Ứng dụng CAOW là một trong những đồ án kỳ 4 được đánh giá cao của nhóm các bạn sinh viên rất trẻ, chỉ sinh năm 2001, do thầy Trần Phước Sinh hướng dẫn.

Sản phẩm được tạo bởi các thành viên:

• Nguyễn Đình Huy
  • Lương Trúc Quỳnh
  • Phạm Trọng Nghĩa
  • Bùi Đình Hùng

CAOW được tạo nên với mục đích đơn giản là nền tảng quay và chia sẻ video lấy cảm hứng từ Tiktok, có sử dụng AI và công nghệ AR.

Tuy là một sản phẩm lập trình di động nhận được nhiều lời khen ngợi từ hội đồng Ban giám khảo nhưng cả nhóm không khỏi tiếc nuối khi trong gần 1 tháng chưa kịp hoàn thiện sản phẩm như mong muốn ban đầu, còn nhiều kỹ thuật chưa được thể hiện như kỳ vọng của các bạn.

Sản phẩm được thực hiện dựa trên:

• Programming Language: Java, Kotlin, C++, Python
  • Markup Language: XML, JSON
  • Database: Firestore, BigQuery
  • Storage: Cloud Storage
  • Technology: ARCore, TensorFlow, Ffmpeg
  • Giải thuật: RNN, Image Processing
  • …v.v

Tưởng chừng như các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm đồ án online trong thời gian dịch Covid-19, nhưng với nhóm đây lại là lợi thế: “Khi làm đồ án thầy cô chỉ cần mở máy tính lên là có thể kết nối tới sinh viên, nên có thể hỗ trợ, hướng dẫn nhóm hiệu quả. Đôi khi nhóm sẽ gặp phải áp lực lớn khi phải làm bài liên tục và có báo cáo thường xuyên tới giảng viên. Nhưng chính áp lực mới tạo ra kim cương” – Một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong lễ bảo vệ đồ án Tốt nghiệp, bạn Nguyễn Đình Huy tâm sự: “Thầy Sinh là một người thầy có tâm có tầm, ngoài kiến thức thầy còn đào tạo cho em thành người có trách nhiệm trong công việc. Có những ngày gần bảo vệ đồ án, thầy gần như liên tục dành thời gian cho nhóm. Nhiều lúc tận 1 giờ thầy mới đi ăn, rồi 1 giờ 10 đã vội vàng quay lại xem tình hình các bạn, cứ như thế mấy ngày liền. Thầy luôn tận tụy như vậy dù là học trên lớp hay trong các cuộc thi…Chính những điều đó đã thay đổi em, từ một đứa chơi game suốt ngày, thành một đứa có trách nhiệm hơn, biết chăm lo học hành. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều!”

Kết thúc 2 năm học với hành trang là kiến thức, kỹ năng và vô vàn kỷ niệm về các cuộc thi. Chúc các bạn thành công hơn nữa, có một sự nghiệp, một công việc thật tốt!

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ FPT APTECH

FPT Aptech Hà Nội

• Địa chỉ: Số 8, Tôn Thất Tuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • Phòng Tuyển sinh: 024 7300 8855