Sự phát triển của công nghiệp 4.0 khiến lập trình trở thành ngành hot, và nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao gấp nhiều lần để săn đón nhân tài. Tuy nhiên đa số sinh viên ra trường chưa đáp ứng được yêu cầu, do chưa có định hướng chính xác trước khi theo học ngành này.

Thị trường khát nhân lực CNTT

Các báo cáo kinh tế gần đây cho thấy, trong 3 năm vừa qua, nhu cầu nhân sự ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. Nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng khi dự kiến đến năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu nhân lực ngành CNTT. Điều này khẳng định CNTT sẽ vẫn là ngành

có thu nhập hấp dẫn và tiềm năng phát triển trong 5- 10 năm tới.FPT-Aptech-vach-xuat-phat-chuan

CNTT tiếp tục là ngành học tiềm năng với nhu cầu tuyển dụng và mức lương cao (theo navigos)

Tuy nhiên mảnh đất màu mỡ này vẫn còn bỏ ngỏ, bởi thiếu hụt nhân lực chất lượng, đáp ứng được yêu cầu công việc. Báo cáo Hays Asia cho thấy, các nhà tuyển dụng trên toàn châu Á đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên CNTT đủ điều kiện để lấp đầy các vị trí tuyển dụng.

Với nhu cầu nhân lực CNTT tăng cao trên toàn cầu, những cá nhân có các kĩ năng phát triển và quản lý CNTT sẽ có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên dù đã trả mức lương khủng, việc chọn được nguồn cung ứng nhân lực phù hợp để đáp ứng các cơ hội phía trước vẫn đang là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp.

??? Tìm hiểu thêm: Hãy cân nhắc những điều này trước khi quyết định ghi danh một khóa học code

Học CNTT cần “vạch xuất phát chuẩn”

Muốn làm việc thành công trong lĩnh vực CNTT, bạn cần có những tố chất và nét tính cách phù hợp. Theo tổng hợp chung từ đánh giá của các chuyên gia trong ngành, để có thể làm việc trong ngành CNTT, trước hết, bạn phải sở hữu tư duy logic mạnh mẽ, mang trong mình những nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn có hoài bão và dám theo đuổi ước mơ, không ngừng học hỏi. Ngoài ra, bạn phải luôn kiên trì, làm việc cẩn thận và luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ trong quá suốt quá trình học tập và làm việc. Với những tố chất rất riêng này, ngành CNTT sẽ tạo điều kiện cho bạn phát triển, thể hiện tối đa khả năng và đam mê của mình về công nghệ.

Để trở thành một nhân lực “được săn đón” trong ngành CNTT, tố chất thôi là chưa đủ, mà còn đòi hỏi một quá trình đào tạo lập trình viên tại trường lớp để bổ sung các kiến thức phù hợp, có thể ứng dụng trong ngành này. Các khóa học đào tạo đại trà, các chứng chỉ ngắn hạn, những mớ lý thuyết suông, không đủ giá trị chứng minh khả năng làm việc của các bạn. Và đó là nguyên nhân phần lớn các bạn không thể vượt qua yêu cầu của nhà tuyển dụng, nền tảng “thừa lý thuyết thiếu thực hành” khiến bạn lúng túng trong các tình huống công việc thực tế. Do đó ngay từ đầu hãy tìm một chương trình đào tạo sát thực tế – một vạch xuất phát điểm chuẩn để không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

FPT-Aptech-vach-xuat-phat-chuan

Sinh viên FPT Aptech trải nghiệm thực tế tại FPT Information System (03/2019)

FPT Aptech – Trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin với 20 năm kinh nghiệm đào tạo tại Việt Nam, cung cấp nền tảng kiến thức chuyên sâu, là chiếc nôi nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ lập trình viên cho hàng ngàn bạn trẻ. Lê Quốc Thịnh – người sáng lập công ty phần mềm pogofdev, cựu sinh viên Aptech chia sẻ: “Đây là ngôi trường đầu tiên giảng dạy theo chương trình học của Tập đoàn CNTT Aptech Ấn Độ nên tôi yên tâm về uy tín & chất lượng. Hơn 70% thời gian học là thực hành giúp tôi có thể tiếp cận nhanh với thực tế ngay khi ra trường….”

Sinh viên FPT Aptech có khả năng thiết kế web chuyên nghiệp, phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu, thông thạo các ngôn ngữ lập trình như Java SE, C#, PHP, hiểu về công nghệ .Net và trên hết là học được các kỹ thuật phân tích thiết kế phần mềm một cách chuyên nghiệp, lập trình ứng dụng di dộng trên Android. Đặc biệt, khi chú trọng theo hướng đào tạo thực hành và phát triển kĩ năng, mạng lưới liên kết doanh nghiệp được áp dụng mạnh mẽ trên toàn bộ hệ thống FPT Aptech. Từ khâu biên soạn cập nhật giáo trình theo xu hướng ngành, đến các chương trình đào tạo theo “đơn đặt hàng” của doanh nghiệp được FPT Aptech triển khai xuyên suốt. Nhờ vậy, các lập trình viên Aptech đều nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc mới, và không nề hà trước bất cứ thử thách nào: “Các thầy cô tại trường Aptech đã xây dựng cho tôi một nền tảng lý thuyết thực sự vững chắc, giúp tôi linh hoạt giải quyết vấn đề khi gặp bất cứ tình huống nào trong thực tế, dù nó khác xa lý thuyết thì tôi vẫn có khả năng xử lý được. ….”, Nguyễn Hạ Duy, cựu sinh viên Aptech, lập trình viên cấp cao tại công ty Fram^

FPT-Aptech-vach-xuat-phat-chuan

Sau tốt nghiệp, sinh viên FPT Aptech có thể học liên thông tại các trường danh tiếng trên thế giới

Bên cạnh thực hành, lợi thế cạnh tranh tuyệt đối mà Aptech mang đến cho sinh viên là lộ trình học tập rút gọn với bằng cấp giá trị toàn cầu. Sau 2 năm, sinh viên sẽ được nhận song bằng quốc tế: Aptech – NCC, với mức học phí chỉ bằng 1/8 chi phí du học. Đặc biệt, song bằng Anh – Ấn là cầu nối để các em tiếp tục liên thông lấy bằng cử nhân CNTT tại 19 trường đại học tại Anh, Úc, Ireland,… hoặc lựa chọn học trực tuyến tại ĐH Central Lancashire (UCLAN) ngay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

Nếu xuất phát điểm chuẩn, bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận cơ hội và gặt hái thành công nhanh hơn trong sự nghiệp. Các bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cần định hướng rõ mục tiêu học tập và phát triển sự nghiệp, dựa vào đó lựa chọn chương trình đào tạo tối ưu nhất với lộ trình của mình.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96