Khi trưởng thành, bước ra xã hội chúng ta đều sẽ trãi qua nhiều khó khăn, va vấp, đôi lúc chỉ muốn từ bỏ. Nhưng dù có thế nào thì mỗi chúng ta đều phải tự đứng trên đôi chân của mình. Cuộc đời là của bạn, không ai thay bạn đi con đường bạn chọn chính là suy nghĩ của Nguyễn Trọng Nghĩa – cựu sinh viên FPT Aptech.

FPT-APTECH-khong-ai-thay-ban-di-con-duong-ban-chon
Nguyễn Trọng Nghĩa – cựu sinh viên FPT Aptech, sinh viên FPT Arena

Nguyễn Trọng Nghĩa là cựu sinh viên FPT Aptech, ra trường và theo nghề lập trình web đã 3 năm. Chàng trai sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã này luôn có thái độ tích cực, năng lượng dồi dào khi đối mặt với một vấn đề, một lựa chọn.

Nghĩa dến với lập trình với một lý do khá trẻ con, bắt nguồn từ sở thích chơi game. Lúc còn học PTTH, phong trào game online rầm rộ, Nghĩa có chơi game Thiên long bát bộ của công ty FPT. Sau đó tìm hiểu và biết công ty FPT có trường dạy lập trình, Nghĩa liền đăng ký học. Mới đầu, với những dòng code khô khan, Nghĩa cảm thấy không hiểu bài, cũng khó hòa nhập môi trường mới. Nhưng đến môn thứ 2 là Dream weaver và môn C# thì Nghĩa đã nắm bắt rất nhanh. Bạn cảm nhận được rằng mình có hứng thú, và yêu thích lập trình.

FPT-APTECH-khong-ai-thay-ban-di-con-duong-ban-chon

Trong lúc học, cũng như khi đi làm, nhiều khi bị lỗi code không sửa được, hay là bất đồng với các thành viên cùng nhóm, nhiều khi nản, muốn bỏ ngang nhưng Nghĩa suy nghĩ rằng ngày hôm nay với mình là chuyện lớn, nhưng có thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ, con đường do mình chọn nên không ai có thể đi giùm mình được. Và thế, bạn lại tiếp tục theo đuổi con đường mình lập trình viên, tiếp tục làm những điều mà trái tim bạn tin rằng nó đúng. Nghĩa quyết tâm 2 năm nữa sẽ trở thành được Senior Developer hoặc lấn sân sang thị trường làm việc Âu Mỹ.

Nghĩa có nhiều kỷ niệm trong quãng thời gian học ở FPT Aptech. Đáng nhớ nhất đó là lần làm Project học kỳ 3. Vì nhiều lý do, nhóm bị rã nên Nghĩa phải làm một mình. Nghĩa đùa rằng: “Khi pass môn mình mừng như chết đi sống lại”. Nghĩa cũng là gương mặt quen thuộc với các giảng viên cũng như các anh chị nhân viên do tham gia hầu hết các chương trình do trường tổ chức như dã ngoại, Hội diễn văn nghệ FPT, lễ kỷ niệm thành lập tập đoàn FPT, chương trình Olympic chào mừng 20-11…

FPT-APTECH-khong-ai-thay-ban-di-con-duong-ban-chon
Nghĩa tham gia hội diễn văn nghệ FPT 2016 (thứ 3 từ trái sang)

Tại trường, thầy dạy rất nhiều thứ nhưng khi làm thì chuyên về một mảng, nên theo Nghĩa mọi thứ có vẻ “dễ thở” hơn, miễn là chịu học hỏi và cập nhật công nghệ mới. “Công việc tất nhiên nói khó thì cũng không hẳn, nhưng nói dễ thì cũng không phải. Tất cả đều do bạn, có cố gắng tìm tòi và có đủ kiên nhẫn tìm giải pháp không. Đôi khi đối mặt với những khách hàng khó tính và deadline cận kề thì cũng khá nhức đầu đó”.

Hiện tại, ngày thì Nghĩa đi code “dạo”, tối theo học thiết kế tại FPT Arena. Nghĩa chia sẻ: “Vì mình cũng ham vui sống ảo, nên ngoài thời gian đi làm mình đi học thêm thiết kế. Mình làm web develop nên biết về thiết kế rất có ích. Hơn nữa, mình cũng muốn biết thêm nhiêu mảng.”

FPT-APTECH-khong-ai-thay-ban-di-con-duong-ban-chon
Nghĩa tham gia Olympic chào mừng 20-11 (ngoài cùng bên phải)

Cuộc sống mang đến rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó. Bởi không dễ dàng nên khi đạt được bạn sẽ trân quý nó hơn. Áp lực từ nhiều phía, nhưng qua đó bạn trưởng thành hơn. Nhân lúc đang còn trẻ, hãy dũng cảm bước đi, củng cố niềm tin. Đừng ngại khó, đừng nản chí. Hãy đi theo con đường mà bạn đã lựa chọn. Đừng hạ thấp giấc mơ chỉ vì những khó khăn, trở ngại dọc đường.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96