Chiều 10/4, FPT Aptech HCM đã tổ chức workshop với chủ đề ‘Phát triển ứng dụng trên Mobile với Flutter & Dart’, thu hút gần 50 bạn sinh viên, người đi làm quan tâm đến học lập trình di động.

1. Flutter – Tương lai của lập trình di động

Flutter là một nền tảng phát triển ứng dụng đa nền tảng dành cho Android và iOS, được phát triển và phát hành bởi Google vào năm 2017. Sở hữu nguồn tài liệu hướng dẫn vô cùng phong phú, cộng đồng đang phát triển mạnh, có khả năng biên dịch nhanh và được hỗ trợ trên cả VS Code và Android Studio, Flutter trở thành một framework dễ học và dễ sử dụng, được đánh giá là công cụ giúp các start-up công nghệ hiện thực hóa sản phẩm nhanh nhất.

So sánh lượt tìm kiếm trên web toàn thế giới 2 từ khóa ‘Flutter’ và ‘React Native’ bằng Google Trend trong vòng 1 năm qua

2. Tiếp cận với Flutter thông qua Workshop của nhà FPT APTECH

 Tuy những kiến thức về lập trình ứng dụng điện thoại Flutter & ngôn ngữ Dart không nằm trong chương trình học lập trình của FPT APTECH, nhưng để giúp cho các bạn sinh viên cập nhật thêm những kiến thức về công nghệ mới nhất, FPT APTECH đã tổ chức workshop mang chủ đề ‘Phát triển ứng dụng trên Mobile với Flutter & Dart’, diễn ra trong 2 ngày 10/4 và 17/04, từ 13h30 đến 16h30.

Workshop của FPT APTECH đã thu hút được hơn 30 bạn tham gia

Đối với các bạn sinh viên đã và đang học lập trình tại FPT APTECH, tham gia workshop là cơ hội để các bạn tiếp cận với khái niệm lập trình Flutter – xu hướng lập trình di động mới nhất trên thế giới, giúp các bạn bắt kịp nhịp phát triển của công nghệ thông tin hiện nay. Với các bạn đã ra trường và đi làm, ngoài việc được cung cấp thêm kiến thức chuyên ngành, các bạn sẽ được chủ động chia sẻ cảm nghĩ, quan điểm và những thắc mắc về chủ đề với diễn giả – chuyên gia của FPT APTECH để nhận lại lời giải đáp hiệu quả nhất cho công việc. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đam mê công nghệ, đang tìm kiếm cho mình cơ sở giảng dạy uy tín, tham gia workshop giúp cho các bạn có cơ hội tham quan khuôn viên và cơ sở vật chất của trường, trải nghiệm không gian học tập hiện đại, gặp gỡ các giảng viên – chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại FPT APTECH, lắng nghe và tiếp thu những kiến thức công nghệ mới nhất.

Tham gia workshop là cơ hội bổ sung kiến thức chuyên ngành tốt nhất

Trong buổi đầu tiên của workshop, các bạn học sinh, sinh viên đăng ký tham gia được gặp gỡ Thạc sĩ Hoàng Đức Quang – giảng viên 18 năm kinh nghiệm của FPT APTECH, tìm hiểu về các kiến thức sau:

  • Giới thiệu tổng quan về Flutter & ngôn ngữ lập trình Dart
  • Ưu/ nhược điểm của Flutter & ngôn ngữ lập trình Dart
  • Một số khải niệm của Dart: biến, kiểu dữ liệu, cấu trúc điều khiển, mảng, hàm, …
  • Xem live demo phát triển ứng dụng Todo List, Dice Game

???Xem thêm thông tin: Những sự thật bất ngờ về Lập trình ứng dụng di động – Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

Cùng xem lại những hình ảnh của workshop nhé!

Các bạn tham gia sẽ được check-in, phát bảng tên và hướng dẫn đi vào phòng học

Thầy Hoàng Đức Quang hướng dẫn các bạn tham gia cài đặt Flutter

Giới thiệu tổng quan về Flutter & Dart

Các bạn tham gia thực hành theo sự chỉ dẫn của giảng viên

FPT APTECH hẹn gặp lại các bạn trong những workshop chia sẻ kiến thức về những chủ đề công nghệ mới trong thời gian gần nhất nhé!

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96