Trần Thị Ngọc Anh (2003) hiện đang là sinh viên lớp T2109A FPT Aptech khu vực Hà Nội. Nhờ sở hữu gương mặt đáng yêu, ngọt ngào, cô nữ sinh lập trình Ngọc Anh chiếm trọn “spotlight” trong các sự kiện cùng FPT Aptech.

nữ sinh lập trình - 1
Nữ sinh lập trình FPT Aptech tập trung tuyệt đối, nổi “bần bật” tại Techzone cuộc thi Techwiz 3

Nụ cười tỏa nắng năng nổ trong mọi hoạt động

Nếu bạn là “fan cứng” của FPT Aptech, chắc chắn đã từng ít nhất một lần bắt gặp hình ảnh của Ngọc Anh trên các trang truyền thông của trường. Những tưởng con gái học IT cũng lạnh lùng khó gần lắm, nhưng cô gái 2k3 đến từ Thái Nguyên này, lại gây ấn tượng cực mạnh với tính cách thân thiện, nhẹ nhàng, đặc biệt là nụ cười tỏa nắng.

Dù mới học kỳ 2, nhưng những sự kiện ngoại khóa của FPT Aptech như các buổi talkshow nghề nghiệp, tham gia hỗ trợ Lễ tốt nghiệp 2022,..và cả cuộc thi Công nghệ toàn cầu Techwiz 3 do Aptech Global tổ chức cũng chẳng thể vắng mặt cô nữ sinh lập trình xinh xắn này.

nữ sinh lập trình - 2
Ngọc Anh trong buổi talkshow “NHẬT BẢN: Định hướng & Cơ hội nghề nghiệp”
nữ sinh lập trình - 3
Cô bạn Ngọc Anh cùng team Nocode của mình tham gia cuộc thi Công nghệ toàn cầu
nữ sinh lập trình - 4
Cô sinh viên tình nguyện năng động trong buổi Lễ tốt nghiệp 2022

Nữ GENZ học IT – Chẳng sợ chi

Mặc dù, công nghệ thông tin ngày càng phát triển và thu hút nhiều bạn trẻ Gen Z theo học, thế nhưng các bạn nữ học Lập trình trước nay vẫn luôn là “của hiếm”. Ấy thế mà khi hỏi nhỏ Ngọc Anh về lý do chọn học Lập trình và FPT Aptech, cô nữ sinh lập trình này chia sẻ: “Mẹ em là người định hướng em theo học, vì mẹ có nhiều bạn bè đang làm ngành này và rất thành công. Bản thân em cũng yêu thích máy tính và muốn phát triển với lĩnh vực Công nghệ thông tin”.

nữ sinh lập trình - 5
Hình ảnh đời thường thân thiện, dễ thương của cô nữ sinh lập trình Ngọc Anh

May mắn được gia đình ủng hộ, Ngọc Anh càng vững tin hơn trên con đường mình đã chọn, tuy rằng những dòng code, những thuật toán, khái niệm có chút khô cứng cũng đôi lần làm cô nàng cảm thấy khó khăn. Cô gái nhỏ bé ấy vẫn luôn cố gắng từng ngày, vừa đi học, vừa đi làm thêm.

Thế mới thấy, con gái học IT cũng chẳng hề thua kém các bạn nam, thậm chí còn mang nét đẹp rất riêng, tự tin và cá tính, quyết liệt hơn nhiều. Bạn biết không, theo Báo cáo Thị trường IT Việt Nam 2022 do TopDev phát hành, tỉ lệ nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang có xu hướng tăng dần lên 8,55%, nhiều cơ hội mở ra cho các bạn đặc biệt trong lĩnh vực Lập trình.

Với thời gian thực hành chiếm 70% thời lượng chương trình học, cùng việc đào tạo trọng tâm trong 2 năm học, FPT Aptech hi vọng có thể là bệ phóng vững chắc, an tâm giúp thật nhiều bạn nữ tự tin hơn theo đuổi con đường trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96