Được gọi tên trong danh sách những ngành học “hot” năm 2018, CNTT tiếp tục là ngành “hút” nhân lực mạnh mẽ trong thời đại bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0. Trên thực tế, sinh viên CNTT tốt nghiệp ra trường thường chưa đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp do còn yếu kém về kĩ năng và chuyên môn. Trước thực trạng đó, APTECH – mô hình đào tạo hợp tác quốc tế, được coi là một “cứu cánh” hiệu quả giúp doanh nghiệp Việt giải quyết bài toán chất lượng nhân lực ngành Công nghệ.

Thực trạng thiếu hụt nhân lực CNTT trầm trọng

Theo dự báo của Vietnamworks, đến cuối năm 2018, Việt Nam thiếu khoảng 70.000 nhân lực về CNTT. Và vào năm 2020, Việt Nam sẽ cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành này, nhưng nhiều khả năng, số nhân lực thiếu hụt sẽ lên tới 500.000 người, chiếm hơn 78% tổng số nhân lực IT thị trường cần, gấp hàng trăm lần tổng số sinh viên một đại học lớn tại Việt Nam đang có ở thời điểm hiện tại.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết: “Nhu cầu nhân lực của ngành CNTT tăng liên tục, trong khi số lượng sinh viên ra trường chưa đáp ứng được cả về lượng lẫn về chất”. Ông khẳng định có 3 rào cản lớn nhất đối với nguồn nhân lực nước ta hiện nay là kỹ năng, ngoại ngữ và tác phong công nghiệp. Thật vậy, các chương trình đào tạo CNTT tại Việt Nam còn nặng về lý thuyết, chưa bắt kịp xu hướng thời đại, chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Trước tình trạng đáng quan ngại đó, mô hình đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, khởi nguồn từ Ấn Độ, đã có mặt tại Việt Nam và đem lại lộ trình học tập hiệu quả, giúp học viên tăng cường thực hành và sáng tạo. Thành lập năm 1986, Aptech là Tập đoàn tiên phong về giáo dục và đào tạo CNTT với hơn 3500 cơ sở vận hành tại 40 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, trong 15 năm liên tiếp (2003 – 2017), Aptech vinh dự nhận “Cúp Đơn vị Đào tạo CNTT số 1 Việt Nam” và nhiều giải thưởng danh tiếng khác.

Sinh viên Aptech trở thành mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp phần mềm bởi những lợi thế cạnh tranh khác biệt được tích lũy từ sớm như kinh nghiệm thực hành dự án, kĩ năng ngoại ngữ, khả năng tư duy và thích ứng nhanh với tốc độ thay đổi của công nghệ. Nguyễn Văn Lên, cựu sinh viên Aptech (590 Cách mạng tháng 8, P.11, Quận 3, TPHCM) hiện nay là Front-End Director của Công ty Sutrix Media nhận xét: “Các đồng nghiệp từng là cựu sinh viên Aptech có tính tự lập cao, biết học hỏi và khả năng lĩnh hội những công nghệ mới một cách nhạy bén, vì vậy công ty tiết kiệm được nhiều thời gian đào tạo”.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Aptech thường “đắt hàng” với các vị trí hấp dẫn như: lập trình viên web, chuyên gia phân tích dữ liệu, lập trình viên ứng dụng di động, lập trình giao diện phần mềm, chuyên viên kiểm thử phần mềm,… và tiến tới các vị trí cấp cao như trưởng nhóm lập trình, giám đốc kỹ thuật, giám đốc CNTT,…

Chương trình đào tạo ACCP Aptech song hành thực tế

Aptech triển khai thành công chương trình đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Aptech Certified Computer Professional – ACCP) tại hơn 50 quốc gia với 1.300 trug tâm cho gần 7 triệu sinh viên trên toàn thế giới, đặc biệt, đã tập huấn được hơn 100.000 Lập trình viên Quốc tế tại Việt Nam.

Từ tháng 4/2017, chương trình Lập trình viên Quốc tế (ACCP) của Aptech được nâng cấp lên phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi như lập trình web (front – end với phiên bản bootstrap mới nhất), database (SQL Server 2016), J2SE 8.0, Java EE 6.0, .Net, lập trình Mobile trên nền tảng Android 6.0 với phiên bản Marshmallow phổ biến nhất hiện nay; đồng thời bổ sung hai ngôn ngữ lập trình là PHP (PHP 7.0.2), Angular JS đang có xu hướng tăng khá mạnh về nhu cầu nhân sự.

Mang tính ứng dụng cao, ACCP là chương trình luôn được cập nhật, đảm bảo song hành với công nghệ tiên tiến thế giới. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được thụ hưởng lợi ích tối đa từ mô hình đào tạo “thế giới phẳng”, được học những công nghệ “hot” nhất, tương tự sinh viên tại các quốc gia phát triển trên thế giới, bao gồm: IoT (Internet of Things), BigData, Điện toán Đám mây,… Không chỉ có vậy, sinh viên Aptech thường xuyên được trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm và rèn luyện tác phong công nghiệp để dễ dàng thích ứng và vận dụng linh hoạt vào môi trường làm việc cạnh tranh. Kết thúc chương trình học ACCP, sinh viên được nhận bằng Lập Trình Quốc Tế do Aptech Ấn Độ cấp.

Chương trình ACCP thiết kế dành cho học sinh THPT, sinh viên ĐH-CĐ và bất kỳ ai yêu thích công nghệ, say mê lập trình có mong muốn nâng cao trình độ chuyên nghiệp trong lĩnh vực CNTT thời đại mới. Hãy cập nhật ngay các công nghệ lập trình mới nhất với chương trình ACCP của Aptech để đón đầu làn sóng công nghệ 4.0 và gặt hái thành công trong tương lai.

 

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96