Theo các chuyên gia lập trình, với những ai muốn học lập trình PHP như một khởi đầu cho việc học lập trình, hãy bắt đầu ngay kẻo muộn.

Người học khóa học lập trình web đánh giá ngôn ngữ lập trình này cao bởi tính cộng đồng của nó. Điều này có nghĩa là đang có nhiều lập trình viên sử dụng ngôn ngữ PHP để xây dựng nên nhiều dự án trên khắp thế giới.

FPT-APTECH-mot-so-dieu-nen-biet-truoc-khi-chon-hoc-lap-trinh-PHP

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học lập trình trong thời đại công nghệ hóa toàn cầu.

Một đặc điểm của PHP thu hút người học lập trình PHP đó là có rất nhiều CMS, Framework để khi tạo ra một website có thể rút gọn quá trình thi công sản phẩm. PHP thường đi kèm với Apache, MySQL và hệ điều hành Linux (LAMP) do chạy trên môi trường Webserver và lưu trữ dữ liệu thông qua hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Người học lập trình PHP có thể yên tâm vì PHP đã trải qua rất nhiều phiên bản và đã được tối ưu hóa cho ứng dụng web với phương thức viết mã rõ ràng, nhanh gọn, dễ học. Vì vậy PHP đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến và ngày càng được đông đảo hơn người có nhu cầu học lập trình PHP lựa chọn.

Tuy nhiên, người học lập trình PHP nếu chỉ học ngôn ngữ này thôi, sẽ là chưa đủ để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Vì cộng đồng lập trình cũng đã nhận định, PHP là một ngôn ngữ lập trình khá lỏng lẻo vì thuộc dạng ‘mì ăn liền’. Cách đặt biến của PHP khá ‘dễ dãi’ khi không cần kiểu dữ liệu. Và thực tế, không có nhiều dự án lớn, quan trọng, cần ứng dụng môi trường chuẩn hóa cao với công nghệ mạnh và đáng tin cậy lại chọn PHP làm ngôn ngữ lập trình chính. Chính điều này khiến những ai muốn học lập trình PHP sẽ lựa chọn nó như một khởi đầu cho việc học ngành lập trình.

Tuy vậy, học lập trình PHP không phải không có ưu điểm riêng. Học lập trình PHP được nhiều người đánh giá là dễ học hơn các ngôn ngữ lập trình khác. PHP đơn giản vì sau khi học, có thể ứng dụng được ngay vào thực tế. Còn các ngôn ngữ khác cao cấp hơn như C thì để sử dụng, bắt buộc phải có nền tảng vững chắc.

Nhưng trước khi bắt đầu tự học lập trình PHP, bạn hãy cân nhắc vì sẽ phải thường xuyên cày đêm vì đa số người tự học lập trình PHP đều tiêu tốn rất nhiều thời gian và nỗ lực để đuổi kịp người học lập trình PHP được đào tạo bài bản. Nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tự mình học, hoặc được đào tạo để học lập trình PHP một cách khoa học, hệ thống các kiến thức.

FPT-APTECH-mot-so-dieu-nen-biet-truoc-khi-chon-hoc-lap-trinh-PHP

Tại FPT Aptech, sinh viên được học các ngôn ngữ lập trình, bao gồm cả PHP và các ngôn ngữ lập trình đang phổ biến nhất.

Chương trình học Lập trình viên quốc tế của FPT Aptech được nghiên cứu theo chuẩn đào tạo quốc tế với mô hình đào tạo chuyên nghiệp. Các buổi học sẽ được chú trọng vào phần thực hành nhiều hơn, đồng thời giúp các sinh viên vừa cải thiện kỹ năng làm việc thực tế, vừa trau dồi khả năng làm việc theo nhóm. Với chương trình học được chia ra thành các kỳ, sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức đủ sâu và rộng. Chính vì vậy, chương trình đào tạo của Aptech đã liên tục sản xuất nên những sinh viên tốt nghiệp với khả năng chuyên ngành cực kỳ vững chắc.

Chương trình đào tạo ngành lập trình của FPT Aptech được các giới chuyên môn đánh giá cao, vì vậy sinh viên theo học tại đây cũng nhận được sự ưu ái của doanh nghiệp sau ra trường. Đó cũng là lý do sinh viên FPT Aptech dễ tìm được việc làm ưng ý. Theo thống kê, có 95% Lập trình viên Aptech có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

Và hiện nay, học Lập trình viên tại FPT Aptech, sinh viên sẽ nhận về 2 tấm bằng quốc tế có giá trị toàn cầu, đó là ADSE và L5DC (do Ấn Độ và Anh Quốc cấp). Nghĩa là, không cần tốn chi phí du học, sinh viên FPT Aptech vẫn được tiếp nhận tri thức và bằng cấp quốc tế như khi đi du học. Chi tiết thông tin xem tại link bài viết: http://aptech.fpt.edu.vn/chitiet.php?id=5724

???Xem thêm thông tin: Học lập trình PHP và một số lưu ý cần biết – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96