Techwiz 3 là cuộc thi công nghệ toàn cầu do Aptech Global tổ chức đã khép lại với “cơn mưa giải thưởng” dành cho sinh viên FPT Aptech. Trong 5 đội thắng giải lần này không thể không nhắc đến đội T1.2203.M1 là các bạn sinh viên chỉ vừa kết thúc 6 tháng học kỳ 1 – Frontend đã bất ngờ dành được Giải ấn tượng do Ban giám khảo bình chọn. 

T1.2203.M1 và hành trình tham dự Techwiz 3

Kết thúc bảo vệ đồ án kỳ 1 – Frontend, Quế Phương và các thành viên nhóm vẫn còn ấp ủ hoàn thành website “Thrift Fashion” hoàn chỉnh. Techwiz 3 là nơi các bạn lựa chọn thử sức để “cháy” với đam mê đồ án thiết kế web đang còn dang dở của mình. Tham gia cuộc thi với tâm thế học hỏi là chính nên các bạn luôn giữ tinh thần thoải mái, không đặt nhiều áp lực.

Nhóm T1.2203.M1 quy tụ các sinh viên mới hoàn thành học kỳ 1 tại FPT Aptech gồm các bạn: Huỳnh Minh Quân, Lâm Quế Phương, Trần Gia Bảo, Nguyễn Quí, Nguyễn Thảo Trí và Lê Việt Hải Dương

Thrift Fashion là một trang web mua bán các loại đồ second-hand, giao diện web dễ nhìn, dễ sử dụng, chứa đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ mua hàng và thanh toán, cũng như là thông tin để khách hàng có thể liên lạc lạc với shop. Bạn Lâm Quế Phương – thành viên T1.2203.M1 chia sẻ về lý do lựa chọn tham gia đề tài này: “Nhóm chúng em chọn đề tài này vì đây là một dự án gần gũi, dễ tìm kiếm thông tin và với hạng mục Website Design and Development chúng em hiểu rõ, tự tin hơn 2 hạng mục kia.”

Mặc dù chỉ vừa mới kết thúc 6 tháng học kỳ 1 – Frontend các bạn đã không chút do dự, đăng ký dự thi để mang về nhiều trải nghiệm và bài học quý giá. Sự thành công mà T1.2203.M1 mang lại đã cho thấy nền tảng đào tạo vững chắc trong suốt 23 năm qua của FPT Aptech và cũng minh chứng cho việc sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí Front-end tại các doanh nghiệp ngay sau khi kết thúc học kỳ 1. 

Áp dụng kiến thức đã học tại Học kỳ I, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của Thầy Cô FPT Aptech đã giúp T1.2203.M1 tự tin hoàn thành phần thi và đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi. “Với những kiến thức đã học ở Kỳ I, chúng em gần như 90% có thể hoàn thành dự án vì những ngôn ngữ lập trình cũng như hàm, chức năng đều đã được các Giảng viên phổ cập. Chúng em chỉ cần tìm hiểu thêm một vài chức năng mới để trang web trở nên sinh động và nhiều chức năng hơn. Nhờ sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ Giảng viên chuyên môn FPT Aptech đã tạo nguồn động lực giúp chúng em hoàn thành xuất sắc phần thi” 

Vượt qua khó khăn để hái về trái ngọt đầu tiên

Là đội thi chưa có bất cứ kinh nghiệm chinh chiến nào ở các đấu trường quốc tế nhưng T1.2203.M1 đã tạo một “cú hit” khi được xướng tên vào Top 10 chung cuộc và bứt phá giựt Giải ấn tượng hạng mục Web Design and Development do Ban giám khảo bình chọn. 

Thrift Fashion – trang web mua bán các loại đồ second-hand giúp nhóm T1.2203.M1 đạt giải ấn tượng

Bạn Quế Phương xúc động chia sẻ: “Ban đầu sau khi hoàn thành 72h thi nhóm em nghĩ rằng mình không có cơ hội đi tiếp vì chúng em cảm thấy phần thi chưa hoàn thành xuất sắc và còn rất nhiều lỗi. Đến khi nhận được thông báo vào vòng interview thì chúng em rất bất ngờ không tin được phần thi của nhóm lại được vào top 10. Và còn ngạc nhiên hơn rất nhiều khi phần thi của nhóm đạt Giải ấn tượng vì sau khi hoàn thành phỏng vấn, chúng em không nghĩ mình hoàn thành tốt như thế.”

Trong quá trình dự thi, nhóm gặp không ít khó khăn vì mỗi bạn đều có công việc và cuộc sống riêng nên rất khó sắp xếp thời gian chung với nhau. Nhưng vượt qua tất cả rào cản, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của nhau, nhóm đã cùng nhau hoàn thành phần thi, hoàn thành đam mê còn đang “cháy” trong mình. “Dù không thể lên top 3 nhưng tất cả các thành viên đều cảm thấy tự hào với trái ngọt đầu tiên trên trường quốc tế” – Phương nói thêm.

Giải ấn tượng Techwiz 3 – Bước đệm hiện thực hóa ước mơ

Để gặt hái được chiến thắng ngọt ngào ngày hôm nay trên đấu trường quốc tế, là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các thành viên T1.2203.M1 bao gồm: Huỳnh Minh Quân, Lâm Quế Phương, Trần Gia Bảo, Nguyễn Quí, Nguyễn Thảo Trí và Lê Việt Hải Dương. Song, sự hỗ trợ hết mình của Cán bộ Giảng viên tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech đã là nguồn động lực to lớn giúp nhóm hiện thực hóa ước mơ của mình. 

Nhóm T1.2003.M1 tạo cú hit với Giải ấn tượng Techwiz 3

Quế Phương không ngần ngại bày tỏ: “Đa số mọi người đều nghĩ rằng ngành lập trình rất khó nhưng nếu bạn đam mê với ngành này thì đừng ngại trải nghiệm vì khi bản thân chúng ta làm được việc mà mọi người cho là khó thì ta tự hào về bản thân mình rất rất nhiều.” Hiện cả nhóm đang rất háo hức đón chờ học kỳ tiếp theo để biết thêm thật nhiều kiến thức và mong muốn được thử sức với chuyên mục mới ở Techwiz mùa 4.

Cuối cùng xin chúc mừng nhóm T1.2203.M1, hy vọng rằng những kinh nghiệm và kiến thức đã học được qua Techwiz 3 sẽ là hành trang tuyệt vời giúp các bạn có được kết quả thật tốt ở các học kỳ tiếp theo tại FPT Aptech. Hẹn gặp lại các bạn trên đấu trường Techwiz 2023.

Trang Linh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96