(PLO) Sáng ngày 29-12, tại Trung đoàn Gia Định – Bộ Tư lệnh TP.HCM đã diễn ra sàn giao dịch việc làm cho bộ đội sắp xuất ngũ, với các vị trí, ngành nghề đa dạng cùng mức lương hấp dẫn.

Sáng ngày 29-12, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức sàn giao dịch giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho bộ đội sắp xuất ngũ tại Trung đoàn Gia Định.

Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho hạ sĩ quan – binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ (Ảnh: Nguyễn Ánh) 

Tại phiên giao dịch, có 28 đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 4.200 chỉ tiêu, bao gồm các ngành nghề như cơ khí, điện tử, bảo vệ, lao động phổ thông, các ngành nghề dịch vụ… được giới thiệu đến bộ đội sắp xuất ngũ trong năm 2024.

Các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng, tiếp nhận thông tin của quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ có nhu cầu tìm việc làm (Ảnh: Nguyễn Ánh) 

Ông Hoàng Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM, cho biết số lượng quân nhân chuẩn bị xuất ngũ trong lực lượng vũ trang TP đợt này là 686 chiến sĩ.

Trước khi tổ chức sàn giao dịch việc làm, Bộ Tư lệnh Thành phố đã tổ chức hai cuộc gặp gỡ đối thoại với quân nhân, bộ đội sắp xuất ngũ để nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhu cầu về học nghề, tìm việc làm.

Trong năm 2023, trung tâm đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức trên 139 phiên giao dịch việc làm. Đây là phiên giao dịch cuối cùng của năm 2023.

“Trong phiên giao dịch này, mức lương các công ty, doanh nghiệp ở đây đưa ra dao động từ 5-12 triệu đồng, chưa bao gồm các khoản hỗ trợ như đi lại, nhà ở và một số chính sách khác của công ty” – ông Thắng chia sẻ.

Các chiến sĩ đang lắng nghe đơn vị tuyển dụng tư vấn việc làm (Ảnh: Nguyễn Ánh)
Đối với đơn vị tuyển dụng, những phiên giao dịch việc làm này cũng giúp họ tìm được nhân lực phù hợp (Ảnh: Nguyễn Ánh)

Đối với đơn vị tuyển dụng, những phiên giao dịch việc làm như thế này cũng giúp họ tìm được nguồn nhân lực chất lượng.

Bên cạnh tư vấn tuyển dụng, các chiến sĩ còn được đơn vị trung tâm dạy nghề tư vấn học nghề (Ảnh: Nguyễn Ánh)
Các trung tâm dạy nghề tư vấn các ngành nghề đào tạo cho chiến sĩ (Ảnh: Nguyễn Ánh)

Anh Ngô Hữu Hiền, đại diện Công ty Cổ phần Viện máy tính, cho biết ưu thế lớn nhất của thanh niên xuất ngũ là sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chịu được áp lực công việc vì đã được rèn luyện trong môi trường quân đội.

“Đến với phiên giao dịch việc làm, công ty tuyển dụng hơn 1.000 vị trí liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật công nghệ thông tin với mong muốn tạo điều kiện để các quân nhân xuất ngũ có thêm cơ hội lựa chọn ngành, nghề, góp phần ổn định cuộc sống.” – anh Hiền chia sẻ.

Nguyễn Ánh (Nguồn: Báo Pháp Luật)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]