Ngày 09/11/2023 tới, FPT Aptech sẽ tổ chức Lớp học trải nghiệm với chủ đề 3H TẬP LÀM GAME BẮN SÚNG THỰC TẾ ẢO dành riêng cho các bạn yêu thích lập trình game VR. 

Tìm hiểu về Virtual Reality (VR) & Oculus 

Chúng ta hình dung rằng, công nghệ thực tế ảo VR là một môi trường mô phỏng do máy tính tạo ra. Môi trường này có thể giống hoặc khác hoàn toàn so với thế giới thực. 

Tại đây, người dùng sử dụng các thiết bị đặc biệt như kính, tai nghe, găng tay cảm biến,… để tương tác trong thế giới ảo. 

Hiện nay công nghệ VR được ứng dụng tại nhiều lĩnh vực từ kiến trúc, quân sự, giải trí, du lịch,… đến các trò chơi video hay rạp chiếu phim 3D. 

Giải thích về Oculus, đây là một công ty công nghệ của Mỹ được thành lập vào năm 2012, nổi tiếng với các sản phẩm kính VR cao cấp như Oculus Rift S, Oculus Go, Oculus Quest. 

Năm 2014, Facebook mua lại Oculus và gần đây đã đổi tên thành Meta. 

Với tham vọng phát triển Metaverse, Facebook đã cho ra đời nhiều dòng kính đủ các phân khúc từ Meta Quest đến Meta Quest Pro. Giờ đây, chúng ta có thể dễ dàng sở hữu những chiếc kính thực tế ảo của Meta từ các cửa hàng công nghệ lớn.  

kính thực tế ảo Oculus Quest 2
Hình ảnh thực tế của một chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest 2

Ứng dụng của công nghệ thực tế ảo trong game 

Game thực tế ảo là một trào lưu giải trí thu hút đông đảo giới trẻ hiện nay. Sự phát triển không ngừng của công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường đã đưa trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới chứ không đơn thuần là chỉ ngồi trước màn hình máy tính, tablet, TV hay điện thoại di động.  

Khi đeo thiết bị VR vào, người chơi sẽ hoàn toàn chìm đắm trong không gian ảo được tạo ra trong trò chơi và nó hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Với hình thức chơi này, người dùng sẽ cảm nhận được nhiều cảm giác mới lạ mà những trò chơi truyền thống trước đây chưa làm được. 

Một số tựa game VR nổi tiếng có thể kể đến như Poketmon Go, Beat Saber, Tetris Effect, Talos Principle, Audio Trip,… là những ví dụ gần gũi nhất để hình dung ứng dụng của công nghệ thực tế ảo trong game giải trí. 

Tại FPT Aptech, kính thực tế ảo là một dụng cụ học tập được đưa vào giảng dạy ở các lớp học Lập trình Game Unity nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm chân thực nhất về VR để có thể tạo nên những tựa game 3D áp dụng công nghệ này. 

Nói chi tiết hơn về lợi ích của kính thực tế ảo trong việc học lập trình game, thầy Nguyễn Đình Huy – Giảng viên FPT Aptech có chia sẻ cụ thể trong video sau: 

Thông tin Lớp học trải nghiệm: 3H TẬP LÀM GAME BẮN SÚNG THỰC TẾ ẢO 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn và muốn được thực hành làm game thực tế ảo thì hãy theo dõi kỹ các thông tin bên dưới về Lớp học trải nghiệm: 3H TẬP LÀM GAME BẮN SÚNG THỰC TẾ ẢO của FPT Aptech. 

Đây là cơ hội cho những ai yêu thích game và đặc biệt nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ! 

Thời gian: 09/11/2023 | 18h00 – 21h00 (Tối thứ 5) 

Địa điểm: FPT Aptech – Cơ sở 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, HCM 

Giấy chứng nhận: Nhận ngay sau khi kết thúc buổi học

Nội dung lớp học: 

  • Tìm hiểu về Virtual Reality (VR) & Oculus 
  • Cài đặt & cấu hình điều khiển Oculus trên Unity 
  • Thiết lập môi trường 3D 
  • Live demo: Tạo cảnh 3D sơ bộ trên Unity & Lập trình Game bắn súng VR  
  • Giải đáp cùng Giảng viên  

Đối tượng tham dự: 

  • Các bạn yêu thích game, mong muốn tìm hiểu về cách làm game 
  • Các bạn muốn tìm hiểu về công nghệ VR và game thực tế ảo 
  • Các bạn muốn trải nghiệm làm game 3D trên nền tảng Unity  

(***) Link đăng ký: TẠI ĐÂY 

Thời hạn nhận đăng ký: Từ nay đến hết ngày 08/11/2023 (có thể đóng link sớm khi đủ số lượng 30 SLOT)

Lớp học trải nghiệm tập làm game thực tế ảo
Lớp học trải nghiệm: 3H TẬP LÀM GAME BẮN SÚNG THỰC TẾ ẢO

Theo dõi Fanpage FPT Aptech để cập nhật những thông tin mới nhất về Lớp học trải nghiệm: 3H TẬP LÀM GAME BẮN SÚNG THỰC TẾ ẢO bạn nhé!  

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96