Vào sáng ngày 07/10 vừa qua, hơn 30 sinh viên của nhà FPT Aptech đã có mặt tại Công ty CP Giải pháp Ngọn sóng mới (Newwave Solutions JSC) để trải nghiệm thực tế và tìm hiểu cơ hội phát triển nghề nghiệp tại đây. Tham quan doanh nghiệp là một hoạt động then chốt giúp sinh viên tiếp cận được với môi trường làm việc ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Newwave Solutions 1
Được thành lập từ năm 2011, Newwave Solutions JSC cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng vì vậy mà đây là một môi trường làm việc lý tưởng cho các bạn sinh viên nhà FAT học tập và phát triển sau khi tốt nghiệp khoá học 2 năm tại FPT Aptech.

Newwave Solutions được biết đến là 1 công ty IT outsourcing, Newwave Solutions JSC chủ yếu cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin, phần mềm cho các đối tác trong và ngoài nước (Nhật, Bản, AU, US…).

Tại điểm cầu Newwave Solutions JSC, các bạn sinh viên nhà FAT đã có mặt đầy đủ tại địa chỉ tòa nhà Mitec, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy để tham gia chuyến đi tham quan đặc biệt lần này.

Sau khi kiểm đủ quân số và ổn định vị trí, đại diện phía công ty chị Khánh Ly – Trưởng phòng Marketing đã có những chia sẻ thú vị về công ty cũng như những hoạt động và sự hình thành, phát triển của Newwave Solutions JSC trong hơn 10 năm vừa qua.

Newwave Solutions 2
Chị Khánh Linh – Trưởng phòng Marketing đã rất nhiệt tình chia sẻ thông tin của công ty tới các bạn sinh viên, những kiến thức bên lề ngành lập trình và văn hoá của Newwave khi các bạn trở thành một thành viên của công ty.

Sau những chia sẻ từ nhà tuyển dụng, các dev tương lai may mắn có mặt ở buổi Tham quan Doanh nghiệp trong sáng ngày hôm ấy đã có phần trò chuyện với anh Nguyễn Quang Lân – Trưởng bộ phận phát triển phần mềm. Qua phần hỏi đáp, sinh viên nhà FAT đã có cái nhìn rõ nét hơn khi được anh Quang Lân những chia sẻ về chuyện nghề, cách thức làm việc cũng như văn hoá doanh nghiệp của Newwave.

Newwave Solutions 3
Anh Quang Lân là Trưởng bộ phận Phát triển Phần mềm với hơn 10 năm kinh nghiệm làm tại Newwave Solutions JSC, anh đã có những lời khuyên góp ý tích cực đến những bạn dev tương lai. Từng là một sinh viên mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm anh Lân thấu hiểu được nỗi lo lắng của các bạn sinh viên nhà FAT.

“Không có một dự án nào là dễ dàng ngay từ đầu, chỉ là trong dự án đấy gặp ít khó khăn hơn hay nhiều khó khăn hơn mà thôi” – anh Lân có chia sẻ. Là một lập trình viên, điều mà các bạn có lẽ cần được tiếp thu ngay lúc này chính là sự kiên trì và làm việc nhóm, khi các bạn có đủ yếu tố đó thì dần dần kỹ năng và khả năng xử lý tình huống trong công việc cũng sẽ được cải thiện một cách rõ ràng hơn.

Ngoài ra chị Minh Hiền – Thuộc phòng Nhân sự đã cung cấp những thông tin về chế độ đãi ngộ, văn hoá học tập, cơ hội việc là và đặc biệt là các bạn sinh viên của FPT Aptech luôn được chào đón tại Newwave Solutions JSC.

Newwave Solutions 4
Đây là một cơ hội tốt để Newwave và sinh viên FPT Aptech được kết nối với nhau. Thông qua trải nghiệm lần này các bạn sinh viên nhà FAT đặc biệt là lớp T2110M đã có cái nhìn rõ nét về mô hình làm việc của một doanh nghiệp.

Kết thúc chuyến đi trải nghiệm lần này, các bạn sinh viên cùng di chuyển đến khu vực làm việc của từng phòng ban trong công ty. Ở mỗi phòng ban sẽ được chia thành những line khác nhau, các trưởng bộ phận của từng line sẽ có những chia sẻ thông tin về phòng ban của mình cho sinh viên FAT nhà ta.

Newwave Solutions 5
Theo chân chị Khánh Linh người dẫn dắt các bạn trong buổi tham quan ngày hôm ấy, T2110M đã được tiếp cận với các phòng ban khác nhau và không gian tiện ích của Newwave Solutions JSC.

Đây là một hoạt động thường xuyên dành cho các sinh viên đang theo học tại Viện đào tạo Quốc tế FPT (FAI). Hoạt động tham quan doanh nghiệp giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc của các công ty liên quan đến chuyên ngành, về quy mô hoạt động cũng như cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp.

Newwave Solutions 6
Newwave Solutions JSC là một đối tác thân thiết với FPT Aptech, ngoài những hoạt động về Tham quan Doanh nghiệp sinh viên còn được tham gia Giờ học Doanh nghiệp hay những buổi Talkshow có diễn giả là những trưởng phòng của công ty trực tiếp đến diễn thuyết.

Những hoạt động tại chương trình đã giúp sinh viên nắm rõ hơn những định hướng trong học tập và nghề nghiệp sau này. Công ty Newwave Solutions JSC luôn sẵn sàng chào đón các ứng viên tới từ FPT Aptech và mọi thông tin liên quan đến tuyển dụng sẽ được cập nhập nhanh nhất.

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96