Sáng ngày 09/10, tại sân bóng Đầm Hồng 2 đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng FAI Champion League 2022 với sự tham gia của hơn 100 tuyển thủ, các thành viên BTC, tổ trọng tại cùng cán bộ, nhân viên đại diện phía nhà trường. Ngay sau lễ khai mạc là những trận cầu nảy lửa đầu tiên thuộc khuôn khổ vòng bảng của giải.

FAI Champion League 2022
Lễ ra quân của hơn 100 cầu thủ đến từ 16 đội trực thuộc các chương trình học tại Viện Đào tạo Quốc tế FPT

Sau 2 năm giãn cách, một thời gian dài chờ đợi, FAI Champion League đã chính thức quay trở lại. Với quy mô lớn hơn, giải thưởng khủng hơn, và mùa giải năm hứa hẹn sẽ đem đến những trận cầu nảy lửa, những pha bóng cực hấp dẫn không phụ lòng người hâm mộ. FAI Champion League 2022 chính thức khởi tranh từ ngày 09/10 -13/11. Đây là sân chơi bổ ích đồng thời là cơ hội giao lưu, gắn kết giữa các chương trình đào tạo trực thuộc Viện Đào tạo Quốc tế FPT khu vực Hà nội.

FAI Champion League 2022
Bầu không khí tại lễ khai mạc

Càng vinh dự hơn khi lễ Khai mạc còn có sự xuất hiện của cô Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT HN, thầy Nguyễn Hoàng Giang – Giảng viên FPT Skillking, thầy Lục Đức Thành – Giảng viên FPT Arena Multimedia cùng nhiều anh chị đại diện cán bộ nhà trường càng là động lực hơn cho các cầu thủ mỗi đội.

FAI Champion League 2022
Lễ khai mạc còn có sự tham gia của các thành viên BTC, tổ trọng tại cùng cán bộ, nhân viên đại diện phía nhà trường

Bằng ý chí cùng lòng nhiệt thành và tình yêu hết mình dành cho bóng đá, lễ Khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp. 16 đội bóng tranh tài bắt đầu những đường bóng đầu tiên của vòng loại. Giải đấu năm nay là cơ hội để các bạn sinh viên đến từ các chương trình học khác nhau cùng chung niềm đam mê môn thể thao vua gặp gỡ, giao lưu và cháy hết mình trên sân cỏ.

FAI Champion League 2022

Những cú ngã nhào, tróc da, chấn thương vẫn không ngăn nổi các đường bóng cùng những đôi chân kiên cường sử dụng 100% sức lực để chiến đấu trên “đấu trường sân cỏ”. Trưởng BTC, chị Trần Hường chia sẻ: “Năm thứ 7 tổ chức vẫn luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn, tuy thời tiết trả trở lạnh nhưng phía BTC sẽ cố gắng hết mình bất kể thời tiết, hoàn cảnh để cùng 16 đội bóng tạo nên mùa giải bóng lăn trái mùa không thể nào quên trong kỷ niệm thời Sinh viên tại đây của các bạn”.

Chị Trần Hường – Trưởng ban tổ chức chia sẻ cùng các cầu thủ
Chú Nguyễn Xuân Minh – Tổ trưởng tổ trọng tài lên tuyên thệ

Cơ cấu giải thưởng là một phần rất được các tuyển thủ quan tâm tại mùa giải năm nay. Đội vô địch sẽ nhận được phần thưởng là chiếc cúp vô địch cộng với 5 triệu đồng tiền mặt. Đội nhì và ba sẽ lần lượt nhận được 3 triệu đồng và 1.5 triệu đồng tiền mặt cũng như cờ lưu niệm, đặc biệt sẽ có thêm giải tư với phần thưởng 800 nghìn đồng. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tính cho tới cuối mùa giải sẽ nhận danh hiệu “Vua phá lưới” cùng với phần thưởng trị giá không hề nhỏ, hứa hẹn sẽ là mục tiêu hướng đến của những chân sút ”hạng nặng” tới từ 16 đội bóng.

FAI Champion League 2022
Phần thưởng cực hấp dẫn của mùa giải

FAI Champion League hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn. Xin chân thành cảm ơn các cầu thủ, trọng tài, CTV triển khai, Media team và các cổ động viên đã hết mình cùng BTC không quản mưa gió, tổ chức thành công ngày đầu tiên khởi tranh giải bóng đặc biệt của FAI!

Cờ lưu niệm đã được trao về tay 16 đội ngay tại lễ khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc là 4 trận đấu vòng bảng đầy kịch tính với nhiều pha bóng hấp dẫn, đẹp mắt. Giải đấu FAI Champion League 2022 sẽ diễn ra từ ngày 09/10 – 13/11/2022 tại sân bóng Đầm Hồng 2.

Linh Đan