Nếu như năm 2017, người học android phải biết MVP, MVVM, RxJava, Dagger2 thì đến nay, những công nghệ mới nào mà người muốn học android nhất định phải biết?

FPT-APTECH-nhung-cong-nghe-moi-ma-nguoi-hoc-android-phai-thanh-thao-trong-nam-2018

Android là hệ điều hành phổ thông của các thiết bị di động.

Công nghệ thông tin là ngành học có đặc trưng là sự đổi mới và thay thế không ngừng. Để bắt kịp sự thay đổi liên tục đó, người làm trong ngành lập trình cần phải biết thích nghi với nó. Trong lập trình android cũng vậy. Khi muốn nắm bắt các công nghệ mới nhất trong hệ điều hành android phổ thông nhất cho các thiết bị di động thông minh này, người học lập trình game mobile cần phải biết các công nghệ mới nhất của nó. Vậy năm nay có những công nghệ mới nào mà người học android chắc chắn cần phải nắm?

Công nghệ Kotlin

Khi viết ứng dụng android bằng Java, phần lớn mọi người đều phải học và sử dụng Kotlin. Kotlin giúp loại bỏ những tiểu tiết thi công khi người học android viết ứng dụng. Khi dùng Kotline, người học android hoàn toàn có thể tích hợp cả ngôn ngữ Java trong quá trình viết code. Năm 2017, ông trùm Google cũng đã chính thức đánh giá, Kotlin là ngôn ngữ hàng đầu (ngôn ngữ loại 1) dành cho android. Vì lý do này, số lượng người dùng Kotlin tăng vọt, và được kỳ vọng sẽ còn gia tăng mạnh. Nếu bạn không muốn thụt lùi về phía sau so với mọi người, hãy học android với Kotlin để ứng dụng nó trong công việc lập trình của bạn.

Công nghệ Android Architecture Components

Một công nghệ khác mà người học android phải biết nữa đó là Android Architecture Components. Đây là một thư viện tổng hợp. Thư viện này có chức năng giúp bạn lập trình ra những ứng dụng dễ bảo trì, dễ kiểm tra và có khả năng hoạt động ổn định. Các tài liệu để học Android Architecture Components trên Google ngày càng được cung cấp nhiều. Giờ đây người học android có thể dễ dàng tìm thấy những tài liệu công khai về Android Architecture Components trên Internet. Đội ngũ android của Google đang muốn tạo ra một Android Architecture Components để giúp người học android dễ dàng hơn trong khi làm việc với database trong ứng dụng hệ điều hành này.

Công nghệ Flutter

Flutter là một công nghệ mới giúp người lập trình và thiết kế mobile app thuận lợi làm việc trên cả android lẫn iOS. Đặc biệt, Flutter còn giúp người học android và iOS có thể nhanh chóng dựng nên được những ứng dụng tuyệt đẹp cho thiết bị di động, tối ưu về mặt thẩm mỹ. Ví dụ như React Native giúp người học android được xem các view kiểu reactive. Nó sử dụng ngôn ngữ Dart để biên dịch thành native code cho những nền tảng khác nhau và không dùng ngôn ngữ JavaScrip để làm cầu nối, do đó hiệu năng hoàn toàn tốt hơn. Dart biên dịch thành native code giúp giảm thời gian đợi chờ mở ứng dụng, làm tăng tính thân thiện cho người dùng.

FPT-APTECH-nhung-cong-nghe-moi-ma-nguoi-hoc-android-phai-thanh-thao-trong-nam-2018

Sinh viên FPT Aptech chăm chỉ thực hành nắm bắt công nghệ mới.

Nếu như năm 2017, người học android phải biết MVP, MVVM, RxJava, Dagger2 thì đến nay, những ai muốn học android không thể không biết đến Kotlin và Android Architecture Components. Nhiều người dự đoán sắp tới, Kotlin và Android Architecture Components thậm chí sẽ thay thế các công nghệ cũ đối với công việc của người học android. Do đó, hãy chuẩn bị tinh thần luyện tập không ngừng nghỉ để chiến với các kỹ năng công nghệ này nhé đồng môn cùng học android!

???Xem thêm thông tin: Những bóng hồng Aptech – Kỳ III: Tấm gương từ nhà vô địch Para Games – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96