Đinh Khánh Vy (2008) hiện đang là sinh viên FPT Aptech khu vực Hà Nội. Ngay trong ngày khai giảng cùng lớp T2307M, Khánh Vy gây ấn tượng mạnh với ngoại hình xinh xắn, trong trẻo.

Sinh viên FPT Aptech

GenZ đang dần khiến chúng ta thay đổi cách nhìn về vấn đề chọn ngành chọn nghề. Những ngành như Công nghệ thông tin trước giờ vốn được nhiều người mặc định là một ngành khô khan, chỉ phù hợp với con trai đã và đang được định nghĩa lại. Ngày càng nhiều các bạn nữ không chỉ tài năng, bản lĩnh mà còn vô cùng xinh đẹp theo học ngành IT.

Chọn học Lập trình và học tại FPT Aptech với Khánh Vy đó là ước mơ từ khi còn học cấp 2: “Hồi trước, em xem nhiều video, phim thấy các anh chị làm Lập trình khá là thú vị. Em cũng ao ước một ngày được làm công việc như vậy”. Thế rồi, biết được niềm đam mê, yêu thích của em gái, anh của Khánh Vy đã tìm hiểu và đăng ký cho cô bạn nhỏ theo học tại FPT Aptech.

Sinh viên FPT Aptech
Khánh Vy trong ngày khai giảng tại FPT Aptech tháng 7 vừa rồi

Ngày vào học, Vy đi hết từ choáng ngợp này đến choáng ngợp khác. Cú sốc đầu tiên kể đến khi cô gái nhỏ vào học một lớp toàn các bạn nam, và chỉ có đúng 2 bạn nữ. Tiếp nữa là giáo trình học bằng tiếng anh, khác với các cấp học dưới, nên Khánh Vy cũng có đôi chút áp lực. Ngày qua ngày, rồi việc học cũng trở nên dễ dàng hơn khi nữ sinh FPT Aptech luôn nhận được sự đồng hành tận tâm của giảng viên – thầy Nguyễn Tuân, và sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn trong lớp.

Khánh Vy - Sinh viên FPT Aptech

Sau 3 tháng học, điều khiến cô bạn tân sinh viên FPT Aptech cảm thấy ấn tượng nhất là được học trong môi trường rộng rãi, thoáng mát, điều hòa “full” công suất, chương trình học thì thực hành nhiều dễ tiếp cận. Đặc biệt thầy cô luôn thân thiện và hài hước, gần gũi giúp Khánh Vy nhanh chóng hòa nhập.

Tuy là một cô gái nhỏ nhắn, nhẹ nhàng nhưng Vy chứng minh ý chí bản lĩnh của mình chẳng như ngoại hình. Khi hỏi Khánh Vy cảm thấy có khó khăn, hay bất lợi gì với các bạn nam khi học Lập trình, cô bạn tự tin nói: “Ở thời điểm hiện tại, em nghĩ sẽ chẳng có khó khăn gì là quá lớn. Tất cả các bạn đều có xuất phát điểm như nhau, các bạn nam làm được thì các bạn nữ cũng làm được thôi”.

Khánh Vy - Sinh viên FPT Aptech
Ngoài giờ học, nữ sinh ngành Lập trình cũng có sở thích giản đơn như bao bạn trẻ khác, Vy thích xem phim, chơi game, đi shopping cùng bạn bè…

Hy vọng rằng trong 2 năm học sắp tới tại FPT Aptech, cô bạn nhỏ Khánh Vy của chúng ta sẽ học tập tốt và có thật nhiều trải nghiệm thú vị đáng nhớ!

Hà Hoàng

 

 

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]