Một tương lai mà AI vượt ra khỏi tầm kiểm soát của con người là điều có thể xảy ra.Không còn là yếu tố chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, AI đang tạo ra những đột phá và len lỏi vào nhiều lĩnh vực, thậm chí cả nghệ thuật – thứ đòi hỏi “tính người”.

Trong một báo cáo của NVIDIA, họ đã phát hành nhiều bức chân dung được tạo ra bởi AI. Dù những khuôn mặt đó rất gần gũi và bình thường, điều đáng sợ chính là – không một ai trong đó thực sự tồn tại:

Đội ngũ khoa học của NVIDIA kết hợp Mạng Chống đối Tạo sinh – Generative Adversarial Networks (GANs) – một cấu trúc gồm hai mạng neural network, hoạt động cùng nhau để cố gắng tạo nên liên kết tương tự với não bộ con người, “học” thêm dữ liệu để tự tạo ra hình ảnh mới – với một chút nghiên cứu từ hệ thống AI chuyển đổi phong cách – AI style transfer do Google phát triển.

Tuy nhiên, cuộc cách mạng này không dừng lại ở đó. Ít ai biết rằng, vào năm 2014, 75% số ảnh catalogue sản phẩm của IKEA được tạo ra bởi máy tính.

Giống như với bất kỳ tiến bộ công nghệ nào cũng có thể có tác động tiêu cực. Với khả năng tạo ra khuôn mặt, đồ nội thất, xe hơi và bất động sản, nó đặt câu hỏi về tương lai cho các nhiếp ảnh gia cũng như nhiều ngành nghề khác. Liệu sự sáng tạo của con người có còn cần thiết khi AI đủ sức thay thế chúng ta?

Loạt xe hơi và động vật dưới đây cũng hoàn toàn được tạo ra bởi AI:

 

(theo ttvn)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96