Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành lập trình, anh Tạ Bảo Lân – Cựu sinh viên FPT Aptech sẽ mang đến những chia sẻ giá trị dành cho các trẻ yêu thích công nghệ thông tin.

Profile:

Họ và tên: Tạ Bảo Lân

Tuổi: 36

Vị trí công việc: Senior Developer/Tech Lead

Công ty: Integro Technologies

Niên Khóa: 2010-2012

Lớp: C0910G

Thắc mắc nhỏ dẫn bước đến con đường lớn mang tên “lập trình”

Khi 20 tuổi, anh Bảo Lân đã tham gia vào dự án của một công ty có trụ sở tại Singapore, sự tò mò đã khiến anh muốn tìm hiểu sâu hơn về cách mà công nghệ vận hành để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống: “Vào những năm 2006-2007, mình có nhận việc vẽ bản đồ Hà Nội cho một công ty ở Singapore rồi nhập vào máy tính. Khi đó mình khá thắc mắc tại sao những dữ liệu mình thu thập có thể chuyển đổi sang bản đồ, và dùng để chỉ dẫn đường cho các xe ô tô.”

Cựu sinh viên FPT Aptech
Anh Tạ Bảo Lân đã quyết định chọn học lập trình tại FPT Aptech

Trong thực tế, công nghệ thông tin được chú trọng phát triển nhằm giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chính mong muốn được tìm tòi, học hỏi công nghệ từ gốc rễ đã nhen nhóm lên niềm yêu thích lập trình của anh Tạ Bảo Lân. “Mình bắt đầu tìm hiểu các trung tâm dạy lập trình và quyết định chọn FPT Aptech.”- Anh Lân chia sẻ.

FPT Aptech có phải là lối tắt để trở thành lập trình viên?

Bắt đầu làm quen với những dòng code từ năm 2010, trải qua 2 năm học tại FPT Aptech, anh Lân đã có nhiều trải nghiệm quý giá, từ những bài giảng lập trình căn bản của các thầy Duy Hoàng, thầy Nguyễn Tuân, đến những kỹ năng mềm được trau dồi trong quá trình thực hiện 4 đồ án. “Ngoài ra, FPT Aptech cũng mang lại cho mình những mối quan hệ nhất định, giúp mình có thể tiến tới các mục tiêu trong ngành lập trình.” – Anh Lân thẳng thắn chia sẻ.

Anh Tạ Bảo Lân - Cựu sinh viên FPT Aptech
Anh Bảo Lân hiện giữ vị trí Tech Lead với mức thu nhập đáng mơ ước

Ngay từ khi là sinh viên kỳ 2, anh đã bắt đầu đi thực tập, làm việc với vị trí Developer và thăng tiến lên Senior Developer tại Công ty Claybourne Mcgregor. Từ năm 2016-2018, anh Lân trở thành Tech Lead, PM (Project Manager) tại FPT Software. Sau 10 năm tốt nghiệp FPT Aptech, anh hiện đang giữ vai trò Tech Lead tại Công ty Integro Technologies với mức thu nhập lên tới hơn 2.000 USD.

Tương lai ngành lập trình và cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin

Là một người có 10 năm kinh nghiệm làm lập trình viên và quản lý đội nhóm phát triển phần mềm, anh Tạ Bảo Lân chia sẻ nhận định về cơ hội và tương lai của ngành nghề này: “Theo cá nhân mình thì nghề lập trình viên là 1 nghề yêu cầu khá nhiều về mặt tỉ mỉ, khả năng tư duy cao và học hỏi liên tục. Chính vì thế nên trên thị trường lao động hiện nay, các lập trình viên vẫn đang được săn đón khá nhiều và còn bùng nổ trong vòng 10 năm tới.”

Cựu sinh viên FPT Aptech ngành lập trình viên quốc tế
Lời chia sẻ của Cựu sinh viên FPT Aptech dành cho các bạn trẻ thích lập trình

3 lời khuyên mà anh Lân gửi tới các bạn trẻ yêu thích ngành công nghệ thông tin chính là:

  1. Liên tục học hỏi để theo kịp công nghệ
  2. Rèn luyện kỹ năng mềm: ngoại ngữ, thuyết trình nhóm, làm việc nhóm
  3. Đề ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân trong vòng 3 năm, 5 năm, 10 năm.

Từ một chàng trai chưa có nền tảng về lập trình, nhưng nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ trong 2 năm học tại FPT Aptech, sau đó tiếp tục đặt ra các mục tiêu cho bản thân sau khi tốt nghiệp, giờ đây anh Tạ Bảo Lân đã thành công trở thành một Tech Lead, Senior Developer với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng mức thu nhập mà nhiều bạn trẻ mong muốn.

Vậy còn bạn, hãy đăng ký ngay chuyên ngành Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech để trải nghiệm “Học đi đôi với Hành” nhé!

Hà Mi

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96