(Post 30/07/2009) Sau khi đạt giải nhì cuộc thi “trí tuệ Việt Nam 2007” với sản phẩm Trirange Portal Server, Vũ Mạnh Cường, sinh năm 1988, cựu sinh viên của Haiphong-Aptech quyết định lên đường du học tại Úc.

Cường đứng thứ hai từ phải sang (áo trắng) và các thành viên trong nhóm

Tốt nghiệp THPT, Cường quyết định không thi đại học mà mà tham gia khóa học đào tạo lập trình viên tại Haiphong-Aptech. Kết thúc khóa học, Cường được tiếp nhận vào làm việc tại một công ty phần mềm tại Hà Nội. Những kiến thức cơ bản từ được học từ Haiphong-Aptech và kinh nghiệm tích lũy trong thời gian làm việc tại công ty, Cường và các thành viên trong nhóm của mình bắt tay thực hiện phần mềm Trirange Portal Server từ tháng 10/2005 và hoàn thành vào tháng 4/2007. Trirange Portal Server là phần mềm giúp các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập cổng thông tin để chia sẻ với các đối tác, khách hàng, nhân viên… qua môi trường internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với phần mềm này, nhóm của Cường đoạt giải nhì cuộc thi “Trí tuệ Việt Nam 2007”. Hiện phần mềm này được Công ty chứng khóan Sài Gòn – Hà Nội Securities SHS đặt hàng và chuẩn bị đưa vào vận hành.

Cường cho biết: “Sau thời gian dài phát triển các ứng dụng web cho các doanh nghiệp, tổ chức, nhóm của bạn nhận thấy các phần mềm hiện tại chưa đáp ứng yêu cầu công việc. Qua nghiên cứu các sản phẩm phần mềm cùng loại trên thị trường, nhóm quyết định phát triển sản phẩm phần mềm có khả năng kế thừa tính năng hiện có, đồng thời phát triển công nghệ mới Microsoft, có những tính năng vượt trội. Phần mềm Trirange Poratal Server không đơn thuần là công cụ quản trị nội dung bằng cách di chuyển, sao chép, kéo thả các phần tử web (Webparts) trên những trang web. Quá trình thực hiện phần mềm, nhóm vừa làm, vừa nghiên cứu. Những lúc khó khăn nhất, mọi người động viên nhau cùng cố gắng và 2 năm lao động miệt mài được đền đáp…”

Chia tay Haiphong-Aptech với tấm lòng biết ơn một ngôi trường đã đào tạo cho mình có một nghề nghiệp có thể phát triển và đứng vững trong xã hội, Cường gửi lời nhắn nhủ tới các bạn học Aptech: “Nghề lập trình tuy nhiều khó khăn, thách thức nhưng cơ hội cũng rất lớn. Để trở thành một lập trình viên giỏi cần có niềm đam mê, lòng kiên trì, không ngại khó, luôn chủ động học tập, nghiên cứu, cập nhật và làm chủ công nghệ mới, và rèn kỹ năng tiếng Anh. Phải luôn đặt niềm tin vào con đường mình đã chọn”.

Thu Hằng

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96