Đấu trường quốc tế Techwiz 3 đã khép lại với Giải nhất hạng mục Mobile App Development thuộc về các chàng trai, cô gái đến từ đội Mini Aimer – FPT Aptech. 

200% nỗ lực cho cuộc đua về đích

Nhóm Mini Aimer quy tụ 4 thành viên bao gồm các bạn: Nguyễn Đình Huy, Bùi Đình Hùng, Lương Trúc Quỳnh và Nguyễn Ngọc Thiên Kim, các bạn đều là sinh viên FPT Aptech. 

Từng chinh chiến tại đấu trường quốc tế Techwiz 2, Đình Huy – thành viên nhóm Mini Aimer có trong mình những kinh nghiệm quý báu: “Rút kinh nghiệm từ lần thi trước, ngay từ đầu nhóm đã phân chia công việc theo năng lực của mỗi người để đạt hiệu quả cao nhất.

Mini Aimer - Quán quân hạng mục Mobile App Development  Techwiz 3
Mini Aimer – Quán quân hạng mục Mobile App Development  Techwiz 3

Cuộc thi công nghệ thông tin toàn cầu Techwiz chưa bao giờ là dễ dàng đối với các lập trình viên. Nếu vòng 1 các đội có 120 giờ để tập trung code chính xác, thì vòng 2 thử thách hơn rất nhiều, khi thí sinh phải vượt qua phần phỏng vấn bằng tiếng anh với Ban giám khảo –  các chuyên gia về ngành lập trình để đạt được ngôi vị cao nhất. 

Với lượng kiến thức vững vàng tích luỹ qua 2 năm học cộng với kỹ năng teamwork được rèn luyện từ những ngày đầu, thử thách tại Techwiz 3 không thể làm khó các chiến binh của chúng ta. Và kết quả là sản phẩm Thrift Fashion đã nhận được chiến thắng đầy thuyết phục.

Với 200% quyết tâm, nỗ lực, Mini Aimer bứt phá vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký và giành lấy ngôi vị cao nhất tại Techwiz 3 với hạng mục Mobile App Development. 

Khi teamwork quyết định sự thành công

Ngoài những kỹ năng điêu luyện về code, chiến thuật thi đấu là vô cùng quan trọng. Bạn Đình Huy chia sẻ: “Trong quá trình code gặp bất cứ vấn đề nào nhóm đều lập tức xử lý nhanh, thời gian còn lại nhóm tìm kiếm thêm các công nghệ mới giúp sản phẩm được tối ưu hơn”. Mỗi thành viên chính là một mảnh ghép không thể thiếu để hoàn thiện bức tranh và giúp ứng dụng Thrift Fashion được vinh danh trên đấu trường quốc tế.  

Nói về Thrift Fashion, đây là ứng dụng mua bán các loại đồ second-hand. Tại đây bạn có thể tìm kiếm tất cả các loại sản phẩm đã qua sử dụng với đa dạng mặt hàng từ local brand đến global brand. Với quyết tâm cao độ, teamwork nhuần nhuyễn nhóm Mini Aimer đã hoàn thành các tính năng ứng dụng chỉ trong 120 giờ với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các mentor của FPT Aptech.

 

Ứng dụng Thrift Fashion
Thrift Fashion đa dạng mặt hàng từ local brand đến global brand

Thầy Hoàng Đức Quang không giấu được cảm xúc khi nhóm Mini Aimer được xướng tên ngôi vị quán quân Techwiz 3 – hạng mục Mobile App Development: “Kết quả cuộc thi rất xứng đáng với nỗ lực mà các bạn bỏ ra. Mini Aimer thành công vì có sự phân chia công việc rất tốt. Sau cuộc thi này Thầy hy vọng chúng ta thấy được tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm” 

Kết thúc 2 năm học tại FPT Aptech với thành tích vẻ vang trên trường quốc tế

Tham gia cuộc thi Techwiz có lẽ là một dấu ấn khó phai với 4 thành viên Mini Aimer. Với các bạn, vị trí quán quân tại mùa 3 này không đơn giản chỉ là giải thưởng mà còn là một kỷ niệm đáng nhớ. Trúc Quỳnh – thành viên nhóm chia sẻ: “Mặc dù có chút căng thẳng trong những ngày thi đấu nhưng cũng nhờ cuộc thi này mà nhóm mình đã có dịp được ở lại cùng code xuyên màn đêm.”

Giữ vững tinh thần và tập trung cho mục tiêu cuối cùng đã giúp Mini Aimer vượt qua các vòng thi Techwiz 3 một cách suôn sẻ

Thành công trên đấu trường mang tầm cỡ quốc tế như Techwiz đã phần nào khẳng định vị thế của FPT Aptech trên bản đồ đào tạo lập trình viên quốc tế. Một lần nữa, FPT Aptech xin chúc mừng nhóm Mini Aimer, hy vọng chiến thắng lần này sẽ là bước đệm để các bạn vươn xa hơn trong tương lai.

Trang Linh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96