Một tương lai mà AI vượt ra khỏi tầm kiểm soát của con người là điều có thể xảy ra.Không còn là yếu tố chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, AI đang tạo ra những đột phá và len lỏi vào nhiều lĩnh vực, thậm chí cả nghệ thuật – thứ đòi hỏi “tính người”.

Trong một báo cáo của NVIDIA, họ đã phát hành nhiều bức chân dung được tạo ra bởi AI. Dù những khuôn mặt đó rất gần gũi và bình thường, điều đáng sợ chính là – không một ai trong đó thực sự tồn tại:

FPT-Aptech-AI
FPT-Aptech-AI
FPT-Aptech-AI

Đội ngũ khoa học của NVIDIA kết hợp Mạng Chống đối Tạo sinh – Generative Adversarial Networks (GANs) – một cấu trúc gồm hai mạng neural network, hoạt động cùng nhau để cố gắng tạo nên liên kết tương tự với não bộ con người, “học” thêm dữ liệu để tự tạo ra hình ảnh mới – với một chút nghiên cứu từ hệ thống AI chuyển đổi phong cách – AI style transfer do Google phát triển.

FPT-Aptech-AI
FPT-Aptech-AI

Tuy nhiên, cuộc cách mạng này không dừng lại ở đó. Ít ai biết rằng, vào năm 2014, 75% số ảnh catalogue sản phẩm của IKEA được tạo ra bởi máy tính.

Giống như với bất kỳ tiến bộ công nghệ nào cũng có thể có tác động tiêu cực. Với khả năng tạo ra khuôn mặt, đồ nội thất, xe hơi và bất động sản, nó đặt câu hỏi về tương lai cho các nhiếp ảnh gia cũng như nhiều ngành nghề khác. Liệu sự sáng tạo của con người có còn cần thiết khi AI đủ sức thay thế chúng ta?

FPT-Aptech-AI
FPT-Aptech-AI

Loạt xe hơi và động vật dưới đây cũng hoàn toàn được tạo ra bởi AI:

FPT-Aptech-AI
FPT-Aptech-AI

 

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo ttvn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981578920
icons8-exercise-96