Hành trình sống với đam mê chưa bao giờ là dễ dàng, Nguyễn Toán – chàng sinh viên từ bỏ giấc mơ nơi phi trường để theo đuổi đam mê lập trình. Qua bao cố gắng, Toán đã liên tiếp đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring & Summer 2022 tại FPT Aptech.

Nguyễn Toán quyết tâm bước tới đam mê lập trình 

Dịch Covid-19 diễn ra làm thay đổi, đảo lộn cuộc sống của nhiều người và Nguyễn Toán cũng không ngoại lệ. Để bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, chàng sinh viên đã mất nửa năm để chiêm nghiệm lại bản thân và hành trình tương lai phía trước. 

“Từ lâu mình đã đam mê với ngành lập trình nhưng không biết bản thân có làm được không? Đây là lúc mình nghĩ rằng, phải bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân. Thử sức với đam mê lập trình, biết đâu mình lại thành công thì sao?” – Nguyễn Toán chia sẻ lý do đưa ra quyết định chuyển ngành đầy ngoạn mục của mình. 

Toán lựa chọn theo học tại FPT Aptech một phần được bạn bè giới thiệu, phần vì cậu muốn được học ở nơi có đội ngũ giảng viên giỏi, học tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Thời gian đã chứng minh lựa chọn này của chàng trai Nguyễn Toán là đúng đắn vì trong quá trình học cậu đã nhận được sự giúp đỡ, động viên từ Thầy Cô, bạn bè để cuối cùng mang về cho mình danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring & Summer 2022 tại FPT Aptech. Đây là một thành tích rất đáng ngưỡng mộ. 

 

Nguyễn Toán – Bắt đầu từ con số 0 đến danh hiệu Sinh viên xuất sắc 2 học kỳ liên tiếp

Khi đến với FPT Aptech, Nguyễn Toán chỉ đơn thuần là một người yêu thích lập trình và chưa hề có bất kỳ một nền tảng bài bản nào trước đó. Bắt đầu từ con số 0 nên cậu thanh niên luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để theo đuổi đam mê trở thành lập trình viên quốc tế. 

Nhớ lại những ngày đầu tham gia học tập tại Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech, Nguyễn Toán đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của bạn bè và tận tâm chỉ dạy từ các giảng viên đã giúp cậu chàng đạt được thành tích bất ngờ. Nhiều lúc tưởng chừng sẽ bỏ ngang việc học nhưng dưới sự dìu dắt, hỗ trợ và động viên của Cô Lê Mộng Thúy – Giảng viên FPT Aptech đã giúp cho Toán có thêm động lực theo đuổi đam mê lập trình của mình. Nguyễn Toán bày tỏ: “Mình muốn dành lời cảm ơn chân thành tới cô Mộng Thuý – người đã luôn đồng hành cùng mình trong những ngày đầu tiên bước chân vào giới lập trình.”

Nguyễn Toán – Sinh viên xuất sắc FPT Aptech

Ngoài những kiến thức được học trên lớp và hướng dẫn của thầy cô, để đạt được danh hiệu danh giá Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring & Summer 2022 của FPT Aptech, Toán chia sẻ bản thân đã dành nhiều thời gian học thêm kiến thức chuyên môn từ các nhóm cộng đồng. 

Không dấu được sự bất ngờ và xúc động vì cuối cùng sau bao cố gắng đã hái được “trái ngọt” đầu tiên tại FPT Aptech, Nguyễn Toán bày tỏ: “Đạt được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc FPT Aptech chính là một dấu mốc lớn đối với mình. Đây sẽ vừa là một động lực, vừa là thử thách để nhắc nhở bản thân mình luôn không ngừng cố gắng phát triển để đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai, đặc biệt là trong ngành lập trình.”

FPT Aptech – nơi viết tiếp giấc mơ lập trình 

Chuyển ngành là một bước ngoặt lớn với chàng sinh viên Nguyễn Toán và lựa chọn FPT Aptech là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong hành trình sống với đam mê của cậu. Nếu như thời gian đầu Toán còn nhiều lo sợ và băn khoăn thì sau khi học tại FPT Aptech bản thân cậu nhận ra rằng, đây chính là nơi viết tiếp giấc mơ lập trình của mình. 

Môi trường FPT Aptech năng động, bạn bè hỗ trợ nhau trong học tập và công việc

Môi trường tại FPT Aptech rất năng động và thân thiện, không chỉ có lộ trình học rõ ràng, sát thực tế mà trang thiết bị cơ sở vật chất rất đầy đủ và hiện đại. Hơn thế nữa, Thầy Cô tại đây luôn chỉ dạy và hướng dẫn tận tình, bạn bè hỗ trợ nhau trong học tập và cả trong công việc, cuộc sống. 

“Mất thời gian bao lâu cũng được nhưng bạn hãy xác định bản thân muốn gì và đặt quyết tâm thật lớn để thực hiện điều đó. Đến một lúc nào đó “trái ngọt” sẽ tới với bạn. Hy vọng câu chuyện của mình sẽ tiếp lửa cho các bạn đã, đang và sẽ theo học ngành lập trình, đặc biệt là các bạn muốn chuyển ngành có thêm động lực theo đuổi đam mê của mình.” – Nguyễn Toán chia sẻ dưới góc nhìn của một người đi làm chuyển ngành.  

Đoạn đường phía trước còn rất nhiều thử thách, nhưng trên con đường của bạn sẽ luôn có FPT Aptech, thầy cô và bạn bè sẽ luôn đồng hành. FPT Aptech chúc bạn luôn giữ vững phong độ và đam mê để trở thành Lập trình viên quốc tế.

Trang Linh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96