Chiều 19/06, Trường đào tạo lập trình viên Quốc Tế FPT Aptech Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) tổ chức chương trình “Tham quan doanh nghiệp” (Company Visit) dành cho sinh viên FPT Aptech tại tòa nhà FPT, 17 Duy Tân. Tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tham quan thực tế Trung tâm Dữ liệu (Data Center) lớn nhất khu vực miền Bắc của FPT Telecom.

Trung tâm dữ liệu Data Center Phạm Hùng của FPT Telecom được đặt tại tầng 1 và 2 tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội) được thiết kế theo mô hình đạt chuẩn Uptime Tier III đầu tiên với diện tích sử dụng 2.400 m2, sức chứa tổng cộng hơn 700 tủ rack. Hệ thống điều hòa hoạt động 24/7 đảm bảo nhiệt độ ổn định 23+/-2, độ ẩm tiêu chuẩn 50rH, nhiệt độ gió 16 độ C kiểm soát chính xác nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự động.

Các dịch vụ hiện Data Center của FPT Telecom đang cung cấp tới người dùng đó là cho thuê chỗ đặt máy chủ; Dịch vụ tên miền và lưu trữ Máy chủ ảo; Dịch vụ kênh thuê riêng Quốc tế; VoIP; Cloud; Dịch vụ Quản lý hệ thống; Wifi IP Camera và dịch vụ gia tang Offic365 FSecure.

Được vào tận nơi khu vực này và tận mắt nhìn thấy những hệ thống đang được vận hành tại đây khiến các bạn sinh viên cảm thấy rất hứng thú. Và để đảm bảo việc bảo mật an toàn thông tin, khu vực này bị cấm chụp ảnh, quay phim. Thay vào đó FPT Telecom cũng đã rất nhiệt tình cử cán bộ phụ trách dẫn đoàn sinh viên vừa tham quan, vừa được nghe giới thiệu chi tiết về hệ thống bên trong Data Center.

Ngay sau đó các bạn sinh viên di chuyển tới khu vực Bảo tàng FPT tại tầng 0, nơi lưu giữ rất nhiều kỷ vật và cổ vật gắn liền với sự hình thành, phát triển của Tập đoàn FPT từ những ngày đầu thành lập cho tới nay. Nhìn lại những cổ vật có từ thuở sơ khai của công nghệ thông tin như bộ máy vi tính, điện thoại di động,.. khiến các bạn sinh viên cảm thấy vừa tò mò, lại vừa thích thú khám phá, tìm hiểu.

Đại diện FPT Telecom, chị Lê Bích Ngọc – Trưởng phòng Phát triển Nguồn nhân lực đã trao 10 suất học bổng cho 10 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập được FAI HN gửi danh sách và trong đó có các bạn sinh viên tham gia tích cực trong FPT Telecom tour này. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghiệp vụ nội bộ sẽ diễn ra dự kiến trong hè này dưới hình thức lớp tập trung từ 25 – 35 học viên. Sinh viên kết thúc khóa đào tạo sẽ có cơ hội thực tập và tuyển dụng tại FPT Telecom. Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra Talkshow chủ đề “Định hướng và lựa chọn nghề nghiệp” giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ về cơ hội việc làm, phát triển bản thân ngay tại FPT Telecom. Diễn giả chính là 2 chuyên gia công nghệ của FPT Telecom là ông Trần Quốc Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Thanh toán Trực tuyến và ông Lương Xuân Thanh – Quản lý phòng Kỹ thuật Hệ thống – Trung tâm Phát triển và Quản lý Hạ tầng sẽ trực tiếp chia sẻ những bí quyết về lĩnh vực Công nghệ Thông tin cùng Điện tử Viễn thông rất hữu ích cho sinh viên FPT Aptech.

Kết thúc chương trình, những trò chơi tương tác từ các anh chị phòng Nhân sự FPT Telecom đã thu hút được sự tham gia của các bạn sinh viên, đòi hỏi sự làm việc nhóm, nhanh tay nhanh mắt nhận được rất nhiều phần quà công nghệ như loa, chuột máy tính, sạc dự phòng, tai nghe,…Sau đó rất nhiều bạn sinh viên đã được cung cấp theo nhiều nguồn tin tuyển dụng trên Internet từ FPT Telecom chỉ có trong buổi Tham quan doanh nghiệp này.

Trà My

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96