(Post 11/01/2007) Trẻ, nhiệt huyết, ham mê âm nhạc, thích Rock nhưng lại liều lĩnh phá cách khi lựa chọn thể loại “nhạc nhẹ mang âm hưởng dân ca”, thí sinh Nông Tiến Bắc của Aptech đã mang lại một sự bất ngờ cho đêm diễn khi giành giải khuyến khích cuộc thi FPT Singer ngày 14/12 vừa qua. Phóngviên Aptechite đã có cuộc gặp gỡ online với Bắc khi bạn đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho buổi bảo vệ Project cuối kì.

Nông Tiến Bắc (ngoài cùng bên trái) cùng ban nhạc Cuộc sống

PV: Xin chào Bắc, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

BắcNT: Tên đầy đủ của em là Nông Tiến Bắc, tuổi con “Miu miu” và hiện đang học ở lớp C0508G.

PV: Hiện nay công việc học tập của Bắc như thế nào?

BắcNT: Em đang làm Project cho học kỳ II. Kỳ này tương đối nặng vì bọn em phải học thêm nhiều cái mới.

PV: Project của em về đề tài gì?

BắcNT: Bọn em làm về Quản lý nhà trường bằng công nghệ .Net

PV: Chúc nhóm project của em thành công. Bây giờ chúng ta cùng trao đổi một chút để bạn đọc biết thêm về FPT Singer nhé. Em biết đến cuộc thi này như thế nào?

BắcNT: Thực sự thì em cũng rất tình cờ biết đến cuộc thi này thôi. Hôm đó em có gặp chị Thúy Anh, phụ trách quan hệ học viên, chị ấy khuyên em là nên tham gia cuộc thi này. Em cũng “máu” và đăng ký thử tham gia. Lúc đó em chẳng dám mơ đến kết quả như bây giờ.

PV: Thế em đã tham gia hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc lâu chưa?

BắcNT: Thực ra em chơi nhạc từ hồi còn học cấp 3. Em và các bạn có lập ra một Rock band ở trường và hoạt động cũng khá sôi nổi.

PV: Em có thể nói thêm về ban nhạc của em không?

BắcNT: Vâng, band nhạc của bọn em tên là “Cuộc sống” chuyên hát về Rock. Đầu tiên bọn em chỉ chơi ở sân khấu trường, rồi sau đó cũng tham gia ở các điểm biểu diễn bên ngoài. Tháng 1 năm 2006, bọn em cũng đã tham gia đại nhạc hội Rock FPT đấy.

PV: Vai trò của em trong band là gì?

BắcNT: Em chơi ở rất nhiều vị trí. Em có thể hát, sáng tác và chơi ghi ta. Nhưng thông thường em sáng tác và biểu diễn luôn những nhạc phẩm của mình.

PV: Vậy tại sao trong cuộc thi vừa rồi em không biểu diễn một ca khúc của em?

BắcNT: Ah lúc đó do em không biết rõ lắm về thể lệ cuộc thi, tưởng là chỉ có 3 thể loại như thông báo thôi nên không đăng ký tham gia Rock.

PV: Vậy em có thấy tiếc không?

BắcNT: Nói là tiếc thì cũng không hẳn vì dù sao thì em cũng đã có một chút dấu ấn thông qua tác phẩm em biểu diễn là bài Quê tôi.

PV: Nhưng bài đó không phải là Rock?

BắcNT: Vâng, tuy nhiên cũng chẳng có vấn đề gì nhiều lắm vì trước khi nghe Rock em cũng thích nhạc nhẹ mà.

PV: Thế em có gặp khó khăn khi thể hiện không?

BắcNT: Dạ, cũng có chút ít thôi nhưng em vẫn hát được. Điều quan trọng em nghĩ là em máu thôi và khi hát thì nhập tâm vào tác phẩm. Tuy nhiên nếu được hát đúng chất Rock, em sẽ rủ thêm cả band của em thì chắc cũng có nhiều điều thú vị hơn.

PV: Vậy ngoài Rock ra em còn thích nhạc của ai nữa?

BắcNT: Em rất thích nhạc của bác Trần Tiến và style của Lê Minh Sơn.

PV: Sắp tới em có dự định gì không?

BắcNT: Em vẫn tiếp tục tham gia ca hát thôi, đó là một niềm vui nho nhỏ của mình ấy mà. Tuy nhiên, bên cạnh đó em vẫn học cả lập trình nữa để có thể sau này làm việc tốt hơn.

PV: Chúc em luôn thành công trên con đường đã chọn.

Nguyễn Sơn

0981578920
icons8-exercise-96