Với mỗi học kỳ trôi qua thì mỗi sinh viên nhà FPT Aptech đều phải tham gia vào 1 nhóm để thực hiện đồ án giống như một dự án làm việc sau này và các sinh viên của T2208A1 đã hoàn thành tốt những project của mình để hoàn thành kỳ 2 trong lễ bảo vệ đồ án vừa qua.

các thành viên T2208A1
Giảng viên hướng dẫn – thầy Nguyễn Tuân cùng các thành viên T2208A1

“Ròng rã” suốt mấy tháng trời ăn ngủ cùng đồ án thì cuối cùng chiều qua (4/10), những cô gái chàng trai coder tương lai của lớp T2208A1 đã được đứng lên để bảo vệ những dự án của mình lần thứ 2 tại FPT Aptech, cơ sở FAT Detech. Đố án của các bạn dưới sự hướng dẫn của thầy quốc dân Nguyễn Tuân cùng phần phản biện đến từ nhà giáo nhân dân Nguyễn Duy Hoàng đã khiến cho buổi bảo vệ trở lên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Giảng viên FPT Aptech
Giảng viên hướng dẫn – Thầy Nguyễn Tuân và GV phản biện – Thầy Duy Hoàng

Cùng khám phá 3 chiếc đồ án khá thú vị của các bạn ấy nhé!

Đồ án tốt nhất của lớp chính là thuộc về nhóm 1: Trang Web Plants. Trang web cho phép người dùng mua cây thuận tiện ngay tại nhà. Web sử dụng các công nghệ: HTML5, CSS, JavaScript, PHP,.. và hoạt động trơn tru trên tất cả các trình duyệt chính. Trang chứa các menu có liên kết điều hướng, bài viết được chia theo thể loại. Người dùng có thể xem thông tin chi tiết về từng sản phẩm. Đồ án nhận được những lời khen: sản phẩm tương đối tốt, UI khá tốt, database ổn tuy nhiên chưa xử lý được luồng thanh toán tối ưu nên phát triển thêm.

Nhóm 1
Nhóm 1 trình bày trong lễ bảo vệ đồ án

Tiếp theo, cũng là một chiếc đồ án khá hoàn thiện của nhóm 2: Trang web bán quần áo Lifestyle. Trang web cho phép người dùng mua quần áo ở bất cứ nơi nào có kết nối internet. Các thanh công cụ: Loại sản phẩm, cửa hàng, bài viết về các sản phẩm. Người dùng có thể mua hàng trực tiếp trên web. Admin quản lý được đơn hàng. Trang web hoàn thành yêu cầu của học kỳ 2 tuy nhiên nên thay đổi vì sử dụng font chữ chưa phù hợp với trang web thời trang, giao diện chưa được thu hút, 1 số chi tiết trình bày chưa hợp lý nên chỉnh sửa.

Nhóm 2
Nhóm 2 trình bày trong lễ bảo vệ đồ án

Bảo vệ cuối cùng là nhóm 3: Trang web bán coffee. Trang web bán cafe cho phép người sử dụng có thể chọn mua đồ uống trực tiếp trên web. Công nghệ sử dụng: Bootstrap, Database, my SQL, CSS,… Đồ án làm ít chức năng, về mặt giao diện khá phù hợp. Cần xử lý giỏ hàng và thêm tính năng cho phần admin để project hoàn thiện.

Nhóm 3
Nhóm 3 trình bày trong lễ bảo vệ đồ án

Chúc mừng các thành viên của T2208A1 với buổi bảo vệ đồ án kỳ 2 thành công. Cùng hoàn thiện hơn nữa với những góp ý từ giảng viên phản biện Duy Hoàng để chúng mình có những sản phẩm hoàn chỉnh để làm dày hơn cho portfolio của mình sau này. Chúng mình cùng cố gắng để tiếp tục chinh phục các kỳ project khó khăn hơn đang chờ mình phía trước nhé! Bên cạnh các bạn luôn có FPT Aptech đồng hành.

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96