Chung tay vì cộng đồng, tương thân tương ái là một trong những nghĩa cử mà Viện Đào tạo quốc tế FPT (FAI) định hướng cho các sinh viên thông qua các hoạt động thiện nguyện. Và tháng 7 mùa Vu Lan báo hiếu năm nay được đánh dấu bằng chuyến thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật xã Thụy An – Ba Vì vô cùng ý nghĩa.

Với mong muốn lưu giữ truyền thống tốt đẹp, hưởng ứng ngày lễ Vu Lan, hướng đến cha mẹ nhằm giáo dục tinh thần nhân ái, sự quan tâm, chia sẻ đối với các cụ già neo đơn, Viện Đào tạo quốc tế FPT (FAI) đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà và giao lưu với người già tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật tại xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.

Chuyến thăm vào ngày 24/8 vừa qua mang thông điệp tri ân báo hiếu với sự tham gia của gần 30 thành viên. Các FAIer mang theo tinh thần hứng khởi, sẻ chia yêu thương đã giúp đỡ Trung tâm bằng nhiều hoạt động thiết thực vô cùng ý nghĩa.

Ngay từ buổi sáng, các thành viên đã hăng say lao động dọn dẹp vệ sinh khu đường Thanh niên. Giờ ăn trưa, một nhóm nhỏ đồng hành cùng nhà bếp tiến hành phát cơm trưa, trò chuyện cùng những người già, khuyết tật và trẻ em tại đây.

Sau khi giúp đỡ Trung tâm vào buổi sáng, chiều cùng ngày đoàn sinh viên đã tổ chức một chương trình văn nghệ nho nhỏ, ấm cúng dành tặng cho các bà, các mẹ và em nhỏ tại Trung tâm. Ca từ về cha, mẹ vang lên mang thông điệp mùa Vu lan đầy ấm áp.

Dù khoảng thời gian không nhiều nhưng thực sự tinh thần nhân ái, sự quan tâm sẻ chia giữa đoàn sinh viên của Viện Đào tạo quốc tế FPT và phía Trung tâm rất nồng hậu và gắn bó. Tất cả đã được ghi lại bằng những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất này.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những hoạt động ý nghĩa do FAI tổ chức cho các sinh viên. Hy vọng trong những hoạt động tiếp theo do phòng PDP, Viện Đào tạo quốc tế FPT tổ chức sẽ đón nhận thêm nhiều sự tham gia nhiệt thành của các bạn sinh viên. Cùng chờ đón nhé!

 

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96