Google là một trong những công ty công nghệ đầu tiên thuyết phục nhân viên của mình làm việc từ xa khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Giờ đây, khi Mỹ dần kiểm soát được dịch bệnh, Google lại đi đầu trong việc kêu gọi nhân viên trở lại văn phòng. Tuy nhiên, thay đổi này vấp phải phản đối mạnh từ các lập trình viên Google – những người đã bắt đầu thích nghi với làm việc từ xa, nhiều người tuyên bố nghỉ việc nếu không được làm từ xa.

Sundar Pichai – giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google đang tìm nhiều cách để đưa nhân viên quay lại văn phòng. Ảnh: CNBC.

Chris Broadfoot, lập trình viên của Google Cloud, viết trên Twitter rằng: “Nhiều đồng nghiệp của tôi tại Google tuyên bố sẽ nghỉ việc nếu phải quay lại văn phòng vào tháng 9. Sự thất vọng của các nhân viên bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội từ tuần trước”.

Nhiều lập trình viên Google khác cho biết họ có thể tìm kiếm một công việc mới nếu Google buộc họ phải quay lại văn phòng. “Rất nhiều đồng nghiệp của tôi đã quyết định nghỉ việc và không có ý định quay lại. Phần lớn là những người từ 30 đến 40 tuổi”, một kỹ sư giấu tên nói.

“Có người quyết định nghỉ việc vì họ không muốn chờ đến tháng 9. Họ đã ổn định với cuộc sống hiện tại và cảm thấy an toàn, tiết kiệm khi làm từ xa”, một kỹ sư của Google nói.

Đáp lại phản ứng trên của nhân viên, đại diện Google nói rằng họ chưa bao giờ cho phép làm việc từ xa vĩnh viễn. Trong khi công ty nỗ lực đưa mọi thứ trở lại bình thường, nhiều lập trình viên Google đã hợp tác với các công ty khác vì đối tác cho phép họ làm từ xa hoàn toàn.

Google thông báo đến nhân viên rằng họ dự kiến mở cửa lại văn phòng từ tháng 9. Trước đó, vào tháng 12/2020, công ty cho biết sẽ thí điểm mô hình làm việc linh hoạt, cho phép nhân viên làm việc tại văn phòng vài ngày một tuần. Phát ngôn viên của Google cho biết sẽ thử nghiệm quy tắc mới trong từng bộ phận cụ thể. Google muốn linh hoạt, nhưng mọi thứ đều có giới hạn.

Một cuộc khảo sát nội bộ vào năm ngoái cho biết 10% nhân viên của Google hoàn toàn không muốn đến văn phòng trong tương lai, 15% chỉ đến văn phòng khi có việc cần hoặc sự kiện đặc biệt. 62% muốn thỉnh thoảng đến văn phòng nhưng không muốn đến văn phòng mỗi ngày. “Những con số này đã không còn chính xác, giờ phần lớn kỹ sư không muốn quay lại văn phòng. Google nên làm lại một cuộc khảo sát mới thay vì bắt buộc mọi người phải quay lại”, một kỹ sư của công ty bình luận.

Google được xem là hình mẫu về nơi làm việc lý tưởng ở thung lũng Silicon. Từ tháng 7/2020, công ty đã cho nhân viên làm việc từ xa để chống Covid-19. Theo CNBC, một trong những điều lập trình viên Google tiếc nuối nhất khi làm việc từ xa là không còn được phục vụ thức ăn miễn phí và đầu bếp riêng.

Thiên An (theo Business Insider)
(nguồn VnExpress)

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96