Ngày 09/08 vừa qua, sinh viên đến từ 2 lớp T2103M & T2010A FPT Aptech đã cùng nhau trải nghiệm tuần học “Kỹ năng thuyết trình” dưới sự hướng dẫn đến từ cô Phạm Xuân Mai – Trưởng phòng Đào tạo tại Tổ chức Giáo dục Anh ngữ YOLA.

Sinh viên lớp T2103M & T2010A FPT Aptech hào hứng tham dự tuần học trải nghiệm “Kỹ năng thuyết trình”

Tại FPT Aptech, bên cạnh hệ thống kiến thức lập trình các bạn sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết. Trong đó, kỹ năng thuyết trình luôn là yếu tố đóng vai trò không thể thiếu trong mọi ngành nghề. Nắm bắt được yêu cầu đó, tuần học trải nghiệm của FPT Aptech mang tới cho các bạn sinh viên lớp T2103M và T2010A những kiến thức để có thể dễ dàng chinh phục trọn vẹn kỹ năng Thuyết trình.

Trong mùa dịch Covid-19, các hoạt động học tập của sinh viên FPT Aptech vẫn luôn được diễn ra rất thành công dưới hình thức online, đảm bảo chất lượng học tập cho các bạn sinh viên. Những lớp học trải nghiệm “Kỹ năng thuyết trình” cũng đã được tổ chức hiệu quả thông qua nền tảng trực tuyến Zoom Meeting đã giúp sinh viên dễ dàng học tập dù không thể trực tiếp đến trường.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên xuyên suốt tuần học trải nghiệm là cô Phạm Xuân Mai – Trưởng phòng Đào tạo tại Tổ chức Giáo dục Anh ngữ YOLA. Với những bài thực hành nhóm sôi nổi, thực tế, cô Xuân Mai đã giúp các bạn sinh viên dễ dàng kết nối với nhau và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Cô Phạm Xuân Mai – Trưởng phòng Đào tạo tại Tổ chức Giáo dục Anh ngữ YOLA

Có thể thấy rằng, thuyết trình vốn không phải là một điều đáng sợ như chúng ta thường nghĩ và điều đáng sợ nhất chính là không thể vượt qua nỗi sợ của bản thân. Như những gì cô Mai đã chia sẻ trong buổi trải nghiệm: “Thuyết trình = Trình bày + thuyết phục”. Thiết kế nội dung cho bài thuyết trình thì đừng quên nguyên tắc PAM; cấu trúc cây đinh; công thức 3W và những cách mở đầu bài thuyết trình thật đa dạng. Lưu ý về giọng nói, giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ cơ thể để tăng tính thuyết phục và tạo độ ảnh hướng cho vấn đề mà chúng ta thuyết trình.

Sau mỗi phần học, cô Mai sẽ chia nhóm (break out) trên nền tảng Zoom để các bạn sinh viên có thể thực hành nhóm với nhau. Bên cạnh đó vẫn có những bài tập nhỏ cá nhân là cơ hội để mỗi sinh viên thể hiện bản thân mình. Có bạn lần đầu nói trước đông người, có bạn được thể hiện cá tính khi nói đến chủ đề yêu thích…

Cô Mai đã mang đến cho sinh viên những kiến thức đầy thực tế và bổ ích

Tuần học trải nghiệm “Kỹ năng thuyết trình” đã diễn ra rất thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên đến từ lớp T2103M và T2010A cùng những chia sẻ rất bổ ích đến từ cô Phạm Xuân Mai. Mong rằng, với những kiến thức này, các bạn sinh viên có thể dễ dàng chinh phục kỹ năng thuyết trình.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại Tuần học trải nghiệm “Kỹ năng thuyết trình” của sinh viên FPT Aptech nhé!

 

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96