Xuất phát điểm là cử nhân tốt nghiệp ngành Điện tử viễn thông, anh Lê Văn Phương đã nhìn thấy những tiềm năng phát triển ngành Lập trình trong quá trình làm việc. FPT Aptech là nơi chàng cựu sinh viên chọn làm con thuyền để ra khơi theo đuổi giấc mơ lập trình. 

Hành trình đến với ngành Lập trình 

Anh Lê Văn Phương hiện đang là CTO (Giám đốc Công nghệ) Công ty LTV Software – Hoạt động về lĩnh vực phần mềm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Lập trình. 

Anh Lê Văn Phương – CTO Công ty LTV Software

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm công việc liên quan đến phân tích, thiết kế mạng viễn thông. Trong quá trình làm việc anh phải áp dụng các ngôn ngữ lập trình và từ đó anh Phương đã nhận thấy xu thế tương lai ngành Lập trình sẽ phát triển mạnh mẽ. 

Nhưng thay vì lựa chọn học tiếp văn bằng 2 về Công nghệ thông tin tại trường Đại học, anh Phương đã quyết định lựa chọn nơi đào tạo lập trình thực tế, áp dụng được ngay vào đời sống và thời gian học ngắn. “Khi làm lập trình ở mức áp dụng cho công việc rất dễ nhưng vô cái chuyên nghiệp thì anh mới chọn FPT Aptech, anh học được rất nhiều về công nghệ.” – Anh Phương chia sẻ lý do quyết định học tập tại FPT Aptech. 

Đam mê và quyết tâm sẽ vượt qua mọi khó khăn 

Bắt đầu làm quen với những dòng code từ năm 2012, trải qua 2 năm học tại FPT Aptech, anh Phương đã có cho riêng mình những kinh nghiệm quý giá. “May mắn khi theo học tại FPT Aptech là có môi trường định hướng cho mình học, có những thầy cô giỏi cho mình hỏi.” – Anh Phương thẳng thắn chia sẻ. 

Hành trình theo đuổi con đường Lập trình chưa bao giờ là dễ dàng, khó khăn không thể nào kể hết. Nhưng chỉ cần có đủ đam mê và quyết tâm thì sẽ chinh phục được mọi rào cản. Anh Phương nhớ lại: “Bản thân anh khi vào học tại FPT Aptech có những cái mình không hiểu. Nhưng từ từ mình có đam mê, tìm hiểu thêm những nền tảng kiến thức của trường. anh khám phá ra được nhiều cái, luôn đặt câu hỏi tại sao và hiểu ngọn gốc vấn đề mình sẽ tiến xa được.”

Bằng cấp không còn quan trọng 

Là người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và là Giám đốc Công nghệ của một công ty phần mềm. Với anh Phương kỹ năng và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một Lập Trình Viên giỏi. 

“Thực chất bây giờ bằng cấp không quan trọng, quan trọng là kiến thức.” – Anh Lê Văn Phương nhận định dưới góc nhìn của một nhà tuyển dụng

Anh cũng chia sẻ thêm, tất cả công ty đều đánh giá vào năng lực và kỹ năng. Học tại trường lớp thôi là chưa đủ, quan trọng là bạn phải tự học và tìm tòi thêm nhiều cái mới. 

“Mình chúc FPT Aptech ngày càng lớn mạnh và có thể đào tạo ra rất nhiều các bạn Dev tốt và giúp ích cho xã hội.” Anh gửi lời chúc tới FPT Aptech và các bạn sinh viên tại đây.

Trang Linh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96