Đã có rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên về chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm sau 2 năm hoàn thành khóa học tại FPT Aptech như thế nào? Để giúp các bạn hình dung được vì sao FPT Aptech tự hào là môi trường uy tín với chất lượng sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm được các doanh nghiệp săn đón nồng nhiệt, sinh viên FPT Aptech được hỗ trợ tìm được việc làm phù hợp sau khi hoàn tất 2 năm học.

Buổi bảo vệ đồ án của sinh viên có sự tham vấn của doanh nghiệp

Vì sao sinh viên FPT Aptech luôn được doanh nghiệp săn đón?

Chương trình học tại FPT Aptech được thiết kế dành cho người mới đang tìm hiểu về Công nghệ thông tin (CNTT) cũng có thể theo học từ căn bản đến nâng cao về học lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, phát triển ứng dụng, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và những kinh nghiệm thực tế từ các dự án eProject.

Phương pháp học tích hợp chú trọng thực hành để tạo ra đồ án sau mỗi học kỳ sẽ giúp học viên có thêm trải nghiệm và kỹ năng để từ đó dễ dàng đạt được hiệu quả hơn trong công việc thực tế. Với Aptech Certified Computer Professional (ACCP) là một chương trình định hướng nghề nghiệp hoàn chỉnh để chuẩn bị cho sinh viên những nền tảng CNTT tương lai, các bạn sinh được học hỏi những công nghệ tiên tiến nhất như Java, .Net, điện toán đám mây và mở ra con đường sự nghiệp với những công việc như kỹ sư phần mềm, lập trình viên, nhà phát triển web, quản lý dự án, phát triển ứng dụng doanh nghiệp và hơn thế nữa.

Ngoài ra, đội ngũ Giảng viên tại của FPT Aptech có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực chiến, còn là người truyền cảm hứng cho sinh viên trong mỗi buổi học, giúp sinh viên dễ dàng nắm vững kiến thức. Đó chính là những lý do sinh viên FPT Aptech luôn được doanh nghiệp săn đón sau 2 năm hoàn thành khóa học.

??? Tham khảo thêm: Học lập trình tại FPT Aptech và những điều bạn cần biết

Doanh nghiệp và sinh viên kết nối với nhau như thế nào?

Tại FPT Aptech có phòng Hợp tác doanh nghiệp (ECD) đây là nơi kết nối doanh nghiệp với sinh viên thông qua các hoạt động như: Giờ học doanh nghiệp, talkshow, giao lưu, bảo vệ đồ án và giới thiệu việc làm. Bên cạnh đó, phòng ECD đồng hành cùng các bạn sinh viên về việc làm, các kỹ năng mềm để trở thành một nhân sự chất lượng.

Hoạt động ngoại khóa cùng phòng hợp tác doanh nghiệp

Kết thúc mỗi kỳ học, sinh viên FPT Aptech được vận dụng thực tế ở các bài tập dự án và được bảo vệ đồ án cuối mỗi kỳ . Đặc biệt vào năm cuối, các buổi bảo vệ đồ án còn có sự tham dự từ các doanh nghiệp. Hầu hết, sau quá trình thực tập sinh viên được doanh nghiệp giữ lại để trở thành nhân sự chính thức của công ty, bởi trong quá trình làm việc các bạn đã thể hiện được năng lực chuyên môn, phù hợp với doanh nghiệp. Mặc khác, các bạn vẫn có thể lựa chọn định hướng phát triển của mình thông qua ứng tuyển các vị trí mà công ty mục tiêu của bản thân đang tuyển chọn.

Ngoài ra, sau khi hoàn tất 2 năm học tập tại FPT Aptech, mỗi bạn sinh viên đều có cơ hội ứng tuyển vào các công ty. Phòng hợp tác doanh nghiệp sẽ khảo sát nguyện vọng nghề nghiệp của các bạn, gửi đến các bạn các yêu cầu từ phía doanh nghiệp để các bạn lựa chọn. Sau đó, các bạn sẽ gửi CV về phòng ECD, phòng ECD sẽ có trách nhiệm kiểm tra lần nữa trước khi gửi CV của bạn về cho doanh nghiệp. Nếu CV của bạn phù hợp, doanh nghiệp sẽ liên hệ ECD và tổ chức buổi phỏng vấn. Đến bước phỏng vấn trực tiếp phụ thuộc vào năng lực của từng bạn sinh viên.

Hoạt động ngoại khóa tham quan thực tế doanh nghiệp của sinh viên

Để bổ trợ cho những kỹ năng của các bạn từ CV đến phỏng vấn, ở học kỳ 4, phòng ECD cũng sẽ tổ chức các buổi học với doanh nghiệp để bồi dưỡng kỹ năng Viết CV và phỏng vấn cho các bạn, giúp các bạn trang bị được “bộ kỹ năng cần thiết” trước khi ra chiến trường.

Rất nhiều sinh viên thắc mắc nếu đã được giới thiệu việc làm 1 lần nhưng sau quá trình làm việc cảm thấy không phù hợp thì có thể tiếp tục được ECD giới thiệu việc làm lần sau nữa không?

Tại FPT Aptech có Group cộng đồng dành cho sinh viên, đây là nơi đăng tải những thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp liên kết chỉ dành riêng cho sinh viên đã học tại FPT Aptech. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công việc trên group hoặc trên Website của trường hoặc bạn có thể tiếp tục ứng tuyển với ECD để được giới thiệu các công việc khác theo mục tiêu nghề nghiệp của mình đã đặt ra trước đó.

Các công ty đối tác tuyển dụng đang hợp tác với phòng ECD

Đã có rất nhiều sinh viên được kết nối việc làm với các doanh nghiệp như: Java Developer tại Cyberlogitec, Lập trình Mobile App tại Công ty TNHH MTV Viễn thông Phương Nam, Lập trình Frontend tại Công ty TNHH AziWorld, Web Developer tại MOR Software JSC, Fresher Android tại FPT Software, Lập trình viên tại Fujinet, FPT Telecom… và rất nhiều công ty khác.

FPT Aptech tự hào là nơi đào tạo chuyên môn ngành Lập trình viên quốc tế với kinh nghiệm hơn 22 năm, nhà trường đã có hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực cho nhiều doanh nghiệp uy tín như: NashTech, Vinmec, Viettel, FPT Software, LG… và trên toàn cầu. FPT Aptech còn được xem là “lò đào tạo” nguồn lực Lập trình viên chất lượng tại Việt Nam, vì thế tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường đều tìm thấy được một công việc phù hợp với định hướng của mình chiếm tỷ lệ đến 100%.

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96