Vừa qua FPT Aptech lần đầu đưa kính thực tế ảo – VR vào giảng dạy tại lớp học Lập trình Game Unity và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía sinh viên cũng như giảng viên. 

Sau 6 tháng học kỳ 1 của chương trình Lập trình Game Unity, sinh viên FPT Aptech đã cho ra đời các sản phẩm game 2D đầu tay với các tính năng tương đối hoàn chỉnh. Tiếp tục phát triển game trên nền tảng Unity Engine, vào học kỳ 2 sinh viên sẽ bắt đầu học làm game 3D để bắt kịp xu hướng thị trường. 

Để giúp sinh viên có trải nghiệm trực quan hơn về game 3D, FPT Aptech đã đưa kính thực tế ảo vào việc giảng dạy.  

Không khí lớp học Game Unity đầu tiên được trải nghiệm kính thực tế ảo hết sức sôi nổi. Bạn Trọng Nghĩa chia sẻ: “Lần đầu trải nghiệm kính VR trên lớp mình cảm thấy khá thú vị, nó kỳ ảo lắm. Có những thứ mình thấy trong game và thường tưởng tượng đồ họa của nó ra ngoài thế giới thực sẽ như thế nào, hôm nay mình đã được trải nghiệm. Mình nghĩ là nhóm của mình sẽ bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về công nghệ VR cũng như cách để áp dụng VR, Multiplayer,… để làm được đồ án tốt nghiệp thật hoành tráng.”  

Bạn Trọng Nghĩa trải nghiệm sử dụng kính VR tại lớp học

Đánh giá tính hữu ích của kính VR đối với việc học của sinh viên, thầy Nguyễn Đình Huy cho biết: “Trước đây không có kính thì sinh viên khó hình dung VR là như thế nào, làm sao để tương tác giữa môi trường thực với môi trường ảo, cầm nắm vật thể ra sao,… Vậy nên kính VR sẽ cho các bạn trải nghiệm thực tế hơn để có thể tạo nên các tựa game 3D áp dụng công nghệ này. Hôm nay lần đầu tiên đưa kính VR vào giảng dạy không khí lớp hết sức phấn khởi, các bạn sinh viên cũng chủ động hơn trong việc học.” 

 

Cùng tham gia lớp học, bạn Hải Đăng nhận định công nghệ VR hiện đang là một trong những xu hướng đầu tàu được mở rộng trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, kiến trúc,… đến giải trí. Việc ứng dụng VR vào game có thể đem đến những trải nghiệm mà đời thực không thể làm. “Nhóm em đã có kế hoạch để làm một tựa game VR thể loại bắn súng phiêu lưu, cụ thể như thế nào sẽ được trình bày chi tiết tại buổi bảo vệ đồ án cuối kỳ.” – Đăng chia sẻ.  

Thầy Nguyễn Đình Huy hướng dẫn bạn Hải Đăng sử dụng kính VR

Việc đưa kính thực tế ảo – VR vào trong việc dạy học đã tạo động lực rất lớn cho Thầy và Trò FPT Aptech. Tất cả đều đang từng bước thực hiện mong muốn đưa vào thị trường những tựa game made in Việt Nam không hề thua kém hoặc thậm chí là hơn các cường quốc game khác.  

Chúng ta cùng chờ đón ngày ra mắt của các sản phẩm game 3D áp dụng công nghệ VR tại buổi bảo vệ đồ án sắp tới nhé. Theo dõi Fanpage & Website FPT Aptech để cập nhật những tin tức mới nhất! 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96