Khi muốn học lập trình PHP, nhiều người băn khoăn với các câu hỏi: Học lập trình PHP mất bao lâu thời gian thì thành thạo? khóa học lập trình web? hoặc nên tự học hay đi học ở ngoài, hay những lưu ý để học PHP hiệu quả… Nếu bạn muốn học lập trình PHP và cũng có những thắc mắc như trên, hãy đọc bài viết dưới đây.

FPT-APTECH-hoc-lap-trinh-PHP-va-mot-so-luu-y-can-biet

PHP là một trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến, cần được học nhất hiện tại.

PHP là gì?

PHP là chữ viết tắt từ tên gọi “Hypertext Preprocessor”. Đây là một ngôn ngữ lập trình, một loại mã lệnh dùng để xây dựng các ứng dụng, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. PHP thích hợp với web và đặc biệt dễ nhúng vào HTML. Do tốc độ nhanh, nhỏ gọn và được tối ưu hóa cho ứng dụng web, cú pháp giống C và Java, PHP trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất trong cộng đồng người học lập trình. Không chỉ vậy, PHP còn có thời gian xây dựng sản phẩm ngắn hơn và dễ học hơn các ngôn ngữ khác. Vậy nên không khó để thấy PHP đang chiếm lĩnh thị phần trong các ngôn ngữ được dân lập trình ưa chuộng trên khắp thế giới, cũng như nhu cầu học lập trình PHP ngày một tăng lên.

Thời gian bỏ ra?

Khi muốn bắt đầu học lập trình PHP, nhiều người băn khoăn nhất với câu hỏi: Học lập trình PHP mất bao lâu thời gian. Tuy nhiên, để trả lời một cách chính xác câu hỏi này là điều khó chính xác hoàn toàn cho tất cả mọi người. Vì trước hết, các bạn cần biết lượng kiến thức sẽ học là bao nhiêu, cũng như mức độ cần đào sâu vào chuyên ngành của mình, đồng thời, thời gian bỏ ra khi học lập trình PHP cũng phụ thuộc vào hiệu quả phân bổ và quản lý thời gian của mỗi người.

Nhưng theo kinh nghiệm thực tế chung, người ta sẽ mất thời gian khoảng 3 tháng với các giai đoạn được phân chia cụ thể:

Tháng đầu tiên: Học HTML, CSS, HTML5, CSS3, DIV & CSS Layout, Javascript

Tháng thứ hai: Lập trình web Động PHP và Hệ quản trị Cơ Sở Dữ Liệu MySQL

Tháng thứ ba: Hướng dẫn Code chay 100% xây dựng hoàn chỉnh một trang web

Hình thức học tập?

Trong khoảng vài năm gần đây, ngôn ngữ PHP phát triển mạnh mẽ với số lượng người dùng nhảy vọt. Với sự phát triển ban đầu, PHP là một dạng mã nguồn mở được lập trình viên tin dùng. Ngày nay, với sự phát triển của Internet, nhiều tài liệu tự học lập trình PHP cũng đã được chia sẻ công khai.

Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên viên lập trình trong nghề là, nếu bạn muốn thực sự học lập trình PHP và theo đuổi nó lâu dài, hãy nghiêm túc tìm hiểu và học tập nó một cách bài bản. Nói cách khác, khi được đào tạo chuyên sâu, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức một cách hệ thống và đầy đủ.

FPT-APTECH-hoc-lap-trinh-PHP-va-mot-so-luu-y-can-biet

Sinh viên FPT Aptech được đào tạo tất cả các ngôn ngữ lập trình, trong đó có PHP.

Nhưng dù lựa chọn hình thức nào, bạn cũng cần biết một số lưu ý sau: Hãy vừa học lý thuyết, vừa thực hành kiến thức đã học; học nhiều nguồn từ nhiều tài liệu; không nên chỉ biết copy paste; áp dụng các kiến thức có được trong tất cả trường hợp có thể; và quan trọng, hãy luôn tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho mỗi vấn đề bắt gặp.

Những điều nên biết thêm?

Nếu bạn học lập trình PHP để thiết kế website cho doanh nghiệp, hệ thống mạng nội bộ của công ty là một trong những kiến thức mà bạn nên có. Việc nắm rõ tài nguyên và mã nguồn có sẵn mà doanh nghiệp đang sử dụng giúp bạn nhanh chóng thiết kế hoàn thiện website doanh nghiệp. Việc lưu trữ tài nguyên bằng các Template sẽ mang đến rất nhiều lợi ích.

Ngoài ra, các kỹ năng liên quan đến thao tác bàn phím cũng giúp ích rất nhiều trong việc tăng năng suất làm việc. Một lưu ý quan trọng nữa mà bạn cần biết, đó là cần rèn kỹ năng tư duy độc lập và nhanh nhạy, nếu muốn học lập trình PHP hiệu quả.

Bài viết trên được tổng hợp từ nhiều nguồn về kinh nghiệm học PHP, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước tâm lý để học lập trình PHP hiệu quả.

???Xem thêm thông tin: Công ty TNHH Tốc Độ tuyển dụng Lập trình viên PHP – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96