Theo thống kê, những người học code có thu nhập vượt mặt cả các ngành rất phổ biến nhất hiện nay như Kế toán/Kiểm toán hay Quảng cáo/Truyền thông/Quan hệ công chúng.

Động lực cho người mê học code

Lập trình viên hiện nay là một trong những công việc có sức hút nhất trên thế giới. Theo các tờ báo đưa tin, tại thung lũng Silicon các lập trình viên học code chuyên sâu có thể được trả hàng trăm nghìn USD từ những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, thậm chí ngay cả thực tập sinh ở những nơi đó cũng được trả mức lương rất hậu hĩnh.

Tháng 3/2016, VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam) đã công bố “Báo cáo lương, thưởng và hành vi người tìm việc toàn năm 2016”. Báo cáo này phân tích mức lương và thưởng của 10 ngành nghề hot nhất thị trường tuyển dụng trong đó, IT/Phần mềm là ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay với 33% công việc có mức lương phổ biến trong khoảng 701$ – 1.000$ và 32% công việc có mức lương 1.000$ – 2.000$/tháng. Những ngành học code có thu nhập vượt mặt cả các ngành rất phổ biến như Kế toán/Kiểm toán hay Quảng cáo/Truyền thông/Quan hệ công chúng.

Thu nhập của lập trình viên trong tương lai trên khắp thế giới chắc chắn sẽ “tăng trưởng” không ngừng, khi mà cả thế giới đi vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bởi, nếu một lao động tạo ra càng nhiều những “giá trị thực” cho xã hội thì sẽ càng được trả lương cao, và ngược lại. Hãy thử nhìn xung quanh, những trình duyệt ta đang lướt, những phần mềm ta đang dùng giúp ích thế nào cho đời sống tinh thần. Đồng thời, hãy xem những ngôi nhà thông minh, những máy bay không người lái hỗ trợ ra sao cho đời sống vật chất. Hầu như mọi thứ đều được tạo nên dựa trên Lập trình. Sản phẩm của Lập trình viên cung ứng hầu như tất tần tật nhu cầu của con người. Nếu không có người học code, thế giới vật chất lẫn tinh thần con người sẽ vô cùng lạc hậu, “thô sơ”.

Cách mạng 4.0 “vắt kiệt” nhân lực CNTT

Cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 thường được mô tả bằng các thành tựu của Trí tuệ Nhân tạo với máy móc tự động và thông minh như ô tô tự lái, in ấn 3 chiều, kết nối vạn vật (IoT), công nghệ sinh học và công nghệ nano… So sánh với các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ 4 phát triển với tốc độ ở cấp số nhân chứ không phải cấp số cộng. Do vậy, nó đang làm biến đổi mọi nền công nghiệp ở mọi quốc gia. Bề rộng và chiều sâu của những thay đổi này tạo nên sự biến đổi của toàn bộ các hệ thống sản xuất và quản trị mọi mặt trong đời sống. Vì thực chất, không có các sản phẩm được lập trình hoàn hảo để đi vào vận hành, thế giới không thể phát triển theo đà “bùng nổ công nghệ” như hiện nay.

Dựa trên các báo cáo tuyển dụng 3 năm gần đây nhất, VietnamWorks đưa ra nhận định: “Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT cao nhất trong lịch sử”. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, tới năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT. Cách mạng 4.0 đang “vắt kiệt” nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, gây ra tình trạng “khát” nhân sự khủng khiếp chưa từng có trước đây, đặc biệt là đối với ngành Lập trình.

Để học code làm hành trang cho tương lai, các bạn trẻ trước tiên phải xác định bản thân: Đam mê CNTT? Chịu tiếp nhận cái mới? Dám tìm tòi? Dám dẫn đầu? Dám sáng tạo? Khi đã toàn tâm toàn ý trả lời “Có”, điều các bạn nên quan tâm tiếp theo chính là chọn lựa một ngôi trường đủ uy tín để gửi đam mê học code.

Dự đoán tình hình phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu được đào tạo chuyên sâu về lập trình tại Việt Nam từ sớm, Tập đoàn FPT phối hợp với Tập đoàn Aptech đem về Việt Nam chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT Aptech. Đây là chương trình đảm bảo liên tục cập nhật xu hướng công nghệ mới, tiên tiến nhất trên thế giới như Big Data, IoT, Cyber security, Cloud Computing và Ethical Hacking.

Ngoài ra, ở FPT Aptech, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm (phương pháp tư duy, năng lực giải quyết vấn đề, thuyết trình, phát triển nhân cách…), tiếng Anh nghe nói và được trải nghiệm hệ thống tiện ích công nghệ hiện đại, phục vụ tối ưu hóa chất lượng học tập. Với những ưu điểm vượt trội này, dân gian truyền tai nhau slogan: Học Lập trình – Học FPT Aptech.

Hãy chắc chắn rằng, tất cả những ai đam mê học code, dành tình yêu lớn cho Lập trình sẽ không bị mai một tài năng, vì đã có nền tảng đào tạo ưu việt tại FPT APTECH.

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96