Học tập song song với thực tế luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu của FPT Aptech để hoàn thiện kỹ năng cho sinh viên. Chính vì vậy, vào ngày 12/5/2023 vừa qua, FPT Aptech đã tổ chức tham quan doanh nghiệp VNG dành cho sinh viên đang theo học chương trình Lập trình game Unity và các bạn yêu thích cũng như mong muốn tìm hiểu về ngành Game. 

Sinh viên FPT Aptech và những trải nghiệm đáng nhớ tại VNG
Sinh viên FPT Aptech và những trải nghiệm đáng nhớ tại VNG

VNG là một trong những công ty sản xuất game hàng đầu Việt Nam và là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực game bởi cơ sơ vật chất vô cùng hiện đại cùng nhiều cơ hội phát triển bản thân. 

Chuyến đi tham quan thực tế doanh nghiệp tại VNG ngày 12/5 đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Các bạn được chia làm 3 nhóm để tham quan doanh nghiệp bao gồm khu vực vui chơi giải trí, khu vực tập luyện thể thao, khu vực ăn uống, sảnh hội nghị,… Nhờ vậy mỗi người tham dự đã được tham quan môi trường làm việc thực tế trong ngành game, hiểu được tiềm năng của ngành để có hướng đầu tư phát triển phù hợp cho bản thân và định hướng đúng đắn trong tương lai.
 

 Người tham dự được đi tham quan VNG và tham gia nhiều hoạt động thú vị 
Các bạn trẻ được tham quan VNG và tham gia nhiều hoạt động thú vị

Không dừng lại ở đó, đặc biệt hơn khi tham gia buổi tham quan lần này các bạn còn được tham gia Talkshow “FROM ZERO TO USERS” được dẫn dắt bởi anh Bùi Trọng Hưng – Principal Software Engineer, MadPoly Studio, VNG. Talkshow xoay quanh về chi tiết quy trình sản xuất game từ giai đoạn ý tưởng, nghiên cứu, triển khai (bao gồm khâu thiết kế + lập trình code + kiểm tra chất lượng), ra mắt, đo lường và cuối cùng là cải tiến. Chiêm ngưỡng những thành phẩm game Unity điển hình được sản xuất tại MadPoly Studio.

Nhờ đó các bạn sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về ngành và những thách thức khi trở thành Chuyên gia lập trình game. Hiểu được trình độ bản thân đang có gì và sẵn sàng trau dồi nhiều hơn nữa để tìm kiếm cơ hội, gia nhập thị trường việc làm sôi động trong thời gian tới.  

 Người tham dự chụp hình kỷ niệm cùng diễn giả sau Talkshow "FROM ZERO TO USERS"
Người tham dự chụp hình kỷ niệm cùng diễn giả sau Talkshow “FROM ZERO TO USERS”

Chia sẻ với FPT Aptech, bạn Nguyễn Hoàng Phú đã có đôi lời cảm nhận về buổi tham quan “Đây là một cơ hội vô cùng ý nghĩa mà FPT Aptech đã dành tặng cho sinh viên. Sau khi trải qua buổi tham quan em đã học được rất nhiều điều bổ ích, cả những kiến thức về lập trình game, về môi trường và văn hóa làm việc của VNG mang lại. Môi trường làm việc tại VNG rất tốt, mong muốn của em sau khi hoàn thành chương trình học lập trình game chính là được tham gia vào những dự án game lớn và được làm việc tại những doanh nghiệp lớn đầy tiềm năng như VNG”.

Theo anh Bùi Trọng Hưng cơ hội về game Unity hiện tại là rất lớn, rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng công cụ Unity để phát triển, hoàn thiện và cập nhật game. Do đó nhu cầu việc làm về game Unity cùng đặc biệt tăng cao. Sau khi gặp các bạn sinh viên tại FPT Aptech ngày hôm nay, anh nhận thấy đã có những bạn nắm bắt bắt được quy trình phát triển game, có nhận thức tốt về ý tưởng và định hình rõ ràng về những sản phẩm game.  

Sau mỗi chuyến tham quan doanh nghiệp, FPT Aptech luôn hướng đến việc tạo dựng cho sinh viên một định hướng ổn định và vững chắc về ngành nghề mà mình đang theo đuổi. Cuối cùng hãt theo dõi website FPT Aptech để nhận được những thông tin hữu ích khác về ngành lập trình game đầy tiềm năng nhé! 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96