Lớp T2308M đã xuất sắc bảo vệ thành công đồ án kỳ II, hoàn thành một nửa chặng đường học tập tại FPT Aptech. Lớp đã có một buổi bảo vệ hết sức ấn tượng với 4 đồ án siêu phẩm.

Tập thể lớp T2308M

Vào sáng ngày 24/07, tại FPT Aptech, số 8A, Tôn Thất Thuyết, lớp A1.2202E đã hoàn thành một nửa chặng đường tại FAI trong buổi bảo vệ đồ án kỳ thứ hai. Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của thầy Nguyễn Xuân Cường, 4 đồ án được ra đời là toàn bộ công sức cũng như minh chứng cho những nỗ lực tuyệt vời của các bạn trong suốt thời gian học vừa qua. Buổi bảo vệ đồ án còn có sự góp mặt của thầy Nguyễn Tuân và Trịnh Quang Hòa thuộc hội đồng phản biện.

Khác hẳn với những ngày đầu Bảo vệ đồ án, các bạn đã tự tin và chuyên nghiệp hơn khi trình bày sản phẩm của mình. Ở học kỳ 2 này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức lập trình hướng đối tượng ngôn ngữ JAVA, C# và phát triển ứng dụng web với PHP Laravel framework & MySQL, các bạn đã ứng dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào sản phẩm của mình.

Hội đồng phản biện tại buổi bảo vệ

Đồ án 1: Quick Snack – Website hướng dẫn nấu ăn. Quick Snack là một trang web cung cấp công thức nấu ăn và hướng dẫn chi tiết từng bước, mẹo nấu ăn và thay thế nguyên liệu để đảm bảo việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Các công nghệ được sử dụng trong trang web như HTML, CSS, VS, GITHUB,… Trang web cho phép người dùng truy cập, nhập số cân nặng chiều cao và tính chỉ số BMI của cơ thể. Ngoài ra website còn có tính năng phân loại các loại thức ăn dựa theo từng BMI khác nhau. Nhóm được đánh giá có phần xử lý kỹ thuật tốt tuy nhiên giao diện cần có tính thẩm mỹ cao hơn và menu các món ăn chưa có sự đa dạng.

Đại diện nhóm 1 trình bày về sản phẩm của nhóm

Đồ án 2: Hoot records – Website mua bán băng đĩa. Hoot records là nơi để tìm kiếm những mảnh ghép còn thiếu cho câu chuyện của bạn dưới dạng nghệ thuật âm nhạc. Hoặc nói ngắn gọn, trang web này chuyên bán các sản phẩm midea vật lý – Đĩa than, CD và Băng Cassette. Trang web cho phép người dùng tìm kiếm các sản phẩm theo từ khóa và cung cấp thông tin chi tiết của sản phẩm. Theo nhận xét của hội đồng phản biện, giao diện của trang web có tính thẩm mỹ cao, các nghiệp vụ và chức năng được xử lý rất tốt, tuy nhiên vẫn cần chỉnh sửa một số lỗi nhỏ để sản phẩm hoàn thiện hơn.

Phần trình bày đồ án của nhóm 2

Đồ án 3: Waggy Pet Shop – Website thú cưng. Waggy Pet Shop là trang web để mua thú cưng. Người mua có thể lựa chọn mua trực tuyến những sản phẩm và thú cưng tại website. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm thú cưng theo nhiều tiêu chí như giống loài, độ tuổi, giới tính, màu sắc, kích thước, giá cả. Trang web này được dựng lên bằng ReactJS và có thể sử dụng tốt ở trên các nền tảng website như Chrome, Microsoft Edge,… Nhóm được đánh giá cao về phần giao diện đẹp mắt, màu sắc và phông chữ rất hài hòa, nghiệp vụ của trang web cũng được xử lý rất tốt, nhóm cần dành thời gian để hoàn thành nghiệp vụ trang web để sản phẩm được chỉn chu hơn.

Thành viên nhóm 3 bảo vệ đồ án

Đồ án 4: Hidu House – Website bán pizza. Hidu House là một trang web bán pizza nổi tiếng, bạn có thể thưởng thức những chiếc pizza ngon nhất được làm từ nguyên liệu tươi ngon và độc đáo. Cùng với các món ăn đi kèm phù hợp với trẻ em, gia đình cho đến văn phòng. Người dùng có thể xem thông tin chi tiết của từng sản phẩm như giá, thành phần và sau đó thực hiện mua hàng. Trang web còn có tính năng giúp người dùng xem được chi tiết đơn hàng đã đặt và thời gian giao đến. Nhóm có phần trình bày rất tốt và nhận về nhiều lời khen từ phía hội động vì sự chỉn chu từ ý tưởng đến nội dung của sản phẩm.

Thầy Trịnh Quang Hòa đặt câu hỏi phản biện cho nhóm 4

Chúc mừng tập thể lớp T2308M đã hoàn thành buổi bảo vệ đồ án kỳ II với sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng. Sau 6 tháng nỗ lực học tập và rèn luyện, các bạn đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng mới để trở thành những Coder tương lai. Hãy tiếp tục giữ vững tinh thần này và phát huy những gì đã học được trong kỳ tới nhé!

Ngô Phương Thảo