kê nằm trong nhóm các ngôn ngữ lập trình quan trọng mà một người học code nên biết: Python, Matlab, Java, Julia và Scala.

FPT-APTECH-hoc-code-can-biet-nhung-ngon-ngu-lap-trinh-nao
Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra thu hút người có mong muốn học code để làm nghề lập trình ngày một đông đảo.

Dưới đây là sáu ngôn ngữ lập trình quan trọng tiêu biểu mà người học code nên biết:

Python

Vị trí đầu bảng xếp hạng các ngôn ngữ lập trình thực hiện tốt nhiệm vụ liên quan đến khoa học dữ liệu, đó là Python. Đây cũng được xem là trụ cột của lĩnh vực lập trình ứng dụng web và các ứng dụng cho máy tính bàn. Python cho phép người học code phân tích dữ liệu đơn giản như một bộ công cụ ngôn ngữ tự nhiên trong việc phân tích và thống kê các ngôn ngữ tự nhiên. Ngoài ra, đặc tính không giới hạn của Python khiến ngôn ngữ này trở thành lựa chọn tối ưu cho người học code mới bắt đầu, và thậm chí là các nhà nghiên cứu khoa học dữ liệu chuyên nghiệp.

Matlab

Matlab là ngôn ngữ lập trình có chức năng tính toán, hình dung và lập trình ứng dụng duy nhất. Chính công năng này khiến người học code không cần đến modern hoặc thư viện ngoài trong việc phân tích và thăm dò dữ liệu khi sử dụng Matlab. Trong mấy thập kỷ qua, Matlab đã trở thành ngôn ngữ lập trình chính mà cộng đồng học thuật sử dụng để chuyên phân tích dữ liệu.

Java

Java là một trong số các ngôn ngữ lập trình có tuổi đời khá cao, được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới và cũng rất quen thuộc với những người chuyên học code. Những framework như Apache Spark, Hadoop và Hive trở có độ phổ biến ngày một cao tại các doanh nghiệp. Java do đó được các nhà nghiên cứ dữ liệu chuyên nghiệp yêu cầu sử dụng như một trong các ngôn ngữ mà người học code bắt buộc phải biết. Trong thực tế, nếu công ty yêu cầu lập trình viên sử dụng dữ liệu sẵn có của doanh nghiệp để làm một nghiên cứu về dữ liệu, khi đó, người học code chuyên nghiệp chắc chắn phải viết code với ngôn ngữ Java để tăng tối ưu khả năng tương tác.

Julia

Julia là ngôn ngữ lập trình được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng riêng của khoa học dữ liệu. Ngôn ngữ lập trình Julia được tích hợp nhiều chức năng như tính toán khoa học, khai thác dữ liệu… dành cho người học code

Trên các tập dữ liệu lớn, Julia là ngôn ngữ có khả năng vận hành ‘cấp kỳ’. Trong khoa học dữ liệu, Julia có thể giải quyết các lỗi thường gặp, trong khi các ngôn ngữ khác nếu không được thiết kế đặc biệt để nhận diện các lỗi thì rất dễ mắc phải.

Scala

Scala là một ngôn ngữ lập trình có công cụ xử lý dữ liệu Spark cho phép thu thập dữ liệu một cách trực quan, làm sạch và xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng. Những người học code, viết code lâu năm cũng cho biết, mã được viết ra bằng ngôn ngữ Scala sẽ vận hành nhanh hơn khi viết bằng các loại ngôn ngữ khác. Ngoài ra, Scala còn giúp bạn phân tích được số lượng dữ liệu lớn với tốc độ nhanh hơn so với các ngôn ngữ lập trình ngoài nó. Do có cú pháp đơn giản, các kho lưu trữ lớn của mã Scala cũng có thể được duy trì dễ dàng.

Hiện nay, có nhiều trường lớp đào tạo kỹ năng lập trình cho người muốn bắt đầu học code, tuy nhiên để có thể làm việc với code một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, hãy tìm hiểu các địa điểm đào tạo lập trình nổi tiếng, và Trường FPT Aptech chắc chắn là một gợi ý không tồi.

FPT-APTECH-hoc-code-can-biet-nhung-ngon-ngu-lap-trinh-nao
Sinh viên ngành Lập trình tại FPT Aptech được đào tạo các ngôn ngữ lập trình nền tảng cũng như các ngôn ngữ lập trình đang có xu hướng ngày càng được sử dụng phổ biến trong thời điểm hiện tại

Đi cùng với xu hướng thời đại, tại Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech, sinh viên được học những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như: AI, Big Data, IoT, Cyber Security, Cloud Computing và Ethical Hacking. Bên cạnh, FPT Aptech cũng nâng cấp phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi trong lập trình web (front – end với phiên bản bootstrap mới nhất), database (SQL Server 2016), J2SE 8.0, Java EE 6.0, .Net, lập trình di động trên nền tảng Android 6.0 với phiên bản Marshmallow phổ biến hiện nay; đồng thời, chương trình học đã bổ sung hai ngôn ngữ lập trình là PHP (PHP 7.0.2), Angular JS đang có xu hướng tăng khá mạnh về nhu cầu nhân sự.

Với hơn 400 giờ thực hành (trên tổng số 780 giờ học), các bạn Lập trình viên FPT Aptech sẽ được trang bị lý thuyết nền tảng và khả năng làm việc thực tế trong các môn học: Thiết kế web & Phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu; Lập trình hướng đối tượng với ngôn ngữ Java SE, C#, PHP – Big Data; Ứng dụng công nghệ .NET từ Microsoft; Ứng dụng công nghệ Java EE và Lập trình ứng dụng di động trên Android – Internet Vạn vật (Iot). Và mới đây, sinh viên sẽ được học bổ sung các môn: Professional Issues in IT: Kỹ thuật phát triển phần mềm chuyên nghiệp; Network Security and Cryptography; Information Systems Analysis; Dynamic Websites; Analysis, Design and Implementation; Database Design and Development; Agile Development; Computing Project.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Lập trình viên Quốc tế tại FPT Aptech, sinh viên học code chuyên ngành lập trình sẽ nhận về 2 tấm bằng quốc tế có giá trị toàn cầu là ADSE – L5DC. Nếu có nhu cầu lấy bằng đại học, sinh viên có thể học chuyển tiếp bằng hình thức học online một năm ở trường UCLAN tại Việt Nam (không yêu cầu đầu vào tiếng Anh) để lấy bằng cử nhân đại học do Anh Quốc cấp. Cách lấy bằng này tiết kiệm chi phí so với du học và sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân đại học có giá trị toàn cầu như đi học chính quy tại Anh. Ngoài ra, sinh viên còn có thể học liên thông hơn 60 trường đại học lấy bằng cử nhân quốc tế tại Anh, Australia, Canada với 2 tấm bằng ADSE và L5DC sau khi học tại FPT Aptech.

FPT Aptech là nơi để người có nhu cầu học code và làm việc lâu dài với nó được đào tạo chuyên sâu, bài bản. Nếu muốn bắt đầu học code hoặc nâng cao năng lực chuyên môn cho ngành lập trình, hãy đăng ký Tại đây để được hỗ trợ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc.

FPT Aptech thành lập năm 1999 là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu ngành Lập trình viên Quốc tế.

Hiện trường chỉ có 2 cơ sở đào tạo trên toàn quốc:

  • Hà Nội: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm (024 7300 8855)
  • TP HCM: Số 590 Cách mạng Tháng 8, phường 11, quận 3 (028 7300 8866)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – aptech.fpt.edu.vn

0981578920
icons8-exercise-96