Song hành cùng với hệ điều hành IOS thì Android cũng được sử dụng rất phổ biến, kèm theo đó là sự phát triển của ngành game trên Android. Nó được khác nhiều người yêu thích và tin dùng bởi sự đơn giản và vô số những tiện ích khác. Vậy để trở thành một nhà làm game tài ba bạn cần biết những gì? lập trình game học ngành nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành lập trình game Android này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lập trình game Android có nghĩa là gì?

Đây là một trong những vấn đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất bởi hiện nay hệ điều hành Android chiếm tới 70% thị phần người dùng. Chính vì vậy lập trình game Android chính là một cơ hội lớn để các bạn trẻ có thể phát triển game. Việc sử dụng ngôn ngữ lập trình này để phát triển game đã được rất nhiều người yêu thích và tin dùng bởi sự đơn giản, dễ hiểu của nó.

Lập trình game Android nghĩa là gì?
Lập trình game Android nghĩa là gì?

2. Một số lý do bạn nên học lập trình game Android

Thị phần  người dùng: Có thể thấy rằng số lượng người dùng thiết bị di động hệ điều hành Android chiếm đa số trên thị trường hiện nay. Đây là một lý do không thể thuyết phục hơn để bạn mong muốn trở thành 1 lập trình viên của Android.

Mang đến nhiều lợi nhuận: Như đã nói ở trên, do thị phần người dùng cao nên so với các nền tảng khác thì cơ hội kiếm tiền của nền tảng này sẽ cao hơn rất nhiều, nếu bạn có thể tạo ra được các ứng dụng trên nền tảng này thì lợi nhuận mà bạn kiếm được sẽ là rất cao.

Cho ra nhiều lựa chọn nhưng yêu cầu ban đầu lại rất thấp: Để có thể phát triển một trò chơi Android thì bạn có thể sử dụng trên rất nhiều phần mềm lập trình game khác nhau như Linux, Mac và Windows. Hơn nữa, khi trở thành lập trình viên cho Android sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, không như ở IOS.

Sở hữu kho ứng dụng linh hoạt: Các tựa game Android khi đã phát triển xong thì sẽ có thể tải lên kho Google Play và được sử dụng chỉ sau vài giờ. 

Hỗ trợ nhận diện ngôn ngữ lập trình Java: Phạm vi sử dụng của ngôn ngữ lập trình Java trải rộng với rất nhiều thiết bị cho đến các hệ điều hành. Do đó, ngôn ngữ lập trình Java không chỉ viết ứng dụng cho Android mà nó còn sử dụng cho các nền tảng khác, vô cùng tiện lợi.

3. Một số điều cần biết khi trở thành một lập trình game tài ba

Những điều bạn nên biết khi trở thành một lập trình viên game
Những điều bạn nên biết khi trở thành một lập trình viên game

3.1 Kỹ năng và kiến thức cơ bản

Bước đầu tiên để dẫn tới thành công trong lập trình game Android không gì khác đó là kỹ năng và kiến thức cơ bản. Bạn cần có trí tuệ, học thức, đồ họa máy máy, lập trình âm, xử lý các vấn đề mạng, quản lý bộ nhớ, bảo mật và cả các vấn đề khác liên quan đến nền tảng Android nói riêng và các nền tảng khác như Windows, IOS, Linux,… Không những vậy để có thể đứng vững trong ngành nghề này bạn cần phải có kiến thức xã hội đặc biệt là phải am hiểu thị trường. Đó là con đường ngắn nhất và tiết kiệm nhất để bạn có thể mang đến những sản phẩm hấp dẫn đến với phần lớn người tiêu dùng.

3.2 Lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

Một bước cũng khá quan trọng trong quá trình lập trình game Android đó chính là lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp và phổ biến với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Một số ngôn ngữ lập trình cơ bản như là:

  • Lập trình với ngôn ngữ C++
  • Ngôn ngữ lập trình C
  • Đối với ngôn ngữ Java
  • Ngôn ngữ lập trình C#
  • Ngôn ngữ lập trình Python

3.3 Tìm hiểu sơ qua về các thể loại game

Để có thể tạo ra một game hoàn hảo bạn cần tìm hiểu sơ qua về các thể loại game hiện có để có thể lên một ý tưởng và xây dựng hình ảnh nhân vật cũng như cách tương tác của các nhân vật trong game một cách tốt nhất. Một số thể loại game thường thấy hiện nay như:

  • Mô phỏng
  • Mạng xã hội
  • Casual
  • Thực tế ảo
  • Tương tác ảo

3.4 Lên ý tưởng cho trò chơi mơ ước của mình

Sau khi đã có ý tưởng về game, bạn sẽ có thể bắt tay vào làm trò chơi đầu tiên. Nếu như thiếu ý tưởng hãy tìm đến Google Play để tìm ra một hướng đi cho mình. Trên đó có rất nhiều các danh sách trò chơi phổ biến, nhìn vào đó bạn sẽ có thể tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn.

3.5 Tham khảo, học hỏi từ nhiều nguồn tài liệu khác

Trong quá trình làm game sẽ có rất nhiều những khó khăn vậy nên bạn cần tham khảo, tìm hiểu và trau dồi từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau để có thể mang đến những thông tin cũng như mang đến nhiều sự trợ giúp hơn.

Trên đây là một số nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về học lập trình game  Android. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn trên con đường trở thành một lập trình viên game  Android tài ba. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc học lập trình game Android thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhất nhé! 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96