Chào tháng 3, tháng của những người trẻ nhiệt huyết và cũng là tháng của những cô nàng xinh đẹp. Hôm nay, hãy cùng FPT Aptech gặp gỡ và trò chuyện với cô bạn Nguyễn Ninh (SN 2000) – Cựu sinh viên tốt nghiệp khóa 2019.

Coder Profile:

· Họ và tên: Nguyễn Thị Ninh

· Sinh năm: 2000

· Cựu sinh viên: lớp T1904E

· Công việc hiện tại: Mobile Application Developer and Web Developer tại công ty DEHA Vietnam

Quan niệm và cái nhìn của xã hội càng ngày càng thay đổi, định kiến “con gái học IT” đã dần được thay thế. Nhiều bạn nữ có đam mê & sở thích với Công nghệ thông tin (CNTT) đã

tự tin hơn, dám nghĩ dám làm, và Nguyễn Ninh là một trong những cô bạn như thế. Được biết, ở thời điểm tốt nghiệp THPT, cô nàng được cậu từng là sinh viên FPT Aptech đã ra trường & đi làm giới thiệu vào học FPT Aptech.

Ninh trong ngày tốt nghiệp tại FPT Aptech

Dù có trăm ngàn lời khuyên từ thầy cô bạn bè rằng con gái học CNTT sẽ vất vả lắm nhưng cô bạn Nguyễn Ninh vẫn nhất nhất theo đuổi chỉ vì: “Em đam mê làm việc với máy tính và khám phá công nghệ. Bỏ qua tất cả, em quyết tâm theo học”, Ninh tâm sự.

Cô gái sinh năm 2000 say mê với công nghệ và lập trình

Trong quá trình học, theo cô bạn, khó khăn duy nhất chủ yếu nằm ở mặt tinh thần. Ngày mới khai giảng, khi bước vào lớp chỉ có mình là nữ, Ninh có đôi chút “ngộp”, nhưng dần dần sự thân thiện, quan tâm của các bạn cùng thầy cô cũng làm vơi bớt phần nào.

Nhìn vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng mấy ai biết được Ninh lại là cô gái rất mạnh mẽ và quyết đoán. Quan niệm của Ninh, nữ coder chỉ được giao những phần việc đơn giản thay vì các bài toán khó, phức tạp như nam giới là không công bằng. “Vào thời của em thì có rất ít Developer là nữ, nên không phải ai cũng quen với hình ảnh các bạn gái ngồi máy tính code, mọi người vẫn giữ suy nghĩ: “Con gái làm IT thì sao làm được việc này, việc kia?”

Còn nhớ, hồi làm đồ án kì 1, trong nhóm có 5 người nhưng gồm 4 nam và 1 nữ. Bằng một cách vô hình nào đó, các bạn nam sẽ chia cho nữ làm những phần việc nhỏ như làm Giao diện (UI) và viết báo cáo. Nhưng khi đã đi làm được 2 năm, em thấy những định kiến khi xưa dần biến mất và môi trường làm việc bây giờ bình đẳng hơn rất nhiều. Các bạn nữ được tôn trọng hơn và được trao những cơ hội sòng phẳng”, Ninh bộc bạch.

Cô bạn Nguyễn Ninh rạng rỡ cùng người thân trong ngày Tốt nghiệp Để dành một lời khuyên cho tất cả những bạn nữ sẽ và đang theo đuổi ngành Lập trình nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung, cô gái sinh năm 2000 chia sẻ rằng hãy cứ dấn thân và đừng ngại bày tỏ những ý kiến và nguyện vọng của mình.

Giờ đây, khi đã trở thành một Lập trình viên tại công ty DEHA Vietnam, được làm công việc mà mình hằng mơ ước, Nguyễn Ninh vẫn luôn thầm nghĩ mình thực sự may mắn khi được học ở FPT Aptech, môi trường hiện đại, thầy cô nhiệt huyết, dễ mến.

Chúc cho Nguyễn Ninh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và tự tin trên con đường mình đã chọn!

Hà Hoàng

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96