Lần đầu tiên các thành viên lớp T2108A “chạm mặt” với nhau qua những khung cửa sổ màn hình của nền tảng trực tuyến Zoom Meeting trong Lễ khai giảng và Định hướng chiều 10/08 vừa qua. Tuy Hà Nội vẫn đang trong mùa giãn cách phòng chống dịch Covid-19 nhưng các bạn sinh viên đều đã có một buổi Khai giảng cực kỳ vui vẻ và gần gũi như những người thân trong gia đình.

Mặc dù buổi khai giảng diễn ra qua Zoom nhưng vẫn vô cùng “hoành tráng” cùng sự chào đón nhiệt tình từ các anh chị phòng Tuyển sinh, phòng Đào tạo và CTSV.

Vẫn là vấn đề nan giải mà dường như bạn nào học lập trình mà nhận lớp mới cũng có câu hỏi: “Chị ơi lớp mình có bao nhiêu bạn nữ ạ?”. Đúng thật là ngành học này tương đối ít bạn nữ đăng ký học, nhưng thực ra là chưa đến thời điểm các bạn ấy xuất hiện mà thôi vì thực tế, có lớp đã có các bạn nữ chiếm tới 1/3 “dân số” lớp tại FPT Aptech.

Chắc chắn cả lớp sẽ không quên được lời hẹn với các chị phòng CTSV luôn chào đón các bạn qua “tám chuyện” mà không chừng đến khi đi học vui quá lại thành khách VIP ngoài trà đá cổng trường khi tình hình dịch bệnh đã ổn định, chúng ta có thể tới trường đi học và gặp nhau trực tiếp.

Cùng gửi lời chào từ xa tới tất cả thành viên T2108A tại FPT Aptech Hà Nội nhé!

Đa phần là các bạn trong lớp đều mới tốt nghiệp THPT, chuẩn GenZ “2k3” nhưng nhiều bạn đã có nền tảng cũng như định hướng rõ ràng cho mục tiêu tương lai của bản thân. Đặc biệt có bạn được anh họ đang học tại một trường đại học uy tín về đào tạo công nghệ nhưng giới thiệu đến FPT Aptech học, có bạn thì chị ruột lại là cựu sinh viên của trường nên giới thiệu học, dặn dò rằng nếu học hành gặp khó khăn đã có chị “bảo kê” vì có gì không hiểu là hỏi chị, còn có bạn chia sẻ rằng “chú ruột em bảo trường mình được vừa học lý thuyết, được thực hành nhiều nên em đã quyết định ngay mà không chần chừ”…

Chàng trai có người chị mà ai là em trai cũng mong muốn vì “khó ở đâu chị gái em lo hết”.

Game thủ (chỉ chơi chuyên nghiệp) đến từ Hà Giang và câu chuyện “anh họ em định hướng”.

Lập trình là 1 nghề rất thú vị và có nhiều đặc thù, bởi vậy không phải ai cũng hiểu rõ về nghề nghiệp này nếu không đam mê nó. Ngày hôm nay các bạn chọn FPT Aptech và trong tương lai FPT Aptech tự hào về cách mà chính các bạn – những thanh niên trẻ mang trong mình đầy hoài bão cùng mong muốn theo đuổi ước mơ có thật.

Chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp đã dành tặng T2108A câu trích dẫn ý nghĩa về định nghĩa của “Thái độ” và “Nỗ lực”. Mong rằng cả lớp sẽ luôn không ngừng nỗ lực học hỏi với thái độ cầu tiến để có thể phát huy được ng lực của chính mình.

Trên Zoom được xem những hoạt động, sự kiện nổi bật của trường. Lễ Tốt nghiệp luôn được tổ chức chuyên nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Quang Minh – chàng trai tự học lập trình từ lớp 11 với mơ ước vui đó là “hack” thành công tên lửa NASA.

Còn đây đúng chuẩn có chàng trai học lập trình “nhà mặt phố” đang rất mong chờ buổi học đầu tiên.

 Lộ diện gương mặt “quyền lực” – bạn Đỗ Trường – Lớp trưởng T2108A trò chuyện rất thân thiện với mọi người.

Trần Đức – Lớp phó T2108A và định hướng trở thành “kỹ sư triệu đô” của FPT Software.

Sau phần Khai giảng mở đầu là thời gian T2108A được làm quen với thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc Đào tạo của trường trong phần Định hướng Học tập. Qua đó, phần nào các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về ngành học cũng như những giá trị về tri thức mà các bạn sẽ học được tại FPT Aptech.

“Lập trình viên là nghề rất thời thượng, tuy nhiên không phải ai cũng theo đuổi được ngành nghề này, đồng thời lại có rất ít cơ sở đào tạo đáp ứng được yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp mà FPT Aptech là 1 trong số ít đó” – Thầy Nguyễn Tuân chia sẻ.

Hi vọng nơi đây sẽ là bệ phóng vững chãi, để các bạn chuẩn bị cho mình những hành trang vững vàng chinh phục mục tiêu đã đặt ra cho tương lai. Chúc cho Quang Minh sẽ trở thành “kỹ sư triệu đô” của FPT Softwave, Trần Đức thì “hack” thành công tên lửa NASA, chúc T2108A nói chung sẽ có những tháng ngày học tập chăm chỉ tại ngôi nhà chung mang tên FPT Aptech.

Linh Đan
Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – FPT Aptech

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96