Không quá xa lạ với cái tên Vũ Viết Quý, là học trò “cưng” của cô Đặng Kim Thi giảng viên nhà FPT Aptech, được biết đến là một người chăm chỉ và luôn cố gắng trong học tập cậu bạn đã trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ FALL 2022 vừa qua. 

Giới thiệu đôi chút về cậu bạn tên Vũ Viết Quý hay được mọi người gọi một cái tên thân mật là Quý Vũ – một GenZ chính hiệu vừa tròn 20 tuổi với niềm đam mê lập trình từ năm lớp 10, cậu bạn đã xác định bản thân sẽ theo ngành nghề này từ sớm. Với mục tiêu trở thành một lập trình viên full stack Quý Vũ đã không ngừng nỗ lực trong khoảng thời gian học tại FPT Aptech. Hiện tại Quý đang là sinh viên kỳ III của lớp T2109M với nhiều thành tích nổi bật và được mọi người nhận xét là người chăm chỉ và “siêu hiền”. 

Khi hay tin bản thân trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Fall 2022 Quý Vũ không khỏi bất ngờ và không tin mình có thể nhận được danh hiệu quan trọng đến vậy. Đây là một vinh dự cho bản thân Quý và cũng là động lực để thúc đẩy bản thân bạn phải cố gắng hơn nữa trong tương lai. 

Sinh viên FPT Aptech bảo vệ đồ án
Vũ Viết Quý trong buổi bảo vệ đồ án tại FPT Aptech.

Thất bại là mẹ thành công!

Ngược về khoảng thời gian 2 năm trước, bản thân Quý Vũ cũng từng thất bại khi bạn không đỗ vào trường đại học yêu thích nhưng khi đến với FPT Aptech như một bước ngoặt thay đổi suy nghĩ của Quý.

Lựa chọn FPT Aptech là nơi để theo đuổi ngành lập trình, Quý luôn cảm thấy đây là quyết định đúng đắn “Với bộ khung chương trình giảng dạy về lập trình web bám sát thực tế đã giúp cho mình đi đúng hướng, giúp mình đưa ra được nhiều lựa chọn hơn khi đi làm, xác định được cái mà mình thích, ngôn ngữ mà mình thích do chương trình giảng dạy cho sinh viên tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau” – cậu bạn chia sẻ. 

“Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một nơi để giúp bạn trở thành một lập trình viên giỏi thì FPT Aptech là nơi đáng để note lại”– Quý bộc bạch. Một môi trường tốt để phát triển kỹ năng lập trình đã giúp cậu bạn yên tâm học tập và gửi gắm ước mơ của bản thân. 

Sinh viên FPT Aptech
Không bỏ cuộc trước thất bại, luôn nỗ lực và tốt hơn mỗi ngày Quý Vũ đã chứng minh được bản thân khi đạt được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc đánh dấu một cột mốc lớn trong hành trình chinh phục ngành lập trình.

Biến đam mê thành hiện thực!

Ngoài những kiến thức trên trường, Quý Vũ đã phải dành nhiều thời gian tự học ở nhà rất nhiều bởi Công nghệ Thông tin là một ngành học thay đổi từng ngày. Việc học ở trường là cần thiết nhưng chưa đủ, thực tập là một giải pháp hiệu quả giúp cậu bạn ngoài việc tiếp cận kiến thức còn học được tác phong doanh nghiệp, hay nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, biết thêm những khái niệm mới về “code thế gọi là xong”, quy trình làm việc từ khi nhận task đến đi bàn giao tới khách hàng. 

Quý Vũ cũng rất nghiêm khắc với mỗi sản phẩm mình làm ra “Đôi khi mình phải làm hết mọi thứ hoặc các thành viên trong nhóm làm không vừa ý mình thì mình lại phải code lại”. Việc hình thành tính kỷ luật và tác phong chuyên nghiệp đã giúp Quý nghiêm túc và có trách nhiệm hơn trong trong học tập và công việc.

SInh viên và giảng viên FPT Aptech
Quý rất ấn tượng với cô giáo Đặng Kim Thi – là mentor vô cùng tận tâm với sinh viên và giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại FPT Aptech.

Trên chặng đường theo đuổi đam mê, cô Đặng Kim Thi dường như là một người rất quan trọng với Quý Vũ, cô luôn theo sát cậu bạn trong suốt hơn hai học kỳ vừa qua. Không chỉ là một giảng viên đầy nhiệt huyết, hết lòng vì học sinh. Đối với bản thân Quý, cô Đặng Kim Thi còn tạo điều kiện cho cậu bạn làm trợ giảng vừa giúp Quý có thêm kinh nghiệm vừa có thêm thu nhập cho bản thân.

Không phải giỏi code, mà code nhiều sẽ nhớ!

Đối với thiên tài thì họ cần một phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm đổ mồ hôi. Còn đối với những ai theo đuổi lập trình thì fix bug đến 2-3 giờ sáng hay phải chạy dòng code để kịp ra sản phẩm cho khách hàng đều là rất bình thường. Điều quan trọng là chúng ta phải thật sự yêu thích nó “Nếu các bạn đã từng ngồi code đến mờ mắt thì có vẻ chúng ta đều giống nhau – đều thật sự đam mê với lập trình rồi đấy!” – Quý Vũ tâm sự.

Sinh viên FPT Aptech Vũ Viết Quý
Quý Vũ trong buổi Tôn vinh Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2022.

Trong bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi lòng kiên trì và sự say mê, Quý Vũ đã luôn duy trì đam mê của mình qua những dòng code. Với nhiều dự định trong tương lai, cậu bạn có bật mí sẽ học tiếp lên Đại học và xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước vào môi trường doanh nghiệp.

Những điều tuyệt vời sẽ xảy ra với những ai không ngừng tin tưởng, cố gắng, học hỏi và biết ơn. Chúc mừng Vũ Viết Quý vì những cố gắng mà bạn đã làm trong học kỳ vừa qua tại FPT Aptech!

 Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96