Sống hết mình với đam mê là một hành trình dài và đầy thử thách nhưng chàng sinh viên 2k2 Nguyễn Trần Hoàng Phúc đã quyết tâm chuyển đổi tín chỉ lên đại học sau khi hoàn thành 2 năm học tại FPT Aptech. 

Theo đuổi đam mê CNTT tới cùng

Mỗi người đều có khát vọng, giấc mơ và con đường riêng, với Hoàng Phúc đó chính là CNTT. 

Không đạt được kết quả như ý khi tốt nghiệp cấp 3, Phúc vẫn không nản lòng và quyết định theo học tại FPT Aptech để thực hiện đam mê còn đang dang dở của mình. “Do yêu thích công nghệ thông tin và bạn bè giới thiệu nên em biết đến FPT Aptech với cơ hội chuyển đổi tín chỉ lên đại học sau tốt nghiệp. Vậy nên em đã quyết định vào FPT Aptech để tiếp tục theo đuổi ngành IT.”

Với cậu trai trẻ, được học và thực hiện ước mơ của mình chính là điều may mắn, nên chỉ cần có cơ hội, Phúc không ngần ngại đối mặt với thử thách. Ngay khi vừa tốt nghiệp tại Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT Aptech, chàng trai 2K2 của chúng ta đã không do dự đăng ký chuyển đổi tín chỉ sang chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại đại học FPT.

Chia sẻ về quyết định này, Phúc vui vẻ bày tỏ: “Đối với em thì việc học chưa bao giờ là đủ. Em có xem qua về đại học FPT và em rất thích chương trình đào tạo tại đây. Em nghĩ FPT sẽ là môi trường để mình trao dồi nhiều thứ hơn nữa.”

Học hết mình, sống trọn tuổi trẻ

Nhớ lại những ngày đầu mới theo học tại FPT Aptech, Phúc đã gặp khá nhiều khó khăn nhưng với sự tận tình giảng dạy từ giảng viên và giúp đỡ của bạn bè, cậu sinh viên ngày càng vững chắc trên hành trình theo đuổi đam mê viết code của mình.  

Trải qua 2 năm học tập tại FPT Aptech, bạn Nguyễn Trần Hoàng Phúc bày tỏ niềm tự hào và kính trọng với thầy cô, bạn bè nơi đây: “FPT Aptech như là nơi hội tụ của những cá nhân xuất sắc vậy. Đặc biệt, em rất ngưỡng mộ thầy Nguyên. Thầy là người rất tâm huyết, yêu thương và giúp đỡ học trò hết mình”

Học tiếp lên đại học FPT là một quyết định lớn đối với Hoàng Phúc. Mặc dù thời gian ra trường và đi làm sau các bạn học khác, nhưng đây chính là cơ hội để cậu sinh viên trau dồi thêm kiến thức và cải thiện kỹ năng của bản thân. 

“Cũng có nhiều người hỏi em là có bằng ở FPT Aptech rồi sao lại học thêm ở đại học làm gì nữa. Thì với em có thêm bằng Cử nhân thật sự nó cũng là một cái lợi cho sự nghiệp của mình sau này, hơn hết thời gian học đại học sẽ cho em cơ hội được rèn luyện nhiều hơn nữa kỹ năng viết code của mình.” – Phúc chia sẻ.

Trau dồi kiến thức không bao giờ là phí

Sau khi tốt nghiệp tại FPT Aptech, Phúc cho biết: “Chương trình đào tạo ở đây tập trung vào thực hành nhiều nên các skill sẽ rất nhanh được phát triển. Với 2 năm học, em cảm thấy kỹ năng được nâng cao rất nhiều.”

Mong muốn tiếp tục được học ngành mình yêu thích, vừa học vừa làm để nâng cao chuyên môn, Phúc tin rằng việc trau dồi kiến thức không bao giờ là phí. 

“Bản thân chúng ta phải có ước mơ, khát khao làm điều mình muốn và chăm chỉ học hành thật tốt” – cậu bạn nhắn nhủ đến những bạn đang có mong muốn học tiếp lên hệ ĐH/CĐ sau khi tốt nghiệp tại FPT Aptech.

Cuối cùng xin chúc cho chặng hành trình kế tiếp của Phúc thật sự ý nghĩa và sau đó bạn sẽ tìm được một công việc với mức lương và môi trường mà mình yêu thích. Chúc mọi điều thuận lợi đến với bạn!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96