Từ tháng 7/2023 phụ huynh học sinh, sinh viên FPT Edu trên toàn quốc đang sử dụng thẻ tín dụng tại một số ngân hàng có thể thanh toán học phí qua thẻ tín dụng và trả góp số tiền học phí này cho ngân hàng với kỳ hạn linh hoạt và phí chuyển đổi thấp.

Triển khai kênh nộp học phí mới này FPT Edu tạo điều kiện giúp người học gặp khó khăn ngắn hạn về tài chính vẫn có thể nộp học phí đúng hạn, qua đó đảm bảo được tiến độ học tập.

Phụ huynh học sinh, sinh viên có thể thanh toán bằng hình thức này cho các khoản phải nộp từ 3 triệu đồng trở lên với mức phí chuyển đổi trả góp dưới 6%/1 năm (thấp hơn mức lãi suất ngân hàng chính sách xã hội cho học sinh, sinh viên vay vốn hiện nay là 6,6%/năm) cùng kỳ hạn trả góp linh hoạt: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng.

Danh sách các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đầu tiên áp dụng hình thức thanh toán này gồm: Standard Chartered Bank (SC Bank), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Tương lai nhà trường sẽ tiếp tục làm việc với đối tác nhằm mở rộng thêm danh sách này.

Để thực hiện thanh toán, học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh, sinh viên làm theo các bước sau:

Truy cập trang https://dng.fpt.edu.vn/Invoice => chọn kênh thanh toán qua Foxpay => Chọn hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng => Chọn ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và kỳ hạn trả góp => Thực hiện thanh toán.

Một số lưu ý khi thanh toán bằng hình thức này gồm: số tiền trả góp phải trả hàng tháng cho ngân hàng áp dụng chính sách tương tự một khoản tiêu dùng khác qua thẻ tín dụng về thời điểm phải trả số tiền tối thiểu, thời điểm phải trả đầy đủ khoản tiêu dùng, lãi quá hạn nếu trả muộn… Ngoài phí chuyển đổi trả góp ở trên chủ thẻ vẫn phải chịu khoản phí giao dịch qua thẻ tín dụng bằng 1.4% số tiền học phí phải nộp.

Ngọc Trâm