Vừa qua, tại Viện Đào tạo quốc tế FPT (FAI) đã diễn ra sân chơi minigame “Tết Đoan ngọ diệt sâu BỌ trúng quà TO” thu hút gần 100 sinh viên tham gia. Các FAI-er đã có bữa tiệc diệt sâu bọ trong không khí vui vẻ, vô cùng đầm ấm.

Hằng năm, cứ đến ngày 5/5 m lịch, nhà nhà sẽ tổ chức ngày tết cổ truyền mang tên Tết Đoan ngọ. Bởi theo tục lễ tết Á Đông gắn liền với quan niệm về sự tuần hoàn của thời tiết trong năm, người ta tin rằng trong ngày này, các loài sâu bọ đều hoảng hốt, trốn chạy vì nhà ai cũng có bữa cỗ “giết sâu bọ” vào sáng sớm, cùng hoa quả đầu mùa và rượu nếp.

Với mong muốn các FAI-er được trải nghiệm một ngày Tết Đoan ngọ đúng nghĩa, phòng PDP Viện Đào tạo quốc tế FPT đã tổ minigame: “Tết Đoan ngọ diệt sâu BỌ trúng quà TO” để giúp các bạn sinh viên dù bận đi học, không kịp phá cỗ cùng gia đình hay lỡ quên thì vẫn được hưởng không khí tết vô cùng đầm ấm ngay tại gia đình FAI.

Ngay từ khi ban tổ chức thông báo, các bạn sinh viên đã tỏ ra rất hào hứng với hoạt động này, nhiều bạn còn nhiệt tình tới sớm để giúp đỡ khâu chuẩn bị. Do đặc thù địa điểm nên ngày Tết đã diễn ra vào hai khung giờ là 9h00 sáng tại 264 Đội Cấn và 14h00 chiều tại Detech. Tuy nhiên, không khí của hai địa điểm vẫn vô cùng tấp nập.

Để nhận được phần quà từ BTC, các FAI-er phải vượt qua thử thách mang tên “phun hạt dưa”. Theo đó, mỗi bạn tham gia sẽ được phát một miếng dưa hấu, nhiệm vụ là ăn, nhằn hạt và phun sao cho hạt dưa rơi trúng vào mặt. Người thua sẽ bị phạt nói nhanh một câu nói rồi cùng bạn thắng dắt tay nhau đi “diệt sâu bọ” với rượu nếp và hoa quả tươi.

Các bạn tham gia với không tinh thần tập trung cao độ, hầu hết đều thắng cuộc và chỉ có một số ít phải chịu bó tay. Hai khung giờ diễn ra thu hút gần 100 bạn sinh viên, không khí diễn ra vui vẻ và rất đầm ấm. Dường như không có khoảng cách giữa các thành viên.

Ngoài việc được tham gia thử thách “diệt sâu bọ”, khi kết thúc trò chơi các bạn còn tham gia minigame đặc biệt đó là màn ghi phiếu để bốc thăm trúng thưởng với quà tặng cực khủng có giá trị lên đến 1 triệu đồng.

Với các thức quà diệt sâu bọ quen thuộc như rượu nếp, mận, dưa hấu,… dù không thể giúp các bạn no bụng nhưng ai nấy đều rất vui vẻ khi kết thúc chương trình. Để đem đến những kỉ niệm đáng nhớ cho sinh viên khi học tập dưới mái nhà của FAI, bộ phận PDP sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực và thú vị hơn nữa.

Theo thể lệ của minigame, trong ngày 19/6, phòng PDP sẽ tổ chức bốc thăm may mắn với quà tặng rất đặc biệt cho các bạn đã tham gia viết phiếu và vào bỏ thùng bốc thăm ngày hôm qua. Giữ chắc cuống phiếu để chờ xem FAI-er nào sẽ là cái tên may mắn nhất được gọi tên nhé!

Cùng theo dõi một số hình ảnh của gia đình FAI trong ngày Tết Đoan ngọ vô cùng ý nghĩa này nhé:

Và đây là bữa tiệc “giết sâu bọ” của các FAI-er vào buổi tối.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96