4 đồ án là những trang web khá xịn sò với những tâm huyết của từng thành viên trong lớp. Với sự hướng dẫn tận tâm cùng những phần phản biện hóc búa đến từ đội ngũ giảng viên nhà FPT Aptech sẽ giúp các thành viên của T2209M rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc và hoàn thiện hơn nữa những đồ án của mình.

Tập thể lớp T2209M FPT Aptech
Tập thể lớp T2209M bảo vệ thành công đồ án kỳ 1

Sáng nay, tại cơ sở Detech đã diễn ra lễ bảo vệ đồ án kỳ 1 của tập thể T2209M. Những đồ án được hướng dẫn tận tâm và chu đáo bởi thầy Nguyễn Duy Hoàng và có phần phản biện đầy căng thẳng nhưng siêu bổ ích đến từ giảng viên phản biện – cô Đặng Kim Thi. 

Giảng viên FPT Aptech
Thầy Duy Hoàng và cô Đặng Kim Thi trong lễ bảo vệ đồ án tại FPT Aptech

Cùng khám phá những đồ án ấy để xem học lập trình mới bắt đầu sẽ làm được những sản phẩn code như thế nào nhé!

Nhóm 1 T2209M – FPT Aptech: Trang web của nhà hàng Vinegar

Công nghệ mà nhóm sử dụng gồm HTML, CSS, Form Validation. Trang có Menu gồm món tráng miệng, món chính,… Khách hàng có thể xem thông tin nhỏ của món ăn, giá tiền, food blog giới thiệu cách dùng món. Trong thư viện ảnh, khách hàng có thể xem hình ảnh các món ăn. Với phần đặt bàn, khách hàng có thể đặt ngày, giờ, tên, thông tin liên lạc… Khách hàng có thể feedback hoặc xem feedback của các khách hàng khác.

Với dự án này, hội đồng phản biện nhận xét “Đồ án sử dụng template có sẵn nên khá chỉn chu tuy nhiên lượng công việc chưa nhiều với các thành viên. Vì đây là project kỳ 1 với mục tiêu là thiết kế website, các bạn chỉ nên tham khảo template sẵn chứ không lạm dụng nó và tự mình chạy những dòng code thì giá trị các bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Thêm nữa, cần đọc kĩ đề bài để hiểu để làm chính xác yêu cầu của đề.

Nhóm 1 T2209M FPT Aptech
Đại diện nhóm 1 lớpT2209M FPT Aptech trình bày đồ án

Nhóm 2 T2209M – FPT Aptech: Trang web waterpark

Trang web giúp khách hàng có đầy đủ thông tin về công viên nước với các chức năng: tìm kiếm vị trí tới công viên nước, hướng dẫn an toàn cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của công viên nước, đặt vé online,… Các thanh công cụ đạt yêu cầu: thanh menu trình bày tốt, rõ ràng, nội dung khá tốt; thanh attaction đầy đủ chức năng, trình bày khá bắt mắt; thanh contact us bố cục chữ tốt nên tham khảo để thêm những thông tin cần thiết cho thanh công cụ này. Về tổng thể web thiết kế chưa được đẹp, Logo khá mờ trên nền màu, tone màu giữa các thanh công cụ chưa đồng bộ theo tone màu chủ đạo. Nhóm cần tìm hiểu kĩ hơn về nguyên tắc phối màu trên website. Đánh giá cao về tinh thần làm việc chăm chỉ, tự mình triển khai đồ án của các thành viên trong nhóm.

Nhóm 2 lớp T2209M FPT Aptech
Đại diện nhóm 2 lớp T2209M FPT Aptech trình bày đồ án

Nhóm 3 T2209M – FPT Aptech: Trang web Weddingplanner

Các công nghệ sử dung: HTML5, Javascript, CSS. Đồ án có các thanh menu chưa đồng nhất về style(tone chữ, tone màu…). Phần contact us cần sắp xếp lại nội dung, logo website nhỏ. Tổng thể nội dung content khá đầy đủ và có những template chỉnh chu.

Nhóm 3 lớp T2209M FPT Aptech
Đại diện nhóm 3 lớp T2209M FPT Aptech trình bày đồ án

Nhóm 4 T2209M – FPT Aptech: Trang web ViruseS

Trang web cung cấp thông tin về các loại viruss, sức tàn phá, tác động của viruss đối với nhân loại. Trang có sử dụng các công nghệ: HTML, CSS, Javascript, TailwindCSS. Đồ án trang web về tổng thể cần tiếp tục bổ sung những thông tin nội dung chi tiết video, contact của tổ chức.

Nhóm 4 lớp T2209M FPT Aptech
Đại diện nhóm 4 lớp T2209M FPT Aptech trình bày đồ án

Đây là những dòng code đầu tiên, những sản phẩm đầu tay của tập thể T2209M sau 1 thời gian ngắn học tập tại FPT Aptech, quả là những nỗ lực không nhỏ của các thành viên. Đồ án có thể chưa phải là những sản phẩm hoàn hảo nhất nhưng nó là sự nỗ lực nhất, hãy tiếp tục cố gắng và hoàn thiện hơn nữa nhé! Chúc mừng T2209M đã vượt ngưỡng cửa đầu tiên thành công.

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96